- Nhiệt liệt chào mừng 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2020)!                - Chủ tịch Hồ Chí Minh - Lãnh tụ thiên tài của Đảng và Nhân dân ta!                  - Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc, Nhà văn hóa kiệt xuất của Việt Nam!                 - Sống, chiến đấu, lao động và học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại!                - Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng!             - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh !            - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy truyền thống cách mạng, quyết tâm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 !                - Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam muôn năm!              - Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!               - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!

ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thể thao
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 


Capello ám ảnh với bàn thắng bị từ chối của Lampard


Cựu HLV tuyển Anh, Fabio Capello tin rằng nếu bàn thắng của Frank Lampard được công nhận, Anh đã loại Đức ở vòng 1/8 World Cup 2010.


"Tuyển Đức năm đó được trẻ hóa", HLV tuyển Anh giai đoạn 2008-2012, Fabio Capello nói với Guardian hôm 4/4. "Một tập thể trẻ mà dẫn 2-0 rồi bị gỡ 2-2 thì sẽ gặp vấn đề tâm lý nặng. Với chúng tôi, đó sẽ là cú hích lớn. Nhưng bàn thắng không được công nhận và tôi không thể bỏ nó ra khỏi tâm trí. Nó vẫn ám ảnh tôi mãi".


Capello thất vọng khi tuyển Anh mất oan bàn thắng và bị loại. Ảnh: Sky.


Capello thất vọng khi tuyển Anh mất oan bàn thắng và bị loại. Ảnh: Sky.


Ở trận đấu vòng 1/8 World Cup 2010, Đức dẫn Anh 2-0 trước khi Matthew Upson gỡ lại một bàn ở phút 37. Chỉ một phút sau, tiền vệ Frank Lampard sút xa đập xà dội xuống. Bóng chạm đất ở sau vạch vôi chừng nửa mét, nhưng trọng tài không công nhận bàn thắng. Thủ môn Đức, Manuel Neuer sau đó vội vã hớt bóng để trận đấu tiếp tục. Trận đó, Đức thắng chung cuộc 4-1 và khiến tuyển Anh nhận thất bại đậm nhất tại World Cup.


"Chúng tôi có rất nhiều cơ hội nhưng sau giờ nghỉ, họ ghi bàn thứ ba và thứ tư", Capello nói về trận thua. "Tóm lại là chúng tôi đang chơi tốt lên thì vụ bàn thắng không được công nhận xảy ra. Chúng tôi nỗ lực trong hai năm, để rồi một sai lầm của ai đó khiến chúng tôi phải về nước".


Bàn thắng ma của Lampard. Ảnh: Sky.


Nếu có công nghệ giám sát cầu môn hoặc VAR như hiện tại, bàn thắng này của Lampard sẽ được công nhận. Ảnh: Sky.


Bàn thắng không được công nhận của Lampard được xem như một trong những sai lầm lớn nhất của các trọng tài ở World Cup. Tình huống đóng vai trò then chốt dẫn đến quyết định áp dụng công nghệ giám sát cầu môn của FIFA ngày nay.


Trọng tài bắt chính hôm đó, Jorge Larrionda và trọng tài biên Mauricio Espinosa đều nói rằng họ rất hối tiếc về quyết định của bản thân sau khi xem lại pha quay chậm. Bản thân thủ thành của Đức Manuel Neuer cũng thừa nhận đó là một bàn thắng hợp lệ.


Khi đó, Thủ tướng Đức Angela Merkel thậm chí xin lỗi Thủ tướng Anh David Cameron khi họ cùng nhau xem trận đấu tại hội nghị thượng đỉnh G20 ở Toronto, Canada. Tuyển Đức đi tiếp và dừng bước ở bán kết khi thua Tây Ban Nha - đội sau đó vô địch - với tỷ số 0-1.Theo vnexpress.

 


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
150987
650
Designed by NinhThuanSoft