- Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng !                               - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh !                          - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy truyền thống cách mạng, quyết tâm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020!                                  - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII !                        - Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!                                  - Vượt qua thử thách, nắm bắt thời cơ, thi đua xây dựng quê hương Ninh Thuận ngày càng giàu đẹp, văn minh!                       - Đảng cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!                        - Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam muôn năm!                             - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!

ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thể thao
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 


SEA Games 31 sẽ thi đấu 36 môn


SEA Games 31 năm 2021 tại Hà Nội sẽ tổ chức 36 môn thi trọng điểm trong chương trình thi đấu của Olympic và Asiad. Đại hội sẽ diễn ra từ ngày 21-11 đến 2-12 tại Hà Nội và 10 tỉnh thành lân cận.


SEA Games 31 sẽ thi đấu 36 môn - Ảnh 1.


Sân Mỹ Đình - nơi diễn ra lễ khai mạc, bế mạc và thi đấu môn điền kinh, bóng đá nam tại SEA Games 31. - Ảnh: NAM KHÁNH.


Tổng cục TDTT đã trình Bộ VH-TT&DL dự thảo quyết định phê duyệt đề án chuẩn bị và tổ chức SEA Games 31 và Para Games 11 năm 2021 tại VN.


Tập trung vào các môn trọng điểm


Trưởng Ban chỉ đạo quốc gia tổ chức SEA Games 31 và Para Games 11 - Phó thủ tướng Vũ Đức Đam trong các cuộc họp chuẩn bị cho đại hội quán triệt tinh thần VN sẽ tổ chức một kỳ SEA Games fair-play với các môn trọng điểm trong chương trình thi đấu của Olympic và Asiad.


Theo tờ trình của Tổng cục TDTT, SEA Games 31 sẽ tổ chức 36 môn thi, trong đó có: điền kinh, thể thao dưới nước, thể dục, đua thuyền, bóng đá, judo, taekwondo, karatedo, vật, boxing, đấu kiếm, cầu lông, cầu mây, quần vợt, bóng chuyền, bóng rổ, xe đạp, bóng bàn, võ VN, cờ...


Ngoài 36 môn do chủ nhà VN quyết định tổ chức, Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á (SEAGF) có thể xem xét đưa thêm 4 môn mạnh của khu vực Đông Nam Á vào chương trình thi đấu của SEA Games 31. So với SEA Games 30 tại Philippines với 56 môn thi, số lượng môn thi ở SEA Games 31 tại VN đã được giảm xuống khá nhiều.


Theo quyết định tổ chức đại hội, SEA Games 31 sẽ được diễn ra tại Hà Nội và 10 tỉnh thành lân cận gồm: Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Hòa Bình, Vĩnh Phúc, Bắc Giang.


Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Trần Văn Mạnh - tổng thư ký Ủy ban Olympic VN - cho biết ngày 21 và 22-7 tới tại phiên họp của SEAGF do VN chủ trì, các quốc gia trong khu vực có thể sẽ đề xuất các môn bổ sung vào chương trình đại hội. Tại cuộc họp SEAGF vào tháng 11 tới, số môn thi cuối cùng của SEA Games 31 sẽ được chốt lần cuối.


SVĐ Mỹ Đình - "trái tim" của SEA Games 31


Trong năm 2019 và đầu năm 2020, Tổng cục TDTT đã lập nhiều đoàn công tác đi kiểm tra, rà soát các địa điểm thi đấu tại các tỉnh lân cận Hà Nội để tổ chức các môn mà Hà Nội không có điều kiện tổ chức.


SVĐ Mỹ Đình sẽ vẫn là "trái tim" của SEA Games 31 khi là nơi diễn ra lễ khai mạc - bế mạc và là nơi thi đấu chính của môn điền kinh và bóng đá nam. Theo đề án chuẩn bị SEA Games, Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình sẽ là công trình tiêu tốn tiền sửa chữa nhiều nhất với kinh phí dự kiến có thể đến 150 tỉ đồng.


Theo quyết định đề án chuẩn bị và tổ chức SEA Games, bóng đá nam sẽ diễn ra trên 3 SVĐ gồm Mỹ Đình, Hàng Đẫy (Hà Nội) và Thiên Trường (Nam Định).


Sân Thiên Trường với sức chứa 20.000 chỗ ngồi, mặt cỏ đẹp, cách Hà Nội 100km với thời gian di chuyển từ 75-80 phút đường cao tốc được coi là lý tưởng để tổ chức môn bóng đá nam.


Ông Trần Quốc Tuấn, phó chủ tịch thường trực LĐBĐVN (VFF), cho biết vừa có cuộc làm việc với LĐBĐ Quảng Ninh và lãnh đạo Sở VH-TT&DL tỉnh.


Hiện Quảng Ninh có SVĐ Cẩm Phả rất đẹp nhưng chưa có hệ thống sân tập đủ để tổ chức một bảng hay một giải đấu quốc tế. Thời gian tới địa phương có kế hoạch xây dựng 4 sân cỏ tự nhiên làm sân tập bóng đá.


Nếu có hệ thống sân tập này xung quanh SVĐ Cẩm Phả sẽ là điều kiện rất tốt cho việc tổ chức bóng đá nữ tại SEA Games 31 nếu Quảng Ninh được chọn là địa điểm tổ chức.20.000 người tham dự SEA Games 31


Theo đề án tổng thể chuẩn bị và tổ chức SEA Games 31 do Bộ VH-TT&DL xây dựng trình Chính phủ năm 2019, SEA Games 31 dự kiến có sự tham dự của gần 20.000 người. Trong đó có 7.000 VĐV, 2.300 trọng tài, 3.000 tình nguyện viên, 1.000 phóng viên...


Tại đề án, kinh phí dự kiến cho việc chuẩn bị và tổ chức SEA Games 31 là 2.100 tỉ đồng. Trong đó kinh phí tổ chức đại hội là 1.100 tỉ đồng, kinh phí sửa chữa và nâng cấp công trình thể thao khoảng 1.000 tỉ đồng.


Nguồn thu dự kiến của SEA Games 31 là 190 tỉ đồng. Dù vậy, với sự chỉ đạo của Chính phủ về việc tổ chức đại hội tiết kiệm, giảm môn thi và nội dung thi đấu nên kinh phí dự kiến theo Bộ VH-TT&DL cũng sẽ giảm.

Theo tuoitre.vn


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
1376306
45040
Designed by NinhThuanSoft