CHỦ  TỊCH  UBND  TỈNH  NINH  THUẬN  CHỈ  ĐẠO  TẠM  DỪNG  HOẠT  ĐỘNG TẠI  CÁC  CƠ  SỞ  DỊCH  VỤ,  KHU VUI  CHƠI,  GIẢI  TRÍ  THỂ  THAO,  CÁC  ĐIỂM  DI  TÍCH  LỊCH  SỬ,  DANH  LAM  THẮNG  CẢNH  TRÊN  ĐỊA  BÀN  TỈNH        - Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid – 19, xét đề nghị của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra. Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo như sau:     -   Tạm dừng ngay hoạt động tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ vũ trường, karaoke, xông hơi, mát xa, quán Bar. Iternet, lướt ván diều, các khu vui chơi giải trí, thể thao, các hoạt động tham quan tại các điểm di tích lịch sử, các làng nghề truyền thống, danh lam thắng cảnh trên địa bàn tỉnh cho đến khi có thông báo mới của UBND tỉnh.             -  Giao Sở Y tế phối hợp với các địa phương hướng dẫn việc tiêu độc khử trùng các cơ sở kinh doanh dịch vụ, vui chới giải trí, các điểm tham quan du lịch nêu trên theo qui định của Bộ Y tế.                      -   Giao Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch phối hợp với Công an tỉnh, UBND các huyện, thành phố và các cơ quan, đơn vị có liên quan thông báo đến các cơ sở nêu trên; kiểm tra giám sát việc thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh./.

ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự quốc tế
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 


Siêu bão Ciara tấn công nhiều nước châu Âu


Ngày 9/2, siêu bão Ciara mang theo gió to và mưa lớn đã tấn công nước Anh và nhiều quốc gia khác tại châu Âu như Pháp, Bỉ, Hà Lan, Thụy Sĩ, Đức… khiến nhiều chuyến bay và chuyến tàu bị hủy bỏ. Chính quyền các nước cảnh báo người dân nên ở trong nhà và tránh xa cây cối.Siêu bão Ciara tấn công cảng Newhaven, Anh ngày 9/2. (Ảnh: AP)

Hiện nhiều quốc gia tại châu Âu đã đưa ra cảnh báo với mức độ nguy hiểm khi siêu bão Ciara càn quét qua khu vực. Hơn 200 cảnh báo được đưa ra trên khắp nước Anh.


Siêu bão Ciara được ghi nhận có sức gió lên tới 145 km/h ở Aberdaron và Wales. Bão đã khiến nhiều khu vực tại nước Anh bị ngập lụt và hàng chục nghìn hộ gia đình bị cắt điện.


Cơn bão Ciara đã khiến ngành du lịch nước này bị ảnh hưởng và phải hủy bỏ một số sự kiện diễn ra cuối tuần qua. 8 công viên hoàng gia tại Luân Đôn, ngôi nhà của hơn 170.000 cây xanh, cũng được đóng cửa. Nghi thức đổi gác ở Cung điện Buckingham, một hoạt động thu hút sự chú ý của khách du lịch khắp nơi trên thế giới cũng bị hủy.


Bên cạnh đó, siêu bão kèm mưa lớn cũng đã tràn qua Pháp, Bỉ, Thụy Sĩ, Hà Lan, Đức, Luxembourg, Na Uy và Đan Mạch. Đây là cơn bão lớn nhất đổ bộ châu Âu trong năm nay.


Chính phủ Pháp vừa đưa ra mức cảnh báo 2 tại 42 khu vực của đất nước, bao gồm Normandy, Ardennes và Lorraine. Người dân nước này cũng được khuyến cáo tránh xa các khu vực ven biển và rừng cây, một số thành phố đã đóng cửa công viên và đường đi dạo bên bờ biển.


Bão lớn khiến các hoạt động vận tải ở châu Âu bị gián đoạn. Bão Ciara, hay được gọi là bão Sabine tại Đức với tốc độ gió lên tới 120 km/h đã gây đổ cây và rối loạn giao thông cho nhiều vùng ở nước này. Nhiều tuyến quốc lộ như A7, A30, A45 đã bị phong tỏa do cây đổ.


Công ty đường sắt Deutsche Bahn của Đức cũng đã thông báo về sự gián đoạn nghiêm trọng tại tất cả các hành trình ở phía Bắc nước này. Công ty này cũng khuyến cáo hành khách nên hoãn kế hoạch đi lại xa trong thời gian từ 9 -11/2.


Gió bão đã làm hàng trăm chuyến bay ở Đức, Bỉ và Hà Lan bị hủy bỏ. Sân bay Frankfurt, Brussels và Schipol nằm trong số các sân bay bị ảnh hưởng.


Ở Hà Lan, khoảng 120 chuyến bay đến và rời sân bay Schiphol ở Amsterdam, một trong những sân bay tấp nập nhất châu Âu, phải hủy bỏ do bão Ciara.


Tương tự tại Đức, khoảng 100 chuyến bay đến và rời sân bay Frankfurt cũng buộc phải tạm hoãn.


Trong khi đó, Bỉ đã phải hủy khoảng 60 chuyến bay đến và đi từ sân bay Brussels.


Các nhà dự báo thời tiết ở Na Uy đã đưa ra mức cảnh báo đỏ, mức cao nhất đối với một số khu vực phía Nam và phía Tây nước này do lo ngại nguy cơ xuất hiện sóng lớn tại các vùng biển./.Theo dangcongsan.vn


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
5985555
1632
Designed by NinhThuanSoft