SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THÔNG BÁO THỜI GIAN TẠM NGHỈ HỌC CỦA HỌC SINH, SINH VIÊN DO DỊCH BỆNH COVID - 19.                     Căn cứ Công văn số 374/UBND-VXNV ngày 15-2-2020 của UBND tỉnh về việc đồng ý cho học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục trên toàn tỉnh nghỉ học đến hết tháng 2 năm 2020 vì dịch bệnh Covid - 19 và Công văn số 431/BGDĐT-GDTC ngày 14-2-2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên, học viên do dịch Covid - 19. Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Thuận thông báo đến các cơ sở giáo dục, đào tạo, nhà trường trên toàn tỉnh tiếp tục kéo dài thời gian nghỉ học của trẻ em, học sinh, sinh viên, học viên do dịch bệnh Covid – 19 đến hết tháng 2 năm 2020 ( từ ngày 17-2-2020 đến hết ngày 29-2-2020). Các cơ sở giáo dục, đào tạo, nhà trường tiếp tục triển khai thực hiện nội dung các văn bản chỉ đạo của các cấp về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19. Sở Giáo dục Đào tạo thông báo đến Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, thành phố, đơn vị trực thuộc Sở biết thực hiện./.                                        

ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự quốc tế
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 


Tổng thống Trump dự đoán dịch virus corona chấm dứt vào tháng 4


Tổng thống Trump cho biết Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã bảo ông rằng virus corona chủng mới khởi phát ở thành phố Vũ Hán có thể sẽ biến mất vào mùa xuân khi thời tiết ấm lên.


Tổng thống Trump dự đoán dịch virus corona chấm dứt vào tháng 4 - Ảnh 1.


Tổng thống Trump phát biểu trong một cuộc gặp với thống đốc các bang của Mỹ tại Nhà Trắng ngày 10-2 - Ảnh: REUTERS


Phát biểu tại Nhà Trắng ngày 10-2 trong lúc tham dự một sự kiện với thống đốc các bang của Mỹ, Tổng thống Mỹ Donald Trump dự đoán dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona chủng mới (2019-nCoV), khởi phát từ thành phố Vũ Hán (Trung Quốc), sẽ chấm dứt vào tháng 4 tới do thời tiết ấm hơn, theo Hãng tin AFP.


"Virus này... thông thường sẽ biến mất vào tháng 4. Nhiệt độ nóng nói chung sẽ giết chết chủng virus này" - Tổng thống Trump phát biểu.


Nhà lãnh đạo Mỹ còn nói: "Tôi đã có một cuộc nói chuyện dài với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cách đây 2 đêm và ông ấy cảm thấy rất tự tin. Ông tự tin rằng trong tháng 4, nhiệt độ nói chung sẽ giết virus này. Đó sẽ là một điều tốt".


Trước đó, sau cuộc điện đàm với ông Tập hôm 6-2, ông Trump đã viết trên Twitter rằng Trung Quốc sẽ "thành công" trong việc kiểm soát dịch bệnh. Ông Trump nhận xét: "Kỷ luật nghiêm ngặt đang diễn ra ở Trung Quốc khi Chủ tịch Tập Cận Bình chỉ đạo quyết liệt một chiến dịch mà sẽ rất thành công. Chúng tôi đang hợp tác chặt chẽ với Trung Quốc để giúp họ".


Theo Hãng tin AFP, vì nhiều lý do vẫn chưa được hiểu rõ, các loại virus như cúm có xung hướng phát triển mạnh vào các mùa lạnh và khô hơn. Con virus corona chủng mới có thể sẽ cũng giống như vậy.


Tuy nhiên, dự đoán của Tổng thống Trump khác với những gì các quan chức Mỹ nói. Họ bày tỏ thận trọng khi bình luận về những diễn biến liên quan tới nCoV sắp tới.


"Về vấn đề này, chúng tôi không biết được!" - Anthony Fauci, giám đốc Viện Dị ứng và bệnh truyền nhiễm quốc gia của Mỹ, phát biểu trước các phóng viên tuần trước. Ông nói rằng còn nhiều điều chưa biết về chủng virus corona này.


Tuy nhiên, ông nói rằng "kịch bản tốt đẹp nhất" là Trung Quốc sẽ kiềm chế được dịch bệnh và con virus mới ngừng lây lan ở phạm vi quốc tế.Theo tuoitre.vn


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
5766132
3402
Designed by NinhThuanSoft