CHỦ  TỊCH  UBND  TỈNH  NINH  THUẬN  CHỈ  ĐẠO  TẠM  DỪNG  HOẠT  ĐỘNG TẠI  CÁC  CƠ  SỞ  DỊCH  VỤ,  KHU VUI  CHƠI,  GIẢI  TRÍ  THỂ  THAO,  CÁC  ĐIỂM  DI  TÍCH  LỊCH  SỬ,  DANH  LAM  THẮNG  CẢNH  TRÊN  ĐỊA  BÀN  TỈNH        - Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid – 19, xét đề nghị của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra. Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo như sau:     -   Tạm dừng ngay hoạt động tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ vũ trường, karaoke, xông hơi, mát xa, quán Bar. Iternet, lướt ván diều, các khu vui chơi giải trí, thể thao, các hoạt động tham quan tại các điểm di tích lịch sử, các làng nghề truyền thống, danh lam thắng cảnh trên địa bàn tỉnh cho đến khi có thông báo mới của UBND tỉnh.             -  Giao Sở Y tế phối hợp với các địa phương hướng dẫn việc tiêu độc khử trùng các cơ sở kinh doanh dịch vụ, vui chới giải trí, các điểm tham quan du lịch nêu trên theo qui định của Bộ Y tế.                      -   Giao Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch phối hợp với Công an tỉnh, UBND các huyện, thành phố và các cơ quan, đơn vị có liên quan thông báo đến các cơ sở nêu trên; kiểm tra giám sát việc thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh./.

ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự quốc tế
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 


Tổng thống Trump dự đoán dịch virus corona chấm dứt vào tháng 4


Tổng thống Trump cho biết Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã bảo ông rằng virus corona chủng mới khởi phát ở thành phố Vũ Hán có thể sẽ biến mất vào mùa xuân khi thời tiết ấm lên.


Tổng thống Trump dự đoán dịch virus corona chấm dứt vào tháng 4 - Ảnh 1.


Tổng thống Trump phát biểu trong một cuộc gặp với thống đốc các bang của Mỹ tại Nhà Trắng ngày 10-2 - Ảnh: REUTERS


Phát biểu tại Nhà Trắng ngày 10-2 trong lúc tham dự một sự kiện với thống đốc các bang của Mỹ, Tổng thống Mỹ Donald Trump dự đoán dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona chủng mới (2019-nCoV), khởi phát từ thành phố Vũ Hán (Trung Quốc), sẽ chấm dứt vào tháng 4 tới do thời tiết ấm hơn, theo Hãng tin AFP.


"Virus này... thông thường sẽ biến mất vào tháng 4. Nhiệt độ nóng nói chung sẽ giết chết chủng virus này" - Tổng thống Trump phát biểu.


Nhà lãnh đạo Mỹ còn nói: "Tôi đã có một cuộc nói chuyện dài với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cách đây 2 đêm và ông ấy cảm thấy rất tự tin. Ông tự tin rằng trong tháng 4, nhiệt độ nói chung sẽ giết virus này. Đó sẽ là một điều tốt".


Trước đó, sau cuộc điện đàm với ông Tập hôm 6-2, ông Trump đã viết trên Twitter rằng Trung Quốc sẽ "thành công" trong việc kiểm soát dịch bệnh. Ông Trump nhận xét: "Kỷ luật nghiêm ngặt đang diễn ra ở Trung Quốc khi Chủ tịch Tập Cận Bình chỉ đạo quyết liệt một chiến dịch mà sẽ rất thành công. Chúng tôi đang hợp tác chặt chẽ với Trung Quốc để giúp họ".


Theo Hãng tin AFP, vì nhiều lý do vẫn chưa được hiểu rõ, các loại virus như cúm có xung hướng phát triển mạnh vào các mùa lạnh và khô hơn. Con virus corona chủng mới có thể sẽ cũng giống như vậy.


Tuy nhiên, dự đoán của Tổng thống Trump khác với những gì các quan chức Mỹ nói. Họ bày tỏ thận trọng khi bình luận về những diễn biến liên quan tới nCoV sắp tới.


"Về vấn đề này, chúng tôi không biết được!" - Anthony Fauci, giám đốc Viện Dị ứng và bệnh truyền nhiễm quốc gia của Mỹ, phát biểu trước các phóng viên tuần trước. Ông nói rằng còn nhiều điều chưa biết về chủng virus corona này.


Tuy nhiên, ông nói rằng "kịch bản tốt đẹp nhất" là Trung Quốc sẽ kiềm chế được dịch bệnh và con virus mới ngừng lây lan ở phạm vi quốc tế.Theo tuoitre.vn


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
5985565
1642
Designed by NinhThuanSoft