CHỦ  TỊCH  UBND  TỈNH  NINH  THUẬN  CHỈ  ĐẠO  TẠM  DỪNG  HOẠT  ĐỘNG TẠI  CÁC  CƠ  SỞ  DỊCH  VỤ,  KHU VUI  CHƠI,  GIẢI  TRÍ  THỂ  THAO,  CÁC  ĐIỂM  DI  TÍCH  LỊCH  SỬ,  DANH  LAM  THẮNG  CẢNH  TRÊN  ĐỊA  BÀN  TỈNH        - Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid – 19, xét đề nghị của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra. Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo như sau:     -   Tạm dừng ngay hoạt động tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ vũ trường, karaoke, xông hơi, mát xa, quán Bar. Iternet, lướt ván diều, các khu vui chơi giải trí, thể thao, các hoạt động tham quan tại các điểm di tích lịch sử, các làng nghề truyền thống, danh lam thắng cảnh trên địa bàn tỉnh cho đến khi có thông báo mới của UBND tỉnh.             -  Giao Sở Y tế phối hợp với các địa phương hướng dẫn việc tiêu độc khử trùng các cơ sở kinh doanh dịch vụ, vui chới giải trí, các điểm tham quan du lịch nêu trên theo qui định của Bộ Y tế.                      -   Giao Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch phối hợp với Công an tỉnh, UBND các huyện, thành phố và các cơ quan, đơn vị có liên quan thông báo đến các cơ sở nêu trên; kiểm tra giám sát việc thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh./.

ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự quốc tế
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 


WHO: thời gian là điều cốt yếu trong việc hạn chế dịch bệnh lây lan toàn cầuPhát biểu tại diễn đàn nghiên cứu và đổi mới toàn cầu tại Geneva (Thụy Sĩ), Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus kêu gọi toàn thế giới đối phó với dịch virus corona.


WHO: thời gian là điều cốt yếu trong việc hạn chế dịch bệnh lây lan toàn cầu - Ảnh 1.

Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus. - Ảnh: REUTERS.Ông Tedros ngày 11-2 cảnh báo rằng "thời gian là điều cốt yếu" trong việc hạn chế sự lây lan của dịch bệnh ra toàn cầu. Ông cho rằng cơ hội để hạn chế sự lây lan dịch bệnh ra thế giới đang mờ dần, kêu gọi các nước cần quyết liệt trong cuộc chiến chống virus này.


"Virus có thể gây hậu quả mạnh mẽ hơn bất cứ hành động khủng bố nào. Đây không chỉ là vấn đề về sức khỏe mà còn là vấn đề về kinh tế, chính trị và xã hội" - ông Tedros nhấn mạnh.


"Tôi kêu gọi và sẽ tiếp tục kêu gọi thế giới nghiêm túc chiến đấu chống dịch bệnh này. Chúng tôi đang kêu gọi các quốc gia quyết liệt nhất trong khả năng của mình. Thời gian là điều cốt yếu" - tổng giám đốc WHO nói.


Cũng trong diễn đàn này, như báo South China Morning Post đưa tin, WHO đã công bố tên chính thức của virus corona chủng mới là Covid-19.


Theo đó "co" là tên gọi mới viết tắt của từ corona, "vi" viết tắt của virus" và "d" viết tắt của từ disease (bệnh). Tên gọi mới nhằm tránh liên hệ đến các vùng địa lý cụ thể, nhóm động vật hay người và tránh tạo sự kỳ thị.


Tính đến sáng 12-2, tổng số ca tử vong tính tại Trung Quốc là 1.110 ca, nâng tổng số ca tử vong trên toàn thế giới lên 1.112 ca, bao gồm 1 ca tử vong tại Philippines và 1 ca tại Hong Kong.


Tổng số ca nhiễm virus corona chủng mới tại Trung Quốc là 44.318 ca, toàn thế giới là 44.794 ca. Hiện đã có 4.657 ca hồi phục và được cho xuất viện.Theo tuoitre.vn

 


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
5985242
1319
Designed by NinhThuanSoft