SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THÔNG BÁO THỜI GIAN TẠM NGHỈ HỌC CỦA HỌC SINH, SINH VIÊN DO DỊCH BỆNH COVID - 19.                     Căn cứ Công văn số 374/UBND-VXNV ngày 15-2-2020 của UBND tỉnh về việc đồng ý cho học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục trên toàn tỉnh nghỉ học đến hết tháng 2 năm 2020 vì dịch bệnh Covid - 19 và Công văn số 431/BGDĐT-GDTC ngày 14-2-2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên, học viên do dịch Covid - 19. Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Thuận thông báo đến các cơ sở giáo dục, đào tạo, nhà trường trên toàn tỉnh tiếp tục kéo dài thời gian nghỉ học của trẻ em, học sinh, sinh viên, học viên do dịch bệnh Covid – 19 đến hết tháng 2 năm 2020 ( từ ngày 17-2-2020 đến hết ngày 29-2-2020). Các cơ sở giáo dục, đào tạo, nhà trường tiếp tục triển khai thực hiện nội dung các văn bản chỉ đạo của các cấp về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19. Sở Giáo dục Đào tạo thông báo đến Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, thành phố, đơn vị trực thuộc Sở biết thực hiện./.                                        

ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự quốc tế
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 


WHO: thời gian là điều cốt yếu trong việc hạn chế dịch bệnh lây lan toàn cầuPhát biểu tại diễn đàn nghiên cứu và đổi mới toàn cầu tại Geneva (Thụy Sĩ), Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus kêu gọi toàn thế giới đối phó với dịch virus corona.


WHO: thời gian là điều cốt yếu trong việc hạn chế dịch bệnh lây lan toàn cầu - Ảnh 1.

Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus. - Ảnh: REUTERS.Ông Tedros ngày 11-2 cảnh báo rằng "thời gian là điều cốt yếu" trong việc hạn chế sự lây lan của dịch bệnh ra toàn cầu. Ông cho rằng cơ hội để hạn chế sự lây lan dịch bệnh ra thế giới đang mờ dần, kêu gọi các nước cần quyết liệt trong cuộc chiến chống virus này.


"Virus có thể gây hậu quả mạnh mẽ hơn bất cứ hành động khủng bố nào. Đây không chỉ là vấn đề về sức khỏe mà còn là vấn đề về kinh tế, chính trị và xã hội" - ông Tedros nhấn mạnh.


"Tôi kêu gọi và sẽ tiếp tục kêu gọi thế giới nghiêm túc chiến đấu chống dịch bệnh này. Chúng tôi đang kêu gọi các quốc gia quyết liệt nhất trong khả năng của mình. Thời gian là điều cốt yếu" - tổng giám đốc WHO nói.


Cũng trong diễn đàn này, như báo South China Morning Post đưa tin, WHO đã công bố tên chính thức của virus corona chủng mới là Covid-19.


Theo đó "co" là tên gọi mới viết tắt của từ corona, "vi" viết tắt của virus" và "d" viết tắt của từ disease (bệnh). Tên gọi mới nhằm tránh liên hệ đến các vùng địa lý cụ thể, nhóm động vật hay người và tránh tạo sự kỳ thị.


Tính đến sáng 12-2, tổng số ca tử vong tính tại Trung Quốc là 1.110 ca, nâng tổng số ca tử vong trên toàn thế giới lên 1.112 ca, bao gồm 1 ca tử vong tại Philippines và 1 ca tại Hong Kong.


Tổng số ca nhiễm virus corona chủng mới tại Trung Quốc là 44.318 ca, toàn thế giới là 44.794 ca. Hiện đã có 4.657 ca hồi phục và được cho xuất viện.Theo tuoitre.vn

 


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
5765333
2603
Designed by NinhThuanSoft