SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THÔNG BÁO THỜI GIAN TẠM NGHỈ HỌC CỦA HỌC SINH, SINH VIÊN DO DỊCH BỆNH COVID - 19.                     Căn cứ Công văn số 374/UBND-VXNV ngày 15-2-2020 của UBND tỉnh về việc đồng ý cho học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục trên toàn tỉnh nghỉ học đến hết tháng 2 năm 2020 vì dịch bệnh Covid - 19 và Công văn số 431/BGDĐT-GDTC ngày 14-2-2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên, học viên do dịch Covid - 19. Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Thuận thông báo đến các cơ sở giáo dục, đào tạo, nhà trường trên toàn tỉnh tiếp tục kéo dài thời gian nghỉ học của trẻ em, học sinh, sinh viên, học viên do dịch bệnh Covid – 19 đến hết tháng 2 năm 2020 ( từ ngày 17-2-2020 đến hết ngày 29-2-2020). Các cơ sở giáo dục, đào tạo, nhà trường tiếp tục triển khai thực hiện nội dung các văn bản chỉ đạo của các cấp về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19. Sở Giáo dục Đào tạo thông báo đến Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, thành phố, đơn vị trực thuộc Sở biết thực hiện./.                                        

ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự quốc tế
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 


WMO cảnh báo nhiệt độ ở Nam Cực tăng lên mức cao kỷ lục mới
Ngày 10/2, hãng thông tấn NHK của Nhật Bản dẫn báo cáo từ Tổ chức khí tượng thế giới (WMO) cho biết, nhiệt độ ở Nam Cực vừa tăng lên mức cao kỷ lục mới, một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về những kịch bản tác động đến đời sống con người khi mực nước biển tiếp tục dâng cao.Giá băng Getz tại Nam cực trong một bức hình năm 2016 được cung cấp bởi NASA. Ảnh: AP.
 

Theo cơ quan phụ trách mảng thời tiết của Liên hợp quốc, mức nhiệt 18,3 độ C đã được phát hiện ở mũi phía Bắc của bán đảo Nam Cực vào ngày 6/2, tăng gần 1 độ C so với mức nhiệt cao kỷ lục trước đó được ghi nhận vào ngày 24/3/2015 là 17,5 độ C.


Giới khoa học cho rằng, đây là kết quả từ hiện tượng “phơn” trong khu vực, hay do sự nóng lên nhanh chóng của dòng khí khi chạy qua sườn dốc hoặc một ngọn núi. Dự kiến, các chuyên gia của WMO sẽ đưa ra đánh giá chính thức về mức nhiệt kỷ mục mới ghi nhận được ở Nam Cực, thông qua việc phân tích đầy đủ dữ liệu về các điều kiện khí tượng.


Theo lý giải của WMO, bán đảo Nam Cực, có vị trí địa lý gần Nam Phi – vốn là một trong những khu vực có nền nhiệt tăng nhất trên trái đất. Trong vòng 50 năm qua, nhiệt độ trung bình tại đây đã tăng lên khoảng 3 độ C, kéo theo khoảng 87% các con sông băng dọc bờ biển phía Tây của bán đảo Nam Cực đã bị tan chảy. Đáng quan ngại là hiện tượng này đã được ghi nhận là có dấu hiệu “tăng tốc” trong 12 năm qua.


Các nhà khoa học cho biết, dải băng của Nam Cực có bề dày 4,8 km và chứa tới 90% lượng nước ngọt của thế giới. Việc dải băng này bị tan chảy sẽ khiến mực nước biển dâng lên khoảng 60m.


Kết quả của các công trình nghiên cứu từ năm 2012 cho thấy, sự ấm lên của tại Nam Cực đang đạt ngưỡng “chưa từng có tiền lệ” trong vòng 2000 năm qua.


Trong khi đó, các số liệu thu thập được cũng đã chỉ ra rằng, từ năm 1957 trở lại đây, cứ 1 thập kỷ trôi qua thì nhiệt độ trung bình của Nam Cực lại tăng 0,5 độ C. Tỷ lệ tan chảy từ 5 con sông băng ở Nam Cực đã tăng gấp đôi trong 6 năm qua và nhanh hơn 5 lần so với những năm 1990./.Theo dangcongsan.vn

 


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
5765929
3199
Designed by NinhThuanSoft