CHỦ  TỊCH  UBND  TỈNH  NINH  THUẬN  CHỈ  ĐẠO  TẠM  DỪNG  HOẠT  ĐỘNG TẠI  CÁC  CƠ  SỞ  DỊCH  VỤ,  KHU VUI  CHƠI,  GIẢI  TRÍ  THỂ  THAO,  CÁC  ĐIỂM  DI  TÍCH  LỊCH  SỬ,  DANH  LAM  THẮNG  CẢNH  TRÊN  ĐỊA  BÀN  TỈNH        - Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid – 19, xét đề nghị của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra. Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo như sau:     -   Tạm dừng ngay hoạt động tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ vũ trường, karaoke, xông hơi, mát xa, quán Bar. Iternet, lướt ván diều, các khu vui chơi giải trí, thể thao, các hoạt động tham quan tại các điểm di tích lịch sử, các làng nghề truyền thống, danh lam thắng cảnh trên địa bàn tỉnh cho đến khi có thông báo mới của UBND tỉnh.             -  Giao Sở Y tế phối hợp với các địa phương hướng dẫn việc tiêu độc khử trùng các cơ sở kinh doanh dịch vụ, vui chới giải trí, các điểm tham quan du lịch nêu trên theo qui định của Bộ Y tế.                      -   Giao Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch phối hợp với Công an tỉnh, UBND các huyện, thành phố và các cơ quan, đơn vị có liên quan thông báo đến các cơ sở nêu trên; kiểm tra giám sát việc thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh./.

ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự quốc tế
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 


Đài Loan dự họp WHO về Covid-19 mà 'không cần Bắc Kinh phê chuẩn'


Chính quyền Đài Loan ngày 12-2 cho biết đã tham gia cuộc họp trực tuyến với Tổ chức Y tế thế giới (WHO) về dịch Covid-19 mà không cần Trung Quốc đại lục phê chuẩn.


Đài Loan dự họp WHO về Covid-19 mà không cần Bắc Kinh phê chuẩn - Ảnh 1.


Biểu tượng của WHO - Ảnh: AFP


Đài Loan muốn được công nhận là quốc gia độc lập, nhưng Trung Quốc lâu nay chỉ xem đây là một tỉnh, trong chính sách Một Trung Quốc. Các cuộc cạnh tranh ngoại giao giữa đảo Đài Loan và Trung Quốc đại lục diễn ra gần như liên tục suốt nhiều năm, mà chuyện tư cách thành viên của Đài Loan ở các tổ chức quốc tế như WHO cũng là ví dụ điển hình.


Trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát, Đài Loan tỏ ý phản đối khi cho rằng họ không thể nhận được thông tin kịp thời từ WHO do đã bị loại tư cách thành viên.


Nhưng theo hãng tin Reuters, trong tuần này Đài Loan đã có "một bước đột phá ngoại giao nhỏ" khi các chuyên gia y tế của Đài Loan được phép tham dự một cuộc họp trực tuyến về vấn đề dịch bệnh Covid-19.


Theo tường thuật của Reuters, Bộ Ngoại giao Trung Quốc nói rằng việc Đài Loan được tham dự cuộc họp trên là do phía Trung Quốc chấp thuận.


Tuy nhiên, cơ quan đối ngoại của Đài Loan lại bác bỏ ý này, khẳng định Trung Quốc đã cố "nhận vơ". Người phát ngôn Joanne Ou của cơ quan đối ngoại Đài Loan ngày 12-2 nói: "Sự tham gia của các chuyên gia chúng tôi ở diễn đàn WHO này là quá trình sắp xếp trực tiếp giữa chính quyền chúng tôi với WHO. Nó không cần sự phê chuẩn của Trung Quốc".


Theo bà Joanne Ou, các chuyên gia Đài Loan vừa qua đã tham dự cuộc họp theo tư cách cá nhân và không khai báo quốc tịch để tránh những tranh chấp về chính trị.


Chi tiết Đài Loan bị loại khỏi tư cách thành viên WHO cũng là một điểm tranh cãi giữa Trung Quốc với Mỹ. Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump lâu nay vẫn có xu hướng thắt chặt quan hệ với Đài Loan và có một số động thái ngoại giao chọc giận Trung Quốc. Đại sứ Mỹ tại Liên Hiệp Quốc tuần trước còn nói với ban điều hành WHO rằng tổ chức này nên liên hệ trực tiếp với Đài Loan về vấn đề dịch bệnh.


Trong diễn biến liên quan, Trung Quốc và WHO nói họ đảm bảo đảo Đài Loan sẽ được cập nhật tình hình diễn biến Covid-19 và cho hay công tác truyền thông với hòn đảo này đã diễn ra rất êm ái.Theo tuoitre.vn

 


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
6062768
49477
Designed by NinhThuanSoft