SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THÔNG BÁO THỜI GIAN TẠM NGHỈ HỌC CỦA HỌC SINH, SINH VIÊN DO DỊCH BỆNH COVID - 19.                     Căn cứ Công văn số 374/UBND-VXNV ngày 15-2-2020 của UBND tỉnh về việc đồng ý cho học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục trên toàn tỉnh nghỉ học đến hết tháng 2 năm 2020 vì dịch bệnh Covid - 19 và Công văn số 431/BGDĐT-GDTC ngày 14-2-2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên, học viên do dịch Covid - 19. Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Thuận thông báo đến các cơ sở giáo dục, đào tạo, nhà trường trên toàn tỉnh tiếp tục kéo dài thời gian nghỉ học của trẻ em, học sinh, sinh viên, học viên do dịch bệnh Covid – 19 đến hết tháng 2 năm 2020 ( từ ngày 17-2-2020 đến hết ngày 29-2-2020). Các cơ sở giáo dục, đào tạo, nhà trường tiếp tục triển khai thực hiện nội dung các văn bản chỉ đạo của các cấp về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19. Sở Giáo dục Đào tạo thông báo đến Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, thành phố, đơn vị trực thuộc Sở biết thực hiện./.                                        

ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự quốc tế
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 


Đài Loan dự họp WHO về Covid-19 mà 'không cần Bắc Kinh phê chuẩn'


Chính quyền Đài Loan ngày 12-2 cho biết đã tham gia cuộc họp trực tuyến với Tổ chức Y tế thế giới (WHO) về dịch Covid-19 mà không cần Trung Quốc đại lục phê chuẩn.


Đài Loan dự họp WHO về Covid-19 mà không cần Bắc Kinh phê chuẩn - Ảnh 1.


Biểu tượng của WHO - Ảnh: AFP


Đài Loan muốn được công nhận là quốc gia độc lập, nhưng Trung Quốc lâu nay chỉ xem đây là một tỉnh, trong chính sách Một Trung Quốc. Các cuộc cạnh tranh ngoại giao giữa đảo Đài Loan và Trung Quốc đại lục diễn ra gần như liên tục suốt nhiều năm, mà chuyện tư cách thành viên của Đài Loan ở các tổ chức quốc tế như WHO cũng là ví dụ điển hình.


Trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát, Đài Loan tỏ ý phản đối khi cho rằng họ không thể nhận được thông tin kịp thời từ WHO do đã bị loại tư cách thành viên.


Nhưng theo hãng tin Reuters, trong tuần này Đài Loan đã có "một bước đột phá ngoại giao nhỏ" khi các chuyên gia y tế của Đài Loan được phép tham dự một cuộc họp trực tuyến về vấn đề dịch bệnh Covid-19.


Theo tường thuật của Reuters, Bộ Ngoại giao Trung Quốc nói rằng việc Đài Loan được tham dự cuộc họp trên là do phía Trung Quốc chấp thuận.


Tuy nhiên, cơ quan đối ngoại của Đài Loan lại bác bỏ ý này, khẳng định Trung Quốc đã cố "nhận vơ". Người phát ngôn Joanne Ou của cơ quan đối ngoại Đài Loan ngày 12-2 nói: "Sự tham gia của các chuyên gia chúng tôi ở diễn đàn WHO này là quá trình sắp xếp trực tiếp giữa chính quyền chúng tôi với WHO. Nó không cần sự phê chuẩn của Trung Quốc".


Theo bà Joanne Ou, các chuyên gia Đài Loan vừa qua đã tham dự cuộc họp theo tư cách cá nhân và không khai báo quốc tịch để tránh những tranh chấp về chính trị.


Chi tiết Đài Loan bị loại khỏi tư cách thành viên WHO cũng là một điểm tranh cãi giữa Trung Quốc với Mỹ. Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump lâu nay vẫn có xu hướng thắt chặt quan hệ với Đài Loan và có một số động thái ngoại giao chọc giận Trung Quốc. Đại sứ Mỹ tại Liên Hiệp Quốc tuần trước còn nói với ban điều hành WHO rằng tổ chức này nên liên hệ trực tiếp với Đài Loan về vấn đề dịch bệnh.


Trong diễn biến liên quan, Trung Quốc và WHO nói họ đảm bảo đảo Đài Loan sẽ được cập nhật tình hình diễn biến Covid-19 và cho hay công tác truyền thông với hòn đảo này đã diễn ra rất êm ái.Theo tuoitre.vn

 


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
EVFTA: Động lực thúc đẩy quan hệ Việt Nam-EU(21/02/2020)
 
Dịch COVID-19 ngày 21-2: số ca tử vong ở Trung Quốc tăng lại, Hàn Quốc thêm 52 ca mới(21/02/2020)
 
Việt Nam - Thái Lan: Thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống và đối tác chiến lược(21/02/2020)
 
Hội nghị đặc biệt Hội đồng Điều phối ASEAN: ASEAN cần phát huy tinh thần gắn kết và chủ động thích ứng của Cộng đồng(21/02/2020)
 
ASEAN ủng hộ các nỗ lực của Trung Quốc trong ứng phó dịch bệnh(21/02/2020)
 
Đưa hợp tác quốc phòng Việt Nam - Indonesia tiếp tục phát triển toàn diện, thực chất(20/02/2020)
 
NATO quan ngại về tình hình bất ổn tại miền Đông Ukraine(20/02/2020)
 
12345
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
5794587
1189
Designed by NinhThuanSoft