CHỦ  TỊCH  UBND  TỈNH  NINH  THUẬN  CHỈ  ĐẠO  TẠM  DỪNG  HOẠT  ĐỘNG TẠI  CÁC  CƠ  SỞ  DỊCH  VỤ,  KHU VUI  CHƠI,  GIẢI  TRÍ  THỂ  THAO,  CÁC  ĐIỂM  DI  TÍCH  LỊCH  SỬ,  DANH  LAM  THẮNG  CẢNH  TRÊN  ĐỊA  BÀN  TỈNH        - Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid – 19, xét đề nghị của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra. Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo như sau:     -   Tạm dừng ngay hoạt động tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ vũ trường, karaoke, xông hơi, mát xa, quán Bar. Iternet, lướt ván diều, các khu vui chơi giải trí, thể thao, các hoạt động tham quan tại các điểm di tích lịch sử, các làng nghề truyền thống, danh lam thắng cảnh trên địa bàn tỉnh cho đến khi có thông báo mới của UBND tỉnh.             -  Giao Sở Y tế phối hợp với các địa phương hướng dẫn việc tiêu độc khử trùng các cơ sở kinh doanh dịch vụ, vui chới giải trí, các điểm tham quan du lịch nêu trên theo qui định của Bộ Y tế.                      -   Giao Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch phối hợp với Công an tỉnh, UBND các huyện, thành phố và các cơ quan, đơn vị có liên quan thông báo đến các cơ sở nêu trên; kiểm tra giám sát việc thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh./.

ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự quốc tế
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 


Dân Campuchia lo lắng vì du thuyền bị "hắt hủi" MS Westerdam cập cảng Sihanoukville


Ngày 13-2, người dân Campuchia xôn xao vì thông tin du thuyền MS Westerdam, bị 5 quốc gia và vùng lãnh thổ từ chối, đã cập cảng tại thị trấn Sihanoukville, vì lo sợ dịch bệnh do virus corona chủng mới gây ra (COVID-19).


Dân Campuchia lo lắng vì du thuyền bị hắt hủi MS Westerdam cập cảng Sihanoukville - Ảnh 1.


Du thuyền MS Westerdam nhìn từ cảng tại thị trấn Sihanoukville, Campuchia.

- Ảnh: REUTERS.


Thực tế, thị trấn Sihanoukville, nơi MS Westerdam chuẩn bị cập cảng, là nơi duy nhất tại Campuchia có trường hợp nhiễm virus cho đến nay, theo Reuters.


Trong những năm gần đây, hàng chục khách sạn và sòng bài lớn đã mọc lên tại Sihanoukville nhờ đầu tư của Trung Quốc.


Mọi thứ đột ngột thay đổi sau khi Bắc Kinh ra lệnh cấm đánh bạc trực tuyến, cắt đứt nguồn du khách Trung Quốc lên đến hàng chục ngàn của Sihanoukville. Nhiều tòa nhà từ đó bị bỏ hoang.


Chính quyền địa phương năm 2019 báo cáo hơn 90% doanh nghiệp tại thành phố đều thuộc sở hữu của Trung Quốc.


Ca COVID-19 đầu tiên của Campuchia được phát hiện tại Sihanoukville là một nam công dân Trung Quốc, 60 tuổi, đến từ Vũ Hán. Người này đã hồi phục hoàn toàn.


"Họ không nghĩ đến an nguy của người dân Sihanoukville ư? Ngay cả khi họ nói không có ca nhiễm, chúng tôi vẫn lo lắng vì đến 5 quốc gia, vùng lãnh thổ đã từ chối con tàu", Siv Muoy, một người dân Campuchia, cho biết.


Khoảng 2.000 hành khách và thủy thủ đoàn trên tàu MS Westerdam của Holland America Line đang mắc kẹt trên biển. Nỗi sợ virus Corona khiến Nhật Bản, Philippines, Đài Loan, đảo Guam của Mỹ và Thái Lan từ chối cho tàu cập cảng.


MS Westerdam cuối cùng đã cập cảng tại thị trấn Sihanoukville sau 2 tuần lang thang trên biển vào sáng 13-2. Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã biểu dương quyết định cho phép tàu cập cảng của Campuchia.


Thế nhưng, người dân tại đây tỏ ra không mấy vừa lòng. "Tôi không hiểu tại sao chính phủ lại cho phép con tàu cập cảng", Siek Pros, một người dân Sihanoukville, nói.


Sau khi đón MS Westerdam, chính quyền Campuchia phải chịu trách nhiệm kiểm tra y tế xem có ai nhiễm virus corona chủng mới hay không, trước khi cho phép hành khách rời tàu.


Xe buýt sẽ đưa những du khách này tới sân bay quốc tế của Sihanoukville để trở về nhà. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ quá trình này sẽ kéo dài bao lâu.


Đến tối 13-2, Bộ Y tế Campuchia ra thông báo tất cả 20 hành khách có dấu hiệu cảm cúm trên du thuyền "bị hắt hủi" này đều không nhiễm virus corona chủng mới.Theo tuoitre.vn

  


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
5975314
2014
Designed by NinhThuanSoft