CHỦ  TỊCH  UBND  TỈNH  NINH  THUẬN  CHỈ  ĐẠO  TẠM  DỪNG  HOẠT  ĐỘNG TẠI  CÁC  CƠ  SỞ  DỊCH  VỤ,  KHU VUI  CHƠI,  GIẢI  TRÍ  THỂ  THAO,  CÁC  ĐIỂM  DI  TÍCH  LỊCH  SỬ,  DANH  LAM  THẮNG  CẢNH  TRÊN  ĐỊA  BÀN  TỈNH        - Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid – 19, xét đề nghị của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra. Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo như sau:     -   Tạm dừng ngay hoạt động tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ vũ trường, karaoke, xông hơi, mát xa, quán Bar. Iternet, lướt ván diều, các khu vui chơi giải trí, thể thao, các hoạt động tham quan tại các điểm di tích lịch sử, các làng nghề truyền thống, danh lam thắng cảnh trên địa bàn tỉnh cho đến khi có thông báo mới của UBND tỉnh.             -  Giao Sở Y tế phối hợp với các địa phương hướng dẫn việc tiêu độc khử trùng các cơ sở kinh doanh dịch vụ, vui chới giải trí, các điểm tham quan du lịch nêu trên theo qui định của Bộ Y tế.                      -   Giao Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch phối hợp với Công an tỉnh, UBND các huyện, thành phố và các cơ quan, đơn vị có liên quan thông báo đến các cơ sở nêu trên; kiểm tra giám sát việc thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh./.

ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự quốc tế
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 


Mỹ cáo buộc Huawei đánh cắp bí mật thương mại và ủng hộ Iran


Các công tố viên Mỹ ngày 13-2 cáo buộc nhà cung cấp thiết bị viễn thông Trung Quốc Huawei đánh cắp bí mật thương mại và hỗ trợ Iran công nghệ theo dõi người biểu tình.


Mỹ cáo buộc Huawei đánh cắp bí mật thương mại và ủng hộ Iran - Ảnh 1.


Logo Công ty Huawei tại hội chợ hàng công nghệ tiêu dùng IFA ở Berlin, Đức ngày 6-9.

- Ảnh: REUTERS


Theo Hãng tin Reuters, đây là những cáo buộc mới nhất chính quyền Mỹ công bố chống lại Công ty Huawei được nêu trong cáo trạng nhằm thay thế cho cáo trạng từng công bố năm ngoái tại tòa án liên bang ở Brooklyn, New York.


Theo đó, Huawei bị buộc tội cấu kết để đánh cắp bí mật thương mại của 6 hãng công nghệ Mỹ và vi phạm luật chống trục lợi bất chính vốn thường được vận dụng để chống các loại tội phạm có tổ chức.


Các công tố viên Mỹ cũng đưa ra những cáo buộc mới về hoạt động của Huawei tại các quốc gia đang bị Washington trừng phạt.


Trong số những cáo buộc khác, Huawei cũng bị cáo buộc đã thiết lập thiết bị công nghệ theo dõi tại Iran, giúp chính quyền nước này giám sát, xác minh và bắt người tham gia các cuộc tuần hành chống chính phủ năm 2009 tại Tehran.


Thời gian qua, chính quyền Mỹ đã phát động cả một cuộc chiến chống lại Huawei vì cho rằng công ty này có thể khai thác các cửa sau (backdoor) được chủ ý cài trên các thiết bị viễn thông do Huawei sản xuất để theo dõi với mục đích gián điệp.


Năm ngoái Washington đã đưa Huawei vào danh sách "đen" thương mại vì lo ngại những nguy cơ an ninh quốc gia liên quan tới công ty này.


Phản hồi sau khi bị Washington tiếp tục cáo buộc thêm những tội danh mới, thông cáo của Huawei cho rằng động thái này "là một phần của âm mưu gây tổn hại mãi mãi cho uy tín của Huawei và hoạt động kinh doanh của công ty vì các lý do cạnh tranh hơn là vấn đề thực thi pháp luật".


Trước đó, Huawei cũng đã bác bỏ mọi tội danh Washington cáo buộc với công ty này hồi tháng 1-2019, trong đó buộc tội Huawei có hành vi vi phạm các lệnh trừng phạt với Iran, cản trở công lý, gian lận với ngân hàng.


Giám đốc tài chính toàn cầu của Huawei, bà Mạnh Vãn Chu, bị nhà chức trách Canada bắt giữ theo yêu cầu của Mỹ vào tháng 12-2018 với những cáo buộc đã được nêu trong cáo trạng trên. Vụ bắt giữ này cũng đã gây căng thẳng lớn cho quan hệ ngoại giao giữa Canada và Trung Quốc. Bà Mạnh tuyên bố vô tội và vẫn đang đấu tranh chống lại việc bị dẫn độ sang Mỹ xét xử.Theo tuoitre.vn

 


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
6023267
9838
Designed by NinhThuanSoft