- Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng !                               - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh !                          - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy truyền thống cách mạng, quyết tâm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020!                                  - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII !                        - Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!                                  - Vượt qua thử thách, nắm bắt thời cơ, thi đua xây dựng quê hương Ninh Thuận ngày càng giàu đẹp, văn minh!                       - Đảng cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!                        - Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam muôn năm!                             - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!

ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự quốc tế
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 


Mỹ cáo buộc Huawei đánh cắp bí mật thương mại và ủng hộ Iran


Các công tố viên Mỹ ngày 13-2 cáo buộc nhà cung cấp thiết bị viễn thông Trung Quốc Huawei đánh cắp bí mật thương mại và hỗ trợ Iran công nghệ theo dõi người biểu tình.


Mỹ cáo buộc Huawei đánh cắp bí mật thương mại và ủng hộ Iran - Ảnh 1.


Logo Công ty Huawei tại hội chợ hàng công nghệ tiêu dùng IFA ở Berlin, Đức ngày 6-9.

- Ảnh: REUTERS


Theo Hãng tin Reuters, đây là những cáo buộc mới nhất chính quyền Mỹ công bố chống lại Công ty Huawei được nêu trong cáo trạng nhằm thay thế cho cáo trạng từng công bố năm ngoái tại tòa án liên bang ở Brooklyn, New York.


Theo đó, Huawei bị buộc tội cấu kết để đánh cắp bí mật thương mại của 6 hãng công nghệ Mỹ và vi phạm luật chống trục lợi bất chính vốn thường được vận dụng để chống các loại tội phạm có tổ chức.


Các công tố viên Mỹ cũng đưa ra những cáo buộc mới về hoạt động của Huawei tại các quốc gia đang bị Washington trừng phạt.


Trong số những cáo buộc khác, Huawei cũng bị cáo buộc đã thiết lập thiết bị công nghệ theo dõi tại Iran, giúp chính quyền nước này giám sát, xác minh và bắt người tham gia các cuộc tuần hành chống chính phủ năm 2009 tại Tehran.


Thời gian qua, chính quyền Mỹ đã phát động cả một cuộc chiến chống lại Huawei vì cho rằng công ty này có thể khai thác các cửa sau (backdoor) được chủ ý cài trên các thiết bị viễn thông do Huawei sản xuất để theo dõi với mục đích gián điệp.


Năm ngoái Washington đã đưa Huawei vào danh sách "đen" thương mại vì lo ngại những nguy cơ an ninh quốc gia liên quan tới công ty này.


Phản hồi sau khi bị Washington tiếp tục cáo buộc thêm những tội danh mới, thông cáo của Huawei cho rằng động thái này "là một phần của âm mưu gây tổn hại mãi mãi cho uy tín của Huawei và hoạt động kinh doanh của công ty vì các lý do cạnh tranh hơn là vấn đề thực thi pháp luật".


Trước đó, Huawei cũng đã bác bỏ mọi tội danh Washington cáo buộc với công ty này hồi tháng 1-2019, trong đó buộc tội Huawei có hành vi vi phạm các lệnh trừng phạt với Iran, cản trở công lý, gian lận với ngân hàng.


Giám đốc tài chính toàn cầu của Huawei, bà Mạnh Vãn Chu, bị nhà chức trách Canada bắt giữ theo yêu cầu của Mỹ vào tháng 12-2018 với những cáo buộc đã được nêu trong cáo trạng trên. Vụ bắt giữ này cũng đã gây căng thẳng lớn cho quan hệ ngoại giao giữa Canada và Trung Quốc. Bà Mạnh tuyên bố vô tội và vẫn đang đấu tranh chống lại việc bị dẫn độ sang Mỹ xét xử.Theo tuoitre.vn

 


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
370966
4104
Designed by NinhThuanSoft