SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THÔNG BÁO THỜI GIAN TẠM NGHỈ HỌC CỦA HỌC SINH, SINH VIÊN DO DỊCH BỆNH COVID - 19.                     Căn cứ Công văn số 374/UBND-VXNV ngày 15-2-2020 của UBND tỉnh về việc đồng ý cho học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục trên toàn tỉnh nghỉ học đến hết tháng 2 năm 2020 vì dịch bệnh Covid - 19 và Công văn số 431/BGDĐT-GDTC ngày 14-2-2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên, học viên do dịch Covid - 19. Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Thuận thông báo đến các cơ sở giáo dục, đào tạo, nhà trường trên toàn tỉnh tiếp tục kéo dài thời gian nghỉ học của trẻ em, học sinh, sinh viên, học viên do dịch bệnh Covid – 19 đến hết tháng 2 năm 2020 ( từ ngày 17-2-2020 đến hết ngày 29-2-2020). Các cơ sở giáo dục, đào tạo, nhà trường tiếp tục triển khai thực hiện nội dung các văn bản chỉ đạo của các cấp về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19. Sở Giáo dục Đào tạo thông báo đến Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, thành phố, đơn vị trực thuộc Sở biết thực hiện./.                                        

ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự quốc tế
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 


Mỹ cáo buộc Huawei đánh cắp bí mật thương mại và ủng hộ Iran


Các công tố viên Mỹ ngày 13-2 cáo buộc nhà cung cấp thiết bị viễn thông Trung Quốc Huawei đánh cắp bí mật thương mại và hỗ trợ Iran công nghệ theo dõi người biểu tình.


Mỹ cáo buộc Huawei đánh cắp bí mật thương mại và ủng hộ Iran - Ảnh 1.


Logo Công ty Huawei tại hội chợ hàng công nghệ tiêu dùng IFA ở Berlin, Đức ngày 6-9.

- Ảnh: REUTERS


Theo Hãng tin Reuters, đây là những cáo buộc mới nhất chính quyền Mỹ công bố chống lại Công ty Huawei được nêu trong cáo trạng nhằm thay thế cho cáo trạng từng công bố năm ngoái tại tòa án liên bang ở Brooklyn, New York.


Theo đó, Huawei bị buộc tội cấu kết để đánh cắp bí mật thương mại của 6 hãng công nghệ Mỹ và vi phạm luật chống trục lợi bất chính vốn thường được vận dụng để chống các loại tội phạm có tổ chức.


Các công tố viên Mỹ cũng đưa ra những cáo buộc mới về hoạt động của Huawei tại các quốc gia đang bị Washington trừng phạt.


Trong số những cáo buộc khác, Huawei cũng bị cáo buộc đã thiết lập thiết bị công nghệ theo dõi tại Iran, giúp chính quyền nước này giám sát, xác minh và bắt người tham gia các cuộc tuần hành chống chính phủ năm 2009 tại Tehran.


Thời gian qua, chính quyền Mỹ đã phát động cả một cuộc chiến chống lại Huawei vì cho rằng công ty này có thể khai thác các cửa sau (backdoor) được chủ ý cài trên các thiết bị viễn thông do Huawei sản xuất để theo dõi với mục đích gián điệp.


Năm ngoái Washington đã đưa Huawei vào danh sách "đen" thương mại vì lo ngại những nguy cơ an ninh quốc gia liên quan tới công ty này.


Phản hồi sau khi bị Washington tiếp tục cáo buộc thêm những tội danh mới, thông cáo của Huawei cho rằng động thái này "là một phần của âm mưu gây tổn hại mãi mãi cho uy tín của Huawei và hoạt động kinh doanh của công ty vì các lý do cạnh tranh hơn là vấn đề thực thi pháp luật".


Trước đó, Huawei cũng đã bác bỏ mọi tội danh Washington cáo buộc với công ty này hồi tháng 1-2019, trong đó buộc tội Huawei có hành vi vi phạm các lệnh trừng phạt với Iran, cản trở công lý, gian lận với ngân hàng.


Giám đốc tài chính toàn cầu của Huawei, bà Mạnh Vãn Chu, bị nhà chức trách Canada bắt giữ theo yêu cầu của Mỹ vào tháng 12-2018 với những cáo buộc đã được nêu trong cáo trạng trên. Vụ bắt giữ này cũng đã gây căng thẳng lớn cho quan hệ ngoại giao giữa Canada và Trung Quốc. Bà Mạnh tuyên bố vô tội và vẫn đang đấu tranh chống lại việc bị dẫn độ sang Mỹ xét xử.Theo tuoitre.vn

 


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
EVFTA: Động lực thúc đẩy quan hệ Việt Nam-EU(21/02/2020)
 
Dịch COVID-19 ngày 21-2: số ca tử vong ở Trung Quốc tăng lại, Hàn Quốc thêm 52 ca mới(21/02/2020)
 
Việt Nam - Thái Lan: Thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống và đối tác chiến lược(21/02/2020)
 
Hội nghị đặc biệt Hội đồng Điều phối ASEAN: ASEAN cần phát huy tinh thần gắn kết và chủ động thích ứng của Cộng đồng(21/02/2020)
 
ASEAN ủng hộ các nỗ lực của Trung Quốc trong ứng phó dịch bệnh(21/02/2020)
 
Đưa hợp tác quốc phòng Việt Nam - Indonesia tiếp tục phát triển toàn diện, thực chất(20/02/2020)
 
NATO quan ngại về tình hình bất ổn tại miền Đông Ukraine(20/02/2020)
 
12345
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
5794631
1233
Designed by NinhThuanSoft