CHỦ  TỊCH  UBND  TỈNH  NINH  THUẬN  CHỈ  ĐẠO  TẠM  DỪNG  HOẠT  ĐỘNG TẠI  CÁC  CƠ  SỞ  DỊCH  VỤ,  KHU VUI  CHƠI,  GIẢI  TRÍ  THỂ  THAO,  CÁC  ĐIỂM  DI  TÍCH  LỊCH  SỬ,  DANH  LAM  THẮNG  CẢNH  TRÊN  ĐỊA  BÀN  TỈNH        - Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid – 19, xét đề nghị của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra. Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo như sau:     -   Tạm dừng ngay hoạt động tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ vũ trường, karaoke, xông hơi, mát xa, quán Bar. Iternet, lướt ván diều, các khu vui chơi giải trí, thể thao, các hoạt động tham quan tại các điểm di tích lịch sử, các làng nghề truyền thống, danh lam thắng cảnh trên địa bàn tỉnh cho đến khi có thông báo mới của UBND tỉnh.             -  Giao Sở Y tế phối hợp với các địa phương hướng dẫn việc tiêu độc khử trùng các cơ sở kinh doanh dịch vụ, vui chới giải trí, các điểm tham quan du lịch nêu trên theo qui định của Bộ Y tế.                      -   Giao Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch phối hợp với Công an tỉnh, UBND các huyện, thành phố và các cơ quan, đơn vị có liên quan thông báo đến các cơ sở nêu trên; kiểm tra giám sát việc thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh./.

ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự quốc tế
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 


Hơn 1.100 cựu quan chức Bộ Tư pháp Mỹ kêu gọi bộ trưởng từ chức


Hơn 1.100 cựu quan chức Bộ Tư pháp Mỹ cùng ký đơn kêu gọi ông William Barr từ chức vì sự can thiệp của ông Barr trong việc kết án Roger Stone, đồng minh lâu năm của Tổng thống Trump.


Hơn 1.100 cựu quan chức Bộ Tư pháp Mỹ kêu gọi bộ trưởng từ chức - Ảnh 1.


Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr. - Ảnh: GETTY IMAGES.


Bộ trưởng William Barr đang phải đối mặt với sự lên án từ Đảng Dân chủ vì vai trò của ông trong một số cuộc điều tra nhạy cảm về chính trị, bao gồm vụ Roger Stone, vụ đánh giá nguồn gốc tàu thăm dò Nga hay vụ truy tố cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn, theo trang tin Axios.


"Những hành động của ông Barr trong việc thực hiện mệnh lệnh cá nhân từ tổng thống thật không may có ý nghĩa nhiều hơn lời nói của ông - nhóm cựu quan chức Bộ Tư pháp tuyên bố - Những hành động đó, và thiệt hại mà chúng đã gây ra cho danh tiếng và sự liêm chính của Bộ Tư pháp, đòi hỏi ông Barr phải từ chức".


Tuyên bố công khai của nhóm cựu quan chức được đưa ra trong bối cảnh ông Barr và Bộ Tư pháp phải đối mặt với sự giám sát ngày càng tăng đối với hành động của họ trong vụ kết án Roger Stone. Bốn công tố viên đã từ chức vào tuần trước, một người còn lại bỏ việc sau khi ông Barr yêu cầu mức án tù cho Roger Stone nhẹ hơn mức mà công tố viên ban đầu yêu cầu.


Theo báo The Hill, các công tố viên ban đầu nói với thẩm phán rằng Stone nên thụ án từ 7-9 năm tù vì nói dối Quốc hội. Ông Trump đã phản đối điều này và một ngày sau đó, Bộ Tư pháp cho hay khuyến nghị của công tố viên "không phản án chính xác".


"Hành vi như vậy là mối đe dọa nghiêm trọng đối với hệ thống tư pháp công bằng. Một người không nên được đối xử đặc biệt trong một vụ truy tố hình sự chỉ vì họ là đồng minh chính trị thân cận của tổng thống", nhóm cựu quan chức cho hay.


Tuyên bố của nhóm cựu quan chức thừa nhận rằng không có khả năng ông Barr sẽ từ chức theo lời kêu gọi của họ. Thay vào đó, họ kêu gọi quan chức hiện tại làm theo "tấm gương anh hùng" của vị công tố viên đã từ chức trong vụ Roger Stone. Phiên tòa xét xử Stone bắt nguồn từ vụ điều tra của cựu công tố viên đặc biệt Robert Muller, điều tra nghi án Nga can thiệp bầu cử Mỹ.


Về phía Bộ Tư pháp, bộ này nhấn mạnh tổng chưởng lý Barr đã không nói chuyện với ông Trump trước khi quyết định thay đổi đề nghị tuyên án với Stone. Tuy nhiên, sự can thiệp chính trị đã thúc đẩy các cuộc kêu gọi ông Barr từ chức từ Đảng Dân chủ.


Trong một cuộc phỏng vấn với ABC News, ông Barr đã thừa nhận những bài tweet của ông Trump gây ra vấn đề cho Bộ Tư pháp. Ông nói rằng các tweet của ông Trump làm cho ông "không thể thực hiện công việc, cũng như đảm bảo với tòa án và công tố viên rằng họ đang làm việc với sự chính trực".Theo tuoitre.vn

 


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
6027141
13753
Designed by NinhThuanSoft