CHỦ  TỊCH  UBND  TỈNH  NINH  THUẬN  CHỈ  ĐẠO  TẠM  DỪNG  HOẠT  ĐỘNG TẠI  CÁC  CƠ  SỞ  DỊCH  VỤ,  KHU VUI  CHƠI,  GIẢI  TRÍ  THỂ  THAO,  CÁC  ĐIỂM  DI  TÍCH  LỊCH  SỬ,  DANH  LAM  THẮNG  CẢNH  TRÊN  ĐỊA  BÀN  TỈNH        - Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid – 19, xét đề nghị của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra. Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo như sau:     -   Tạm dừng ngay hoạt động tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ vũ trường, karaoke, xông hơi, mát xa, quán Bar. Iternet, lướt ván diều, các khu vui chơi giải trí, thể thao, các hoạt động tham quan tại các điểm di tích lịch sử, các làng nghề truyền thống, danh lam thắng cảnh trên địa bàn tỉnh cho đến khi có thông báo mới của UBND tỉnh.             -  Giao Sở Y tế phối hợp với các địa phương hướng dẫn việc tiêu độc khử trùng các cơ sở kinh doanh dịch vụ, vui chới giải trí, các điểm tham quan du lịch nêu trên theo qui định của Bộ Y tế.                      -   Giao Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch phối hợp với Công an tỉnh, UBND các huyện, thành phố và các cơ quan, đơn vị có liên quan thông báo đến các cơ sở nêu trên; kiểm tra giám sát việc thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh./.

ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự quốc tế
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 


Hội nghị An ninh Munich 2020: Pháp nhấn mạnh trụ cột an ninh chung châu Âu


Theo phóng viên TTXVN tại Đức, ngày 15/2, phát biểu tại Hội nghị An ninh Munich, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron (Em-ma-nu-en Mác-rông) đã nêu ra dự kiến tầm nhìn về một châu Âu với sức mạnh quân sự mới.


Là cường quốc hạt nhân duy nhất ở Liên minh châu Âu (EU), Tổng thống Pháp cũng thấy trước chủ quyền lớn hơn của châu Âu. Ông đã đề cập cụ thể đến tài sản hạt nhân của châu Âu và chỉ ra một sự khác biệt chính trong kỷ nguyên Chiến tranh Lạnh khi lá chắn hạt nhân của châu Âu chủ yếu được điều phối bởi Mỹ. Tại hội nghị, Tổng thống Macron nhấn mạnh: "Chúng tôi muốn một châu Âu có chủ quyền, nếu chúng tôi muốn bảo vệ công dân của mình, thì chúng tôi cần phải nhìn vào khía cạnh đó".


Việc Anh rời khỏi EU đã chuyển thêm phần trách nhiệm sang Pháp. Mặc dù Anh và Pháp vẫn là đối tác thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) cùng với Mỹ và Đức, Pháp hiện là cường quốc hạt nhân duy nhất ở EU, điều này khiến Chính phủ Paris phải cân bằng chiến lược phòng thủ hạt nhân.Tổng thống Pháp Emmanuel Macron phát biểu tại Hội nghị An ninh Munich, Đức, ngày 15/2/2020. - Ảnh: THX/ TTXVN.

 
Trong phiên trao đổi với chủ trì hội nghị Wolfgang Ischinger (Vôn-gang Ít-sing-gơ), ông Macron tin rằng, châu Âu cần phải mạnh mẽ nhiều hơn trong phòng thủ. Việc tăng cường phòng thủ là điều cần thiết “vì lý do chủ quyền”, “không phải là một dự án chống lại hay thay thế NATO”.

 
Theo ông Macron, an ninh chung ở châu Âu gồm hai trụ cột, một là trụ cột NATO và một là châu Âu phòng thủ. Tổng thống Pháp tin rằng, châu Âu yêu cầu "khả năng hành động" một cách độc lập, các vấn đề hạt nhân cần phải được quản lý khi hợp tác với NATO.

 
Ngoài ra, theo Tổng thống Macron, châu Âu phải tìm câu trả lời có chủ quyền trong việc bảo vệ khí hậu, sự phát triển của mạng di động 5G mới và trí tuệ nhân tạo. Châu Âu đã không thể đối phó với những vấn đề này trong nhiều năm.

 
Cùng ngày, Bộ trưởng Quốc phòng Đức Annegret Kramp-Karrenbauer (An-nê-gơ-rét Cờ-ram Ka-rèn-bau-ơ) đã nhấn mạnh vai trò của Đức đối với an ninh thế giới. Theo bà, Đức và châu Âu đã nhìn ra một tình huống chiến lược ngày càng được quyết định bởi sự cạnh tranh giữa các cường quốc. Bà tuyên bố Đức không trung lập mà ở lại với phương Tây. Bộ trưởng Quốc phòng Đức kêu gọi Berlin phải hành động theo cam kết về sự xuất hiện mạnh mẽ hơn trong chính sách an ninh./.Theo dangcongsan.vn


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
5972814
2367
Designed by NinhThuanSoft