CHỦ  TỊCH  UBND  TỈNH  NINH  THUẬN  CHỈ  ĐẠO  TẠM  DỪNG  HOẠT  ĐỘNG TẠI  CÁC  CƠ  SỞ  DỊCH  VỤ,  KHU VUI  CHƠI,  GIẢI  TRÍ  THỂ  THAO,  CÁC  ĐIỂM  DI  TÍCH  LỊCH  SỬ,  DANH  LAM  THẮNG  CẢNH  TRÊN  ĐỊA  BÀN  TỈNH        - Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid – 19, xét đề nghị của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra. Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo như sau:     -   Tạm dừng ngay hoạt động tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ vũ trường, karaoke, xông hơi, mát xa, quán Bar. Iternet, lướt ván diều, các khu vui chơi giải trí, thể thao, các hoạt động tham quan tại các điểm di tích lịch sử, các làng nghề truyền thống, danh lam thắng cảnh trên địa bàn tỉnh cho đến khi có thông báo mới của UBND tỉnh.             -  Giao Sở Y tế phối hợp với các địa phương hướng dẫn việc tiêu độc khử trùng các cơ sở kinh doanh dịch vụ, vui chới giải trí, các điểm tham quan du lịch nêu trên theo qui định của Bộ Y tế.                      -   Giao Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch phối hợp với Công an tỉnh, UBND các huyện, thành phố và các cơ quan, đơn vị có liên quan thông báo đến các cơ sở nêu trên; kiểm tra giám sát việc thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh./.

ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự quốc tế
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 


Mỗi em bé chào đời, Hungary trồng thêm 10 cây xanh để chống biến đổi khí hậu


Nhằm chống lại biến đổi khí hậu, hôm 16-2, Thủ tướng Hungary Viktor Orban tuyên bố sẽ trồng 10 cây xanh mỗi khi một em bé mới chào đời để tăng diện tích rừng của đất nước lên 27% vào năm 2030.


Mỗi em bé chào đời, Hungary trồng thêm 10 cây xanh để chống biến đổi khí hậu - Ảnh 1.


Thủ tướng Hungary Viktor Orban. - Ảnh: MTI/AP.


Ông Viktor Orban đưa thông báo này trong thông điệp liên bang hàng năm và mô tả kế hoạch đó như một hành động thiết thực nhất để chống biến đổi khí hậu.


Thông báo đã gây bất ngờ trong dân chúng bởi trước đó ông Orban và đảng của mình rất ít khi băn khoăn về tình trạng biến đổi khí hậu, thậm chí cho rằng việc trái đất nóng lên và các sự kiện thời tiết khắc nghiệt không phải do con người gây nên.


Một trong những bộ trưởng thuộc đảng của ông Orban từng gọi nhà hoạt động khí hậu nhí người Thụy Điển - Greta Thunberg, là "đứa trẻ lập dị" và cho rằng những hoạt động của cô là đi ngược với văn hóa người Hungary.


Tuy nhiên, bản kế hoạch mới nhất của ông Orban lại bao gồm nhiều mục tiêu có ích cho khí hậu, như: tăng sản xuất điện trung tính carbon lên 90% vào năm 2030, chủ yếu là từ năng lượng hạt nhân và năng lượng mặt trời; tất cả các bãi rác bất hợp pháp trên toàn đất nước sẽ bị xóa sổ bắt đầu từ ngày 1-7; các loại nhựa dùng một lần cũng bị cấm; và chỉ có xe buýt chạy bằng điện được phép di chuyển trong các thành phố vào năm 2022.


Đáng chú ý trong các kế hoạch là chỉ thị sẽ trồng 10 cây xanh mỗi khi một em bé mới chào đời. Hành động này sẽ tăng diện tích rừng của đất nước lên 27% vào năm 2030, góp một phần không nhỏ vào cuộc chiến chống biến đổi khỉ hậu toàn cầu.


Chính phủ Hungary cũng hi vọng các công ty đa quốc gia áp dụng các giải pháp thân thiện với môi trường. Chính phủ sẽ cấp một khoản tiền 32 tỉ forint (103 triệu USD) hỗ trợ chi phí của các doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi thành "doanh nghiệp xanh" trong vòng 2 năm tới.


Theo tuoitre.vn


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
6024327
10908
Designed by NinhThuanSoft