CHỦ  TỊCH  UBND  TỈNH  NINH  THUẬN  CHỈ  ĐẠO  TẠM  DỪNG  HOẠT  ĐỘNG TẠI  CÁC  CƠ  SỞ  DỊCH  VỤ,  KHU VUI  CHƠI,  GIẢI  TRÍ  THỂ  THAO,  CÁC  ĐIỂM  DI  TÍCH  LỊCH  SỬ,  DANH  LAM  THẮNG  CẢNH  TRÊN  ĐỊA  BÀN  TỈNH        - Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid – 19, xét đề nghị của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra. Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo như sau:     -   Tạm dừng ngay hoạt động tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ vũ trường, karaoke, xông hơi, mát xa, quán Bar. Iternet, lướt ván diều, các khu vui chơi giải trí, thể thao, các hoạt động tham quan tại các điểm di tích lịch sử, các làng nghề truyền thống, danh lam thắng cảnh trên địa bàn tỉnh cho đến khi có thông báo mới của UBND tỉnh.             -  Giao Sở Y tế phối hợp với các địa phương hướng dẫn việc tiêu độc khử trùng các cơ sở kinh doanh dịch vụ, vui chới giải trí, các điểm tham quan du lịch nêu trên theo qui định của Bộ Y tế.                      -   Giao Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch phối hợp với Công an tỉnh, UBND các huyện, thành phố và các cơ quan, đơn vị có liên quan thông báo đến các cơ sở nêu trên; kiểm tra giám sát việc thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh./.

ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự quốc tế
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 


IMF cảnh báo COVID-19 sẽ làm giảm tăng trưởng kinh tế toàn cầu


Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 có thể làm giảm tăng trưởng kinh tế toàn cầu ở mức 0,1-0,2% trong năm 2020, song đi theo sau đó có thể là một sự phục hồi nhanh và mạnh mẽ.Người dân Hồng Kông (Trung Quốc) đeo khẩu trang để phòng dịch. (Ảnh: AFP)


Đó là nhận định do Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Kristalina Georgieva đưa ra tại Diễn đàn Phụ nữ toàn cầu diễn ra ở Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất (UAE), ngày 16/2.


Cũng theo bà Georgieva thì tác động đầy đủ của dịch bệnh COVID-19 sẽ phụ thuộc vào mức độ dịch bệnh được kiềm chế nhanh chóng ra sao.


Bà Georgieva cho rằng, hiện vẫn còn quá sớm để đánh giá tác động đầy đủ của dịch bệnh, và hiện mới chỉ thấy được tác động đối với các lĩnh vực du lịch và giao thông vận tải. Tuần trước, nhà lãnh đạo cấp cao này của IMF cho rằng, “2 tuần tới” sẽ là giai đoạn quan trọng để đánh giá về những tác động của sự bùng phát dịch bệnh COVID-19 đối với nền kinh tế thế giới.


“Hiện vẫn còn quá sớm để nói lên điều gì bởi chúng ta vẫn chưa biết bản chất của virus. Chúng ta không biết Trung Quốc có thể nhanh chóng kiểm soát dịch bệnh tới mức nào. Chúng ta cũng không biết liệu dịch bệnh có lan rộng ra phần còn lại của thế giới hay không…” – nhà lãnh đạo IMF nói.


“Tôi kêu gọi mọi người không nhanh chóng đưa ra những kết luận vội vàng. Vẫn còn rất nhiều điều còn chưa chắc chắn. Chúng tôi đang hoạt động dựa trên các kịch bản và vẫn chưa có những dự đoán được đưa ra, hãy đặt câu hỏi cho tôi sau 10 ngày nữa” – bà Georgieva cho biết.


Trước đó, trong Tổng quan kinh tế thế giới cập nhật vào tháng 1/2020, IMF đã hạ dự báo tăng trưởng kinh tế thế giới 0,1 điểm phần trăm, xuống còn 3,3%, so với 2,9% trong năm trước đó và là mức thấp nhất trong 1 thập kỷ.


Theo tính toán của bà Georgieva thì so với tác động của đại dịch SARS vào năm 2002, nền kinh tế Trung Quốc chỉ đóng góp 8,0% vào tăng trưởng kinh tế toàn cầu, trong khi con số hiện giờ là 19%.


Cùng ngày, Tổng Giám đốc IMF cũng lên tiếng hoan nghênh việc Mỹ và Trung Quốc ký thỏa thuận thương mại vào tháng trước, xem đây là diễn biến giúp giảm tác động của dịch bệnh COVID-19 đối với kinh tế toàn cầu. Bên cạnh đó, bà Georgieva cũng ghi nhận những nỗ lực của Trung Quốc trong kiềm chế dịch bệnh COVID-19, trong đó gồm cả việc đã bơm 115 tỷ USD để phục hồi nền kinh tế.


Nhân sự kiện diễn ra ở Dubai gồm sự tham gia của Cố vấn cấp cao cho Tổng thống Mỹ Ivanka Trump và cựu Thủ tướng Anh Theresa May, bà Georgieva đã cảnh báo thế giới cần lưu tâm về một kịch bản tăng trưởng chậm, bị tác động bởi những yếu tố không chắc chắn. Theo nhà lãnh đạo IMF thì hiện chúng ta đang trong trạng thái bị “mắc kẹt” bởi sự tăng trưởng năng suất, kinh tế thấp, cùng tỷ lệ lạm phát và lãi suất thấp./.Theo dangcongsan.vn

 


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
6028277
14894
Designed by NinhThuanSoft