- Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng !                               - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh !                          - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy truyền thống cách mạng, quyết tâm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020!                                  - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII !                        - Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!                                  - Vượt qua thử thách, nắm bắt thời cơ, thi đua xây dựng quê hương Ninh Thuận ngày càng giàu đẹp, văn minh!                       - Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!                        - Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam muôn năm!                             - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự quốc tế
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 


Tín hiệu lạc quan từ hai vùng dịch lớn nhất châu Âu


Dù tổng số ca nhiễm vẫn còn cao ngất ngưởng, số ca tử vong và ca nặng phải chăm sóc đặc biệt đang trên đà giảm tại Ý và Tây Ban Nha. Điều này càng khiến nhiều người tin rằng trời sắp sáng sau cơn mưa.


Tín hiệu lạc quan từ hai vùng dịch lớn nhất châu Âu - Ảnh 1.


Một người dân ở Ronda, phía nam Tây Ban Nha, vỗ tay động viên các nhân viên y tế ngoài ban công. - Ảnh: REUTERS.


Theo Hãng tin Reuters, Tây Ban Nha đã vượt Ý trở thành vùng dịch lớn nhất châu Âu và lớn thứ hai thế giới vào ngày 5-4, với 130.759 ca được xác nhận.


Đây là một tin buồn đối với Tây Ban Nha nhưng đã xuất hiện một ánh sáng tích cực. Theo Bộ Y tế Tây Ban Nha, số ca tử vong mới được ghi nhận tại Tây Ban Nha tính đến hết ngày 4-4 là 674 người, giảm 135 người so với con số 809 của ngày 3-4.


Số ca nhiễm mới trong cùng thời gian là 6.023 người, giảm hơn 1.000 ca so với ngày 3-4, đánh dấu ngày thứ ba liên tiếp số ca tử vong mới và số ca nhiễm mới cùng sụt giảm.


Bà Maria Jose Sierra, một quan chức y tế cấp cao của Tây Ban Nha, nhận xét các con số mới cho thấy dịch bệnh đang có chiều hướng chậm lại và giảm xuống ở nước này. Tuy nhiên, bà này cũng thừa nhận tổng số ca nhiễm thực tế sẽ cao hơn do Tây Ban Nha không tính các trường hợp nhẹ.


Trong khi đó tại Ý, quốc gia có số người chết vì COVID-19 cao nhất châu Âu, người đứng đầu Cơ quan bảo vệ dân sự Ý Angelo Borrelli cho biết số bệnh nhân cần chăm sóc đặc biệt đã giảm 74 người trong ngày 4-4. Theo ông Borrelli, đây là lần đầu tiên con số này giảm kể từ khi dịch bệnh bùng phát mạnh ở Ý.


Tính đến hết ngày 4-4, đã có 20.996 bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh và cho xuất viện ở Ý. Cộng thêm 15.362 trường hợp đã tử vong, hiện chỉ còn 88.274 trường hợp dương tính ở Ý, trong đó có 3.994 trường hợp nghiêm trọng.


Chính quyền Tây Ban Nha tiếp tục thể hiện sự thận trọng bởi trước đó đã có giai đoạn 3 ngày liên tiếp số ca tử vong mới và số ca nhiễm mới cùng giảm nhưng sau đó tăng liên tục trong 2,3 ngày kế tiếp.


Theo Hãng tin Reuters, Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez ngày 4-4 tuyên bố ông sẽ yêu cầu Quốc hội gia hạn lệnh phong tỏa toàn quốc thêm 15 ngày nữa, đồng thời tiết lộ một số hạn chế sản xuất sẽ được dỡ bỏ sau ngày 12-4 tới.Theo tuoitre.vn

 


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
8450993
67428
Designed by NinhThuanSoft