- Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng !                               - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh !                          - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy truyền thống cách mạng, quyết tâm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020!                                  - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII !                        - Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!                                  - Vượt qua thử thách, nắm bắt thời cơ, thi đua xây dựng quê hương Ninh Thuận ngày càng giàu đẹp, văn minh!                       - Đảng cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!                        - Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam muôn năm!                             - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!

ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự quốc tế
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 


Tăng cường hợp tác văn hóa, thể thao, du lịch giữa Việt Nam và Angola


Nhằm tăng cường sự giao lưu giữa nhân dân hai nước, giúp nhân dân hai nước hiểu hơn về lịch sử và văn hóa lâu đời của mỗi quốc gia, trong thời gian tới Việt Nam - Angola sẽ có những hoạt động hợp tác về văn hóa, thể thao, du lịch, đặc biệt là trao đổi bồi dưỡng chuyên gia về lĩnh vực này cho hai nước.Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện tiếp và làm việc với ngài Agostinho Andre De Carvalho Fernades - Đại sứ Angola tại Việt Nam. (Ảnh: NN)


Ngày 30/6, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã có buổi tiếp và làm việc với Ngài Agostinho Andre De Carvalho Fernades - Đại sứ Angola tại Việt Nam.


Tại buổi tiếp, Đại sứ Agostinho Andre De Carvalho Fernades bày tỏ sự vui mừng khi lần đầu tiên có chuyến thăm xã giao tới Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch. Đại sứ Agostinho Andre De Carvalho Fernades mong muốn sau chuyến thăm xã giao này, hai Bên sẽ đạt được những kết quả tốt đẹp trong lĩnh vực hợp tác văn hoá, thể thao và du lịch. Đại sứ Agostinho Andre De Carvalho Fernades cũng chia sẻ rằng phiên họp thứ Bảy của Uỷ ban hỗn hợp dự kiến diễn ra vào năm nay tuy nhiên do đại dịch COVID-19 sẽ phải lùi tổ chức vào năm sau cũng là một lợi thế khi hai Bên có thêm thời gian chuẩn bị cho một số nội dung liên quan. Cũng theo Đại sứ Agostinho Andre De Carvalho Fernades, văn hóa sẽ là cốt lõi trong quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Angola ở lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch.


Hợp tác văn hóa cũng thể hiện sự giao lưu giữa nhân dân hai nước, giúp nhân dân hai nước hiểu hơn về lịch sử và văn hóa lâu đời của mỗi quốc gia. Việt Nam đã cử nhiều chuyên gia ở các lĩnh vực khác nhau sang Angola tuy nhiên lại chưa có chuyên gia văn hóa, đây cũng là vấn đề mà Đại sứ Agostinho Andre De Carvalho Fernades mong muốn hai Bên sẽ tăng cường trong thời gian tới. Ngoài ra, tại Angola có rất nhiều công trình văn hóa, lịch sử tuy nhiên kinh nghiệm bảo tồn các công trình này chưa nhiều, chính vì vậy, Đại sứ Agostinho Andre De Carvalho Fernades đề nghị phía Việt Nam chia sẻ thêm kinh nghiệm ở lĩnh vực này.


Bên cạnh văn hóa, du lịch cũng là lĩnh vực mà Angola mong muốn được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm từ phía Việt Nam. Theo Đại sứ Agostinho Andre De Carvalho Fernades, du lịch được coi là nền kinh tế mũi nhọn của Việt Nam và để đạt được những thành công trong việc thu hút khách du lịch như hiện nay, Việt Nam đã phải ứng dụng rất nhiều giải pháp hiệu quả, chính vì vậy Đại sứ Agostinho Andre De Carvalho Fernades mong muốn được phía Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chia sẻ kinh nghiệm.


Thông qua các đánh giá và đề xuất của mình, Đại sứ Agostinho Andre De Carvalho Fernades khẳng định mong muốn thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai Bên trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch, qua đó đề nghị Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện quan tâm, tạo điều kiện để quan hệ hợp tác trong các lĩnh vực này ngày càng hiệu quả hơn. Đại sứ Agostinho Andre De Carvalho Fernades cũng đề nghị phía Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cử ra một đoàn công tác để phối hợp với Angola xây dựng các nội dung liên quan tới việc hợp tác trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch để có thể đưa ra tại cuộc họp của Ủy ban hỗn hợp vào năm tới.


Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đánh giá cao tầm quan trọng trong sự hợp tác giữa hai Bên trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch. Nếu văn hóa là một lĩnh vực vô cùng quan trọng thì du lịch cũng là một ngành kinh tế mũi nhọn, đóng góp 20% GDP cho đất nước. Và thể thao cũng vậy, đây là lĩnh vực mang lại thương hiệu, giúp quảng bá hình ảnh đất nước một cách nhanh và hiệu quả nhất. Thời gian qua, với những thành thích đạt được, thể thao đã giúp Việt Nam được biết đến nhiều hơn.


Theo Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện, phiên họp thứ Bảy của Ủy ban hỗn hợp có vai trò quan trọng, tạo sự khởi đẩu cho quan hệ hợp tác hai Bên ở lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch. Chính vì vậy, hai Bên cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về nội dung sẽ đưa ra tại cuộc họp. Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện mong muốn phía Angola sẽ làm việc với các Bộ, ngành liên quan chuẩn bị các nội dung hợp tác, nêu rõ các yêu cầu cụ thể với Việt Nam trong các lĩnh vực như bảo tồn di sản văn hóa, kinh nghiệm phát triển du lịch sinh thái, trao đổi chuyên gia...trình chính phủ để đưa vào Chương trình Nghị sự của Angola. Về phía Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng sẽ chủ động liên hệ với các Bộ, ngành tương ứng tại Angola để trao đổi, thảo luận các nội dung hợp tác phù hợp, báo cáo chính phủ, nếu được thông qua sẽ đưa vào chương trình làm việc.Theo dangcongsan.vn


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
1766592
67085
Designed by NinhThuanSoft