- Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng !                               - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh !                          - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy truyền thống cách mạng, quyết tâm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020!                                  - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII !                        - Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!                                  - Vượt qua thử thách, nắm bắt thời cơ, thi đua xây dựng quê hương Ninh Thuận ngày càng giàu đẹp, văn minh!                       - Đảng cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!                        - Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam muôn năm!                             - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!

ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự quốc tế
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 


Hiệp định thương mại Mỹ-Canada-Mexico chính thức có hiệu lực


Hiệp định thương mại Mỹ-Canada-Mexico đã chính thức có hiệu lực từ ngày 1/7. Hiệp định này thay thế Hiệp định thương mại tự do Bắc Mỹ (NAFTA).

Sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump dọa sẽ hủy bỏ NAFTA hồi năm 2016, ba nước thành viên Mỹ, Canada và Mexico đã khởi động đàm phán lại hiệp định vào tháng 8/2017.hiep dinh thuong mai my-canada-mexico chinh thuc co hieu luc hinh 1


Ảnh minh hoạ: AP.

Hiệp định thương mại Mỹ-Canada-Mexico được ký năm 2018 và được quốc hội Mỹ thông qua hồi đầu năm sau khi được bổ sung một số quy định trong lĩnh vực lao động. Hiệp định này dự kiến sẽ tạo ra 176.000 việc làm sau 6 năm và tăng GDP của Mỹ thêm 0,35%.


Hiệp định này có những thay đổi căn bản về kỹ thuật đối với các quy định sản xuất ôtô và xe tải, vấn đề mở cửa thị trường ngành công nghiệp sữa Canada, phạm vi vấn đề tác quyền và quy tắc giải quyết tranh chấp...       


Thay thế NAFTA từng là một trong những cam kết tranh cử của Tổng thống Donald Trump năm 2016 khi cho rằng đây là một trong những hiệp định thương mại tồi tệ nhất.


Việc thay thế NAFTA được ông Trump coi là một thắng lợi chính trị lớn trong nỗ lực tìm kiếm nhiệm kỳ 2, tuy nhiên, điều này đã bị lu mờ bởi đại dịch Covid-19 và các cuộc khủng hoảng khác tại Mỹ.


Tổng thống Donald Trump vẫn tiếp tục theo đuổi các thỏa thuận song phương và tái đàm phán hoặc rút khỏi các cơ chế đa phương. Mỹ đã ký thỏa thuận thương mại mới với Hàn Quốc và Nhật Bản và đã rút khỏi Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) từng được đàm phán dưới thời Tổng thống Barack Obama./.


Theo vov.vn


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
1635715
5004
Designed by NinhThuanSoft