- Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng !                               - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh !                          - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy truyền thống cách mạng, quyết tâm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020!                                  - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII !                        - Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!                                  - Vượt qua thử thách, nắm bắt thời cơ, thi đua xây dựng quê hương Ninh Thuận ngày càng giàu đẹp, văn minh!                       - Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!                        - Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam muôn năm!                             - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự quốc tế
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 


ASEAN - Đức hợp tác vì năng lượng bền vững


Đức và ASEAN phối hợp xây dựng báo cáo "Triển vọng Năng lượng ASEAN lần thứ 6", vạch lộ trình để đảm bảo năng lượng bền vững vào năm 2040.


Báo cáo "Triển vọng Năng lượng ASEAN lần thứ 6" (AEO6) được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Tiến sĩ Nuki Agya Utama, giám đốc điều hành Trung tâm Năng lượng ASEAN (ACE), ra mắt tuần này tại lễ khai mạc chung Hội nghị Bộ trưởng Năng lượng ASEAN lần thứ 38 và Diễn đàn Kinh doanh Năng lượng ASEAN 2020 diễn ra tại Việt Nam.


AEO6 do Tổ chức Hợp tác Phát triển Đức (GIZ) phối hợp với ACE thực hiện, vạch ra các viễn cảnh năng lượng vào năm 2040 và lộ trình để ASEAN trở nên linh hoạt hơn, đảm bảo khả năng chi trả và tính bền vững của năng lượng, theo thông cáo hôm nay của Đại sứ quán Đức tại Hà Nội.


"Năng lượng an toàn và bền vững là ưu tiên của Đức cả trong hợp tác song phương cũng như đa phương với ASEAN và các quốc gia thành viên", Tiến sĩ Guido Hildner, Đại sứ Đức tại Việt Nam, nhận định.


ASEAN và Đức đã đồng hành hơn một thập kỷ để thúc đẩy năng lượng bền vững trong khu vực ASEAN. Kể từ năm 2015, GIZ thay mặt chính phủ Đức đã và đang hỗ trợ ASEAN xây dựng báo cáo AEO.
Đại sứ Đức tại Việt Nam Guido Hildner. Ảnh: Đại sứ quán Đức tại Việt Nam.


Đối mặt với đại dịch Covid-19, ASEAN và Đức khẳng định tầm quan trọng then chốt của hợp tác. Điều này không chỉ nhằm đáp ứng nhu cầu năng lượng của nền kinh tế và dân số đang phát triển của ASEAN từ nay đến năm 2040 mà còn nhằm đảm thực hiện Mục tiêu phát triển bền vững số 7.


Mục tiêu phát triển bền vững số 7 về Năng lượng sạch và Giá cả phải chăng là một trong 17 mục tiêu phát triển bền vững mà chính phủ Việt Nam cam kết tập trung mọi nguồn lực để thực hiện tại Hội nghị Thượng đỉnh Liên Hợp Quốc tháng 9/2015.


AEO6 mang tới những đánh giá sâu sắc và toàn diện về hiện trạng năng lượng cũng như xu hướng cung - cầu. Báo cáo cũng nhấn mạnh các tác động đến phát triển kinh tế xã hội và môi trường, cũng như các nỗ lực nhằm tăng cường kết nối mạng lưới và thị trường năng lượng trong khu vực nhằm đảm bảo an ninh năng lượng, khả năng tiếp cận, khả năng chi trả và tính bền vững cho tất cả mọi người.


"Yếu tố then chốt trong hợp tác khu vực của chúng tôi về lĩnh vực năng lượng là Chương trình Năng lượng ASEAN - Đức, nơi chúng tôi hỗ trợ ACE, tổ chức hàng đầu ASEAN về năng lượng, hoạt động như một trung tâm tri thức, cơ quan tư vấn và chất xúc tác cho các nước thành viên ASEAN", ông Sergey Makarov, Cố vấn chính và Điều phối viên Chương trình Năng lượng ASEAN - Đức do GIZ thực hiện, cho biết.Theo vnexpress.net


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
12681271
3970
Designed by NinhThuanSoft