- Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng !                               - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh !                          - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy truyền thống cách mạng, quyết tâm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020!                                  - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII !                        - Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!                                  - Vượt qua thử thách, nắm bắt thời cơ, thi đua xây dựng quê hương Ninh Thuận ngày càng giàu đẹp, văn minh!                       - Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!                        - Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam muôn năm!                             - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự quốc tế
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 


Hy Lạp kêu gọi EU gây áp lực buộc Thổ Nhĩ Kỳ nhận lại 1.500 người di cư Ngày 14/1, Hy Lạp đã kêu gọi Liên minh Châu Âu (EU) thực thi một thỏa thuận di cư năm 2016 giữa khối này và Thỗ Nhĩ Kỳ, đồng thời đề nghị EU đảm bảo Thổ Nhĩ Kỳ nhận lại gần 1.500 người bị từ chối yêu cầu tị nạn.


Bộ trưởng Bộ Di trú Hy Lạp Mitarachi cho biết chính phủ Hy Lạp đã gửi yêu cầu lên Ủy ban châu Âu, cơ quan điều hành của EU và cơ quan biên giới Frontex về việc đưa 1500 người di cư quay trở lại Thổ Nhĩ Kỳ.


Theo tuyên bố chung giữa EU-Thổ Nhĩ Kỳ năm 2016, để ngăn chặn dòng người di cư đến châu Âu, Ankara đã cam kết ngăn chặn và nhận lại những người di cư để đổi lấy hàng tỷ euro viện trợ.


(Ảnh: Turkishminute).

Vào tháng 12/2020, EU cho biết đã phân bổ cho Thổ Nhĩ Kỳ 6 tỷ euro (tương đương 7,3 tỷ USD) như cam kết trong năm 2016. Số tiền  hỗ trợ của EU được dành cho các các dự án xã hội ở Thổ Nhĩ Kỳ để giúp đỡ những người tị nạn và không trả trực tiếp cho chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ. Tuy nhiên, Ankara từ lâu đã cáo buộc EU không thực hiện  được thỏa thuận này trong khi Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục đã phải tiếp nhận hơn 3,6 triệu người tị nạn Syria và chi phí thực tế cho hoạt động này cao gấp nhiều lần con số nước này được viện trợ.


Bộ trưởng Di trú Hy Lạp cho rằng Thổ Nhĩ Kỳ cần tăng cường hơn nữa những nỗ lực dựa trên tuyên bố chung giữa nước này và EU. Ông đề nghị Ankara  đẩy mạnh việc ngăn chặn nỗ lực vượt biên của  người di cư tới các quốc gia của Liên minh châu Âu. Ngoài ra, chấp nhận sự trở lại của người di cư trên cơ sở tuyên bố chung EU-Thổ Nhĩ Kỳ và các thỏa thuận song phương hiện có.


Ông cũng cho biết Chính phủ Hy Lạp đã đề nghị EU yêu cầu Thổ Nhĩ Kỳ nhận lại gần 1500 người di cư không được chấp thuận yêu cầu tị nạn. Hầu hết những người di cư này đang ở gần khu trại Lesbos, nơi đã bị thiêu rụi hoàn toàn vào cuối năm ngoái, một số ít những người khác ở các trại Kos, Samos và Chios./.


Theo vov.vn

 


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
15242403
14837
Designed by NinhThuanSoft