- Nhiệt liệt chào mừng 46 năm Ngày giải phóng tỉnh Ninh Thuận (16/4/1975 – 16/4/2021) và giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2021)!                             - Đời đời ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước!                                  - Nhiệt liệt chào mừng Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026!                       - Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân là quyền lợi của mỗi công dân!                          - Toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân tỉnh Ninh Thuận thi đua lập thành tích chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026!                                  - Phát huy truyền thống cách mạng, toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân Ninh Thuận ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2021!                                      - Toàn Đảng bộ, toàn dân và toàn quân tỉnh Ninh Thuận đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh!                                            - Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!                      - Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!                                    - Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam muôn năm!                                - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!                            
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự quốc tế
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 

Bốn ưu tiên nhằm giải quyết khủng hoảng khí hậu của Liên hợp quốc



Ngày 23/2, Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres đã nêu 4 lĩnh vực ưu tiên của cộng đồng quốc tế nhằm giải quyết những nguy cơ mà khủng hoảng khí hậu gây ra đối với an ninh và hòa bình, trong đó có việc kêu gọi tập trung nhiều hơn vào những nỗ lực phòng ngừa thông qua hành động mạnh mẽ và tham vọng về khí hậu.

Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres. (Ảnh: business-standard)

Phát biểu tại phiên tranh luận mở theo hình thức trực tuyến của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc về vấn đề khí hậu và an ninh, ông Guterres khẳng định ưu tiên đầu tiên là cần tập trung hơn nữa vào công tác phòng ngừa "thông qua hành động khí hậu tham vọng và mạnh mẽ". Qua đó, nhà lãnh đạo Liên hợp quốc nêu rõ: "Chúng ta phải đưa thế giới trở lại đúng hướng để đạt được những mục tiêu trong Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu năm 2015 và ngăn chặn thảm họa khí hậu... Chúng ta phải thành lập liên minh toàn cầu thực sự để đạt được mục tiêu trung hòa khí thải vào giữa thế kỷ này".


Liên quan tới vấn đề ưu tiên thứ hai, ông Guterres cho rằng thế giới cần hành động “ngay lập tức” để bảo vệ các quốc gia, cộng đồng và người dân trước những tác động tiêu cực của khí hậu đang ngày càng trở nên thường xuyên và nghiêm trọng hơn. “Chúng ta cần có sự đột phá về khả năng thích ứng và phục hồi, điều đó cũng đồng nghĩa với việc cần nâng mức đầu tư cho vấn đề này” – ông Guterres nói.


Tổng thư ký Liên hợp quốc nhắc lại rằng, biến đổi khí hậu đang “định hình vấn đề” và trở thành một thách thức đa phương của thời đại chúng ta. Qua đó, ông kêu gọi các thành viên Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc sử dụng tầm ảnh hưởng của mình trong năm bản lề này để bảo đảm sự thành công Hội nghị của các bên tham gia Công ước khí hậu lần thứ 26 (COP26), đồng thời huy động những nguồn nhân lực khác, bao gồm các tổ chức tài chính quốc tế và khu vực tư nhân, thực hiện vai trò của họ.


Về ưu tiên thứ 3, Tổng thư ký Liên hợp quốc chỉ ra rằng, thế giới phải kiên trì theo đuổi quan điểm an ninh đặt con người làm trung tâm. Nhà lãnh đạo này nhấn mạnh, những thiệt hại do đại dịch COVID-19 gây ra cho thấy sự tàn phá mà điều gọi là các mối đe dọa an ninh phi truyền thống có thể gây ra trên quy mô toàn cầu.


Đề cập tới vấn đề ưu tiên cuối cùng, ông Guterres cho rằng cần thúc đẩy các mối quan hệ đối tác trong và ngoài phạm vi hệ thống Liên hợp quốc.


"Chúng ta phải tận dụng và xây dựng dựa trên thế mạnh của các bên liên quan khác nhau, bao gồm Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, Ủy ban Xây dựng Hòa bình, các tổ chức tài chính quốc tế, các tổ chức khu vực, xã hội dân sự, lĩnh vực tư nhân, giới học giả và các tổ chức khác… Cơ chế an ninh khí hậu, với sự tham gia của Cơ quan phụ trách các vấn đề chính trị và xây dựng hòa bình, Chương trình phát triển Liên hợp quốc và Chương trình môi trường Liên hợp quốc chính là một kế hoạch chi tiết cho mô hình hợp tác như vậy trong hệ thống Liên hợp quốc” – Tổng thư ký Liên hợp quốc nói./.


Theo dangcongsan.vn

 



[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
17475331
9153
Designed by NinhThuanSoft