- Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng !                               - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh !                          - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy truyền thống cách mạng, quyết tâm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020!                                  - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII !                        - Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!                                  - Vượt qua thử thách, nắm bắt thời cơ, thi đua xây dựng quê hương Ninh Thuận ngày càng giàu đẹp, văn minh!                       - Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!                        - Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam muôn năm!                             - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự địa phương
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 

 

Thượng úy Lê Viết Thành – Người cảnh sát khu vực được dân quí, dân thương

 

 

8 năm công tác trong lực lượng Công an, Thượng úy Lê Viết Thành – Cán bộ cảnh sát khu vực phường Đông Hải, thành phố Phan Rang - Tháp Chàm luôn tận tâm, tận tụy với công việc, thực hiện tốt phương châm gần dân, sát dân để hoàn thành tốt nhiệm vụ và được dân quý, dân thương.


Tốt nghiệp Trung cấp Cảnh sát năm 2013, Thượng sỹ Lê Viết Thành được phân công công tác tại Công an phường Đông Hải với nhiệm vụ là Cảnh sát khu vực phụ trách địa bàn khu phố 3. Đây là địa bàn ven biển, có dân số đông, trình độ văn hóa của người dân không đồng đều, trong đó, có một bộ phận còn thiếu hiểu biết về pháp luật nên có nhiều vụ việc phức tạp phát sinh từ những mâu thuẫn nhỏ; tình trạng thanh thiếu niên nhậu say đánh nhau bỏ trốn đi biển diễn ra thường xuyên; các tụ điểm cờ bạc nhỏ lẻ trong nhà dân có diễn biến phức tạp… Vì vậy, việc đảm bảo tình hình an ninh trật tự khu phố đặt ra đối với thượng sỹ Lê Viết Thành. Đến nay, anh đã vận dụng sáng tạo kiến thức được đào tạo và làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, tinh thần tận tụy, ý thức cầu tiến, luôn xem “việc của dân cũng là việc của mình” thực hiện phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người”. Anh thường xuyên xuống địa bàn thăm hỏi, gặp gỡ, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của nhân dân để tham mưu giải quyết kịp thời những nguyện vọng chính đáng của người dân, nhất là hướng dẫn các thủ tục hành chính về hộ khẩu, tạm trú, tạm vắng… lồng ghép tuyên truyền phương thức, thủ đoạn của các loại tội phạm nhằm giúp nhân dân nâng cao tinh thần cảnh giác, tự phòng, tự quản, tự bảo vệ tài sản.

 

Thượng úy Lê Viết Thành - Cán bộ cảnh sát khu vực phường Đông Hải, thành phố

Phan Rang - Tháp Chàm


 

Với tính chất đặc thù của nhiệm vụ là thường xuyên gặp gỡ nhân dân, Thượng úy Lê Viết Thành đã khắc ghi lời dạy của Bác “dễ trăm lần không dân cũng chịu, khó vạn lần dân liệu cũng xong” làm kim chỉ nam cho mọi hành động, qua đó đã tạo mối quan hệ thân thiện, mật thiết với nhân dân; đồng thời, phối hợp với các chi, tổ, hội, khu phố tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương. Thấy việc làm của người cảnh sát khu vực trách nhiệm, nhiệt huyết, hết lòng phục vụ nhân dân, người dân khu phố 3 đã cảm mến, yêu quý anh Thành hơn. Từ đó, đông đảo người dân trong khu phố tích cực tham gia các phong trào do Công an và địa phương phát động, cung cấp nhiều nguồn tin có giá trị giúp lực lượng công an phường đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm trên địa bàn.

 

Thượng úy Lê Viết Thành hướng dẫn người dân thực hiện thủ tục hành chính về hộ khẩu,

tạm trú, tạm vắng


 

Đến nay, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn khu phố 3 được đảm bảo, tình trạng thanh thiếu niên nhậu say càn quấy đã hạn chế; mâu thuẫn, tranh chấp giữa người dân được anh phối hợp giải quyết triệt để; nạn trộm cắp trong dân giảm hẳn…  Có được kết quả trên, 8 năm qua, Thượng úy Lê Viết Thành đã không ngừng rèn luyện nâng cao bản lĩnh chính trị, học tập trau dồi kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ, nắm chắc quy trình công tác; không ngừng nghiên cứu, tìm tòi, nắm bắt, học hỏi, bổ sung kiến thức về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước để đề xuất, tham mưu chỉ huy đơn vị, UBND phường nhiều kế hoạch, biện pháp đấu tranh phòng chống tội phạm có hiệu quả. Hiện nay, Thượng úy Lê Viết Thành được chỉ huy tin tưởng phân công phụ trách 4 khu phố. Dù khối lượng công việc nhiều, nhưng với tinh thần nhiệt huyết, tận tụy, anh luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và được các cấp, các ngành tặng nhiều giấy khen, bằng khen. Và nguồn động viên lớn lao để Thượng úy Lê Viết Thành vượt qua khó khăn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương là được dân quý, dân thương./.


Bài và ảnh: Minh Tuấn

 

 

 

 


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
8697454
68806
Designed by NinhThuanSoft