- Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng !                               - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh !                          - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy truyền thống cách mạng, quyết tâm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020!                                  - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII !                        - Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!                                  - Vượt qua thử thách, nắm bắt thời cơ, thi đua xây dựng quê hương Ninh Thuận ngày càng giàu đẹp, văn minh!                       - Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!                        - Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam muôn năm!                             - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự địa phương
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 

 

 

 

Cựu chiến binh Katơr Văn – Gương điển hình về dân vận khéo


 

 Có trách nhiệm với công việc, gần gũi với bà con là nhận xét của người dân ở địa phương khi nói về cựu chiến binh Katơr Văn. Là Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Phước Trung, huyện Bác Ái, cựu chiến binh Katơr Văn đã thực hiện tốt công tác dân vận, đi đầu trong phong trào hòa giải ở cơ sở, vận động bà con hiến đất làm đường xây dựng nông thôn mới… qua đó, góp phần tích cực vào phát triển kinh tế- xã hội tại địa phương. Sau khi rời quân ngũ, ông Katơr Văn đảm nhận nhiều nhiệm vụ ở xã Phước Trung. Hiện nay, là Chủ tịch hội Cựu chiến binh, ông Kator Văn luôn quan tâm đến công tác dân vận, bám sát tình hình ở địa phương, chủ động tham mưu, đề xuất với cấp ủy đảng, chính quyền thực hiện nhiều giải pháp, góp phần nâng cao đời sống của nhân dân.

 

Ông Katơr Văn - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Phước Trung, huyện Bác Ái


 

Một trong những công tác dân vận nổi bật của ông Katơr Văn là cùng với các ban ngành, đoàn thể xã vận động bà con đóng góp công sức trong phong trào xây dựng nông thôn mới. Năm 2019, xã Phước Trung thực hiện bê tông đường liên thôn ở thôn Rã Trên, Rã Giữa. Con đường đi qua sân nhà ông Pupur Tin và một số hộ dân khác, trong đó, một số bà con chưa sẵn sàng đồng ý hiến đất để làm đường. Với trách nhiệm của mình, ông Katơr Văn đã cùng các ngành chức năng đến từng nhà vận động, kiên trì thuyết phục… Sau đó, gia đình ông Pupur Tin và một số hộ khác đã vui vẻ đồng ý hiến đất... góp phần xây dựng đường làng, ngõ xóm sạch đẹp. Nhờ ông Katơr Văn cùng các đoàn thể ở xã làm tốt công tác dân vận trong xây dựng nông thôn mới nên đã có 13 hộ dân tại thôn Rã Trên và Rã Giữa hiến hơn 5 sào đất, vận động gần 120 ngày công lao động để xây dựng đường bê tông nội thôn dài hơn 1.600m, nâng tổng số đường bê tông nội thôn có chiều dài 8,9km. Hiện nay, hạ tầng giao thông là tiêu chí đầu tiên đạt được trong số 12 tiêu chí mà xã Phước Trung đã đạt trong xây dựng nông thôn mới. Ông Katơr Văn - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Phước Trung, huyện Bác Ái chia sẻ: “Trong xây dựng nông thôn mới thì tôi phối hợp với các ban ngành đoàn thể tuyên truyền cho bà con hiểu làm sao bộ mặt nông thôn mới phải được Nhà nước và nhân dân cùng làm, đặc biệt vận động bà con không có tiền thì phục vụ ngày công, ngoài ra còn hiến đất để làm công trình xây dựng nông thôn mới theo bộ tiêu chí xây dựng quốc gia nông thôn mới, để làm sao đường làng ngõ xóm xanh sạch đẹp hơn”.

 

Ông Katơr Văn cùng với đại diện ban, ngành, đoàn thể xã Phước Trung vận động người dân tham gia phong trào xây dựng nông thôn mới

 

 

Là thành viên tổ hòa giải của thôn Rã Trên, ông Katơr Văn còn đứng ra giải quyết thành công mâu thuẫn giữa các cặp vợ chồng, các gia đình và hàng xóm. Ông vận động một số gia đình có con chưa chấp hành tốt pháp luật về an toàn giao thông, có con em bỏ học, nhắc nhở con em chuyên cần trong học tập và chấp hành các qui định khi tham gia giao thông. Việc làm của ông được cán bộ và nhân dân ở địa phương tin tưởng và quý mến. Phước Trung là xã thường xuyên bị hạn hán. Để đồng bào ở địa phương ổn định sản xuất, ông Katơr Văn còn vận động bà con chuyển đổi cây trồng, thành lập hai 2 tổ vần đổi công, giúp nhau làm đất để cùng nhau phát triển kinh tế… Bản thân ông Kator Văn còn tích cực phát triển chăn nuôi, trồng trọt, chăn nuôi bò, heo đen, trồng bắp và một số rau màu, với thu nhập mỗi năm trên 40 triệu đồng. Với những nỗ lực trong công tác dân vận, ông Katơr Văn đã nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của tỉnh và huyện vì có thành tích xuất sắc thực hiện phong trào” dân vận khéo”. Năm 2019, ông được Ban Tuyên giáo Trung ương công nhận là điển hình tiêu biểu trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”... Công tác dân vận khéo của cựu chiến binh Katơr Văn đã góp phần tích cực ổn định tình hình trật tự xã hội, thúc đẩy phát triển kinh tế, đời sống của nhân dân địa phương./.

 

Bài và ảnh: Thành Nhân


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
8693480
64832
Designed by NinhThuanSoft