- Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng !                               - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh !                          - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy truyền thống cách mạng, quyết tâm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020!                                  - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII !                        - Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!                                  - Vượt qua thử thách, nắm bắt thời cơ, thi đua xây dựng quê hương Ninh Thuận ngày càng giàu đẹp, văn minh!                       - Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!                        - Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam muôn năm!                             - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự địa phương
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 

 

Huyện Ninh Hải phát huy lợi thế về du lịch Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Ninh Hải lần thứ XI đã đề ra mục tiêu tổng quát cho giai đoạn 2015-2020 là “tập trung phát triển tiềm năng lợi thế kinh tế biển, trọng tâm là kinh tế du lịch”. Những năm qua, tận dụng lợi thế về cảnh quan thiên nhiên cùng những bãi tắm, bờ biển đẹp, với sự định hướng phù hợp bằng những bước đi vững chắc đã giúp du lịch huyện Ninh Hải có bước phát triển vượt bậc trong giai đoạn 2015-2020, khẳng định là điểm đến du lịch quan trọng của tỉnh.


Nằm trên cung đường ven biển tuyệt đẹp, huyện Ninh Hải dần vươn mình trở thành trung tâm du lịch trọng điểm của tỉnh. Xã Vĩnh Hải được xem là làng du lịch của huyện Ninh Hải, nơi được thiên nhiên ban tặng nhiều địa danh nổi tiếng như: vịnh Vĩnh Hy, hang Rái, bãi Rùa, bãi Hõm... chứa đựng nhiều điều thú vị mà bất cứ du khách nào khi đến đây đều muốn trải nghiệm, khám phá. Với sự đầu tư bài bản, tư duy mới trong cách thức cung ứng các dịch vụ, từ các loại hải sản tươi sống, tham quan tàu đáy kính đến tận hưởng các trò chơi thể thao trên biển đã giúp du khách đến Vĩnh Hải tăng trưởng đều qua các năm.

 

Vịnh Vĩnh Hy, xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải


 

Những năm trước đây, người trồng nho ở thôn Thái An, xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải chỉ đơn thuần cung cấp nho cho các thương lái nên hiệu quả kinh tế không cao. Từ khi cung đường ven biển hoàn thành, đưa vào sử dụng, du khách đã thuận tiện hơn trong việc tham quan thưởng ngoạn các vườn nho dọc 2 bên đường. Đến nay, xã Vĩnh Hải có 190 ha trồng nho, trong đó, có trên 10ha giống nho mới NH01-152. Những năm gần đây, các tour du lịch tham quan vườn nho trở thành sản phẩm du lịch mới, mang tính đặc thù, “níu chân” du khách. Nhờ đó, nhiều hộ dân đã có thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm từ sản xuất nho; tỷ lệ hộ khá, giàu của xã ngày càng cao.

 

Du khách tham quan vườn nho thôn Thái An, xã Vĩnh Hải


 

 Vườn Quốc gia Núi Chúa nằm trên địa bàn huyện Ninh Hải là một địa điểm check in tuyệt vời khi du khách đến Ninh Thuận. Với hệ sinh thái đặc trưng hiếm có rộng 50 ngàn ha, gồm 43 ngàn ha mặt đất và 7 ngàn ha mặt biển. Đây không chỉ là khu rừng đặc dụng kỳ thú nhất trong các Vườn Quốc gia của Việt Nam, mà còn là một điểm du lịch lý tưởng dã ngoại dành cho những người yêu thích thiên nhiên và các nhà nghiên cứu khoa học. 05 năm qua, hoạt động du lịch trên địa bàn huyện Ninh Hải có nhiều khởi sắc, ước tính đến hết năm 2020, huyện Ninh Hải sẽ đón 5,1 triệu lượt khách, tăng 160% so với năm 2015, doanh thu đạt trên 2.887 tỷ đồng, giải quyết việc làm trên 8.800 lao động hoạt động trong lĩnh vực du lịch. Số lượng khách du lịch hàng năm tăng bình quân 18,3%/năm; doanh thu du lịch tăng bình quân 28%/năm. Hiện nay, huyện Ninh Hải trở thành tuyến du lịch trọng điểm của tỉnh với đa dạng các danh lam thắng cảnh như: Hệ thống du lịch tâm linh, Vịnh biển Ninh Chữ, Vĩnh Hy, núi Đá Chồng, đầm Nại, khu lướt ván diều Mỹ Hòa, không gian Vườn Quốc gia Núi Chúa.... Với những bãi cát trắng mịn, làn nước trong xanh và nhiều điểm tham quan nổi tiếng như: Hang Rái, Suối Lồ Ồ, bãi Thùng, bãi Lớn, bãi Bà Điên, bãi Cốc, mũi Đá Vách... là địa chỉ tuyệt vời cho chuyến du lịch nghỉ dưỡng của du khách... cùng các dịch vụ, hệ thống khách sạn, địa điểm lưu trú từ bình dân đến đẳng cấp Quốc tế như Amanoi. Với tiềm năng, thế mạnh, công tác quy hoạch bài bản, các sản phẩm và hình ảnh du lịch Ninh Hải được tăng cường quảng bá, liên kết, nhiều dự án trọng điểm được đầu tư đưa vào sử dụng trong thời gian tới sẽ làm thay đổi diện mạo du lịch Ninh Hải hấp dẫn hơn, góp phần vào sự phát triển của ngành du lịch tỉnh trong tương lai./.


                                                                                                                          Bài và ảnh: Minh Tuấn


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
8698839
70191
Designed by NinhThuanSoft