- Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng !                               - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh !                          - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy truyền thống cách mạng, quyết tâm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020!                                  - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII !                        - Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!                                  - Vượt qua thử thách, nắm bắt thời cơ, thi đua xây dựng quê hương Ninh Thuận ngày càng giàu đẹp, văn minh!                       - Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!                        - Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam muôn năm!                             - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự địa phương
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 

 

 

 

Thành phố Phan Rang – Tháp Chàm với công tác đền ơn đáp nghĩa


 

Những năm qua, thành phố Phan Rang – Tháp Chàm luôn quan tâm đến công tác đền ơn đáp nghĩa bằng nhiều việc làm thiết thực nhằm nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho các đối tượng chính sách và người có công, thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn, góp phần ổn định chính trị, phát triển kinh tế xã hội ở địa phương. Thành phố Phan Rang – Tháp Chàm hiện quản lý 5.263 hồ sơ người có công với cách mạng, trong đó: có 752 người có công với cách mạng đang hưởng trợ cấp hàng tháng, 111 bà mẹ Việt Nam anh hùng; 1.047 liệt sỹ; 492 thương binh, 72 bệnh binh... Để huy động cả hệ thống chính trị và toàn xã hội tham gia vào công tác đền ơn đáp nghĩa, thành phố Phan Rang – Tháp Chàm đã tập trung tuyên truyền với nhiều hình thức và nhận được sự hưởng ứng chung tay của người dân thành phố.


Tham gia tại chiến trường K, khi trở về cuộc sống đời thường, ông Cao Văn Hồng ở khu phố 7, phường Đô Vinh, thành phố Phan Rang – Tháp Chàm mang trên mình 41% thương tật, là thương binh hạng 3/4; cuộc sống gia đình rất khó khăn do ông Hồng hay đau ốm, ông lại không có công việc ổn định để lo cho vợ con, ước mơ về một ngôi nhà để gia đình an cư đối với ông thật xa vời.

 

Ông Cao Văn Hồng ở khu phố 7, phường Đô Vinh, thành phố Phan Rang – Tháp Chàm


 

Trước hoàn cảnh của ông, năm 1994, Công ty Xổ số kiến thiết Ninh Thuận đã hỗ trợ ông 15 triệu đồng; các đoàn thể, chính quyền địa phương phường Đô Vinh cũng chung tay hỗ trợ kinh phí, nguyên vật liệu, ngày công để gia đình ông xây ngôi nhà mới. Năm 2018, sau gần 20 năm sử dụng, ông Hồng tiếp tục được các cấp chính quyền thành phố quan tâm tạo điều kiện hỗ trợ 20 triệu đồng để sửa chữa lại căn nhà đã có phần xuống cấp, giúp ông yên tâm ổn định cuộc sống.

 

 

 

  Ngôi nhà mới của gia đình ông Cao Văn Hồng


 

Hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở theo Quyết định 22 của Chính phủ, các phòng ban, xã, phường trên địa bàn thành phố đã tích cực triển khai theo phương châm: Nhà nước hỗ trợ, khuyến khích cộng đồng giúp đỡ, hộ gia đình và người thân, họ hàng đóng góp thêm để gia đình tự xây nhà ở đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng và phù hợp điều kiện thực tế. Từ năm 2016 đến năm 2019, thành phố đã hỗ trợ người có công về nhà ở xây 96 căn, trong đó xây mới 22 nhà, sửa chữa 74 nhà, với tổng kinh phí 2,36 tỷ đồng. Ngoài ra, từ năm 2018 đến nay, thành phố đã vận động các doanh nghiệp, tổ chức và Nhân dân ủng hộ quỹ đền ơn đáp nghĩa của thành phố và phường xã được trên 2,5 tỷ đồng. Từ nguồn quỹ này đã thực hiện hỗ trợ xây dựng, sửa chữa 60 nhà ở với kinh phí 1,4 tỷ đồng. Bên cạnh hỗ trợ về nhà ở, các chính sách an sinh xã hội của Đảng, Nhà nước đối với người có công được thành phố thực hiện đầy đủ, kịp thời, đúng quy định. Mỗi dịp lễ Tết, các cấp, các ngành trên địa bàn thành phố đã tổ chức đi thăm, tặng quà cho người có công với cách mạng chu đáo, trách nhiệm nhằm tri ân công lao, sự hy sinh to lớn của các thương binh, liệt sỹ, người có công với cách mạng vì hòa bình, độc lập tự do cho Tổ quốc. Bản thân nhiều thương bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, người nhiễm chất độc hóa học trên địa bàn thành phố đã phát huy phẩm chất bộ đội cụ Hồ làm theo lời Bác dạy: “thương binh tàn nhưng không phế ”, vượt khó vươn lên cùng gia đình tích cực lao động sản xuất, phát triển kinh tế, nhiệt tình tham gia các phong trào hoạt động xã hội. Tháng 7 nghĩa tình, cùng với các địa phương trong tỉnh, thành phố Phan Rang- Tháp Chàm có nhiều hoạt động ý nghĩa tri ân người có công bằng tất cả nỗ lực, trách nhiệm, cách làm sáng tạo để mỗi người có công, gia đình người có công với cách mạng được chăm lo chu đáo về vật chất, tinh thần, sức khỏe, tiếp tục tin tưởng và đóng góp vào sự phát triển của quê hương, đất nước./.

 

 

 

Bài và ảnh: Tuấn Quỳnh


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
8693267
64619
Designed by NinhThuanSoft