- Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng !                               - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh !                          - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy truyền thống cách mạng, quyết tâm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020!                                  - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII !                        - Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!                                  - Vượt qua thử thách, nắm bắt thời cơ, thi đua xây dựng quê hương Ninh Thuận ngày càng giàu đẹp, văn minh!                       - Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!                        - Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam muôn năm!                             - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự địa phương
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 

 

Cựu chiến binh Nguyễn Đức Nhận vượt khó, làm kinh tế giỏiNhững năm qua, ông Nguyễn Đức Nhận, cựu chiến binh ở thôn Long Bình 1, xã An Hải, huyện Ninh Phước luôn phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, nêu cao ý thức khắc phục khó khăn, tích cực lao động sản xuất, phát triển kinh tế và vươn lên làm giàu.

 

Ông Nguyễn Đức Nhận - Cựu chiến binh ở thôn Long Bình 1, xã An Hải, huyện Ninh Phước

 


Là cựu chiến binh, thường xuyên đau bệnh do nhiễm chất độc hóa học, nhưng ông Nguyễn Đức Nhận ở thôn Long Bình 1, xã An Hải, huyện Ninh Phước không ngại khó khăn, cùng gia đình cố gắng sản xuất, phát triển kinh tế gia đình. Sau khi rời Hà Nội đến Ninh Thuận lập nghiệp vào năm 1993, được sự giúp đỡ của chính quyền địa phương và đồng đội, ông Nhận đã đầu tư vốn để thành lập cơ sở sản xuất và kinh doanh về nội thất. Nhờ chịu khó và biết cách làm ăn, đến nay, cơ sở sản xuất của ông ngày càng phát triển với hàng chục loại sản phẩm gỗ trang trí nội thất, thu nhập bình quân của gia đình mỗi năm khoảng 01 tỷ đồng. Khi cơ sở sản xuất và trang trí nội thất Liên Hà đi vào hoạt động, ông Nhận đã liên hệ với chính quyền địa phương để tạo điều kiện cho lao động tại địa phương vào làm việc; nhiều lao động là bộ đội xuất ngũ, hộ nghèo đã được ông đào tạo nghề, tạo việc làm và thu nhập ổn định. Hàng năm, cơ sở sản xuất của ông đã giải quyết việc làm thường xuyên cho 12 lao động với thu nhập từ 5-10 triệu đồng/tháng. Năm 2010, sau khi xuất ngũ trở về địa phương, anh Huỳnh Chánh Trực ở thôn Long Bình 1, xã An Hải, huyện Ninh Phước được nhận vào cơ sở sản xuất của ông Nhận để học nghề mộc. Nhờ cần cù, chịu khó và sự hướng dẫn tận tâm của ông Nhận, từ một thợ phụ đến nay anh Trực đã trở thành thợ chính của cơ sở sản xuất gỗ và có thu nhập 10 triệu đồng/tháng. Anh Huỳnh Chánh Trực chia sẻ: “Tôi đi nghĩa vụ về, bác Nhận đã đưa vào xưởng làm, được sự giúp đỡ và chỉ dẫn của bác thì công việc của tôi ổn định, kinh tế gia đình cũng tốt hơn”.

 

Cơ sở sản xuất và kinh doanh về nội thất của ông Nguyễn Đức Nhận


 

Không chỉ làm kinh tế giỏi, là hội viên Hội Cựu chiến binh, ông Nhận còn tích cực tham gia vào các phong trào do Hội phát động. Hàng năm, ông còn phối hợp với địa phương vận động xây dựng Qũy khuyến học để xét thưởng cho 120 học sinh học giỏi, chăm ngoan tại địa phương. Gia đình ông hàng năm ủng hộ hơn 10 triệu đồng đóng góp vào công tác an sinh xã hội của địa phương. Ông Vũ Văn Đua - Chi hội trưởng Chi hội Cựu chiến binh thôn Long Bình 1, xã An Hải nhận xét về ông Nguyễn Đức Nhận như sau: Đồng chí Nhận về kinh doanh là tốt, đồng chí đã tạo công ăn việc làm thường cho bà con thôn xóm, đóng góp nhiều cho địa phương. Tuy lớn tuổi nhưng đồng chí Nhận rất năng động, sáng tạo, là một tấm gương để anh em noi theo”. Nỗ lực vươn lên trong sản xuất kinh doanh và tích cực đóng góp cho địa phương, ông Nguyễn Đức Nhận đã được các cấp, các ngành biểu dương, khen thưởng, được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen với thành tích gia đình có công tiêu biểu, là tấm gương để mọi người học tập, noi theo./.

 

Bài và ảnh: Bạch Hải


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
8694234
65586
Designed by NinhThuanSoft