- Nhiệt liệt chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025 !                                      - Thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025 !                         - Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng !                               - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh !                          - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy truyền thống cách mạng, quyết tâm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020!                                  - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII !                        - Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!                                  - Vượt qua thử thách, nắm bắt thời cơ, thi đua xây dựng quê hương Ninh Thuận ngày càng giàu đẹp, văn minh!                       - Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!                        - Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam muôn năm!                             - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự địa phương
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 

 


Đảng bộ Sở Tài nguyên và Môi trường – Điển hình trong việc thực hiện Chỉ thị 05


Thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thời gian qua, Đảng bộ Sở Tài nguyên và Môi trường đã chỉ đạo tổ chức thực hiện nghiêm túc, có trọng tâm, trọng điểm vào chương trình, kế hoạch hành động thực hiện nhiệm vụ chính trị, giải quyết kịp thời, có hiệu quả những vấn đề bức xúc, nổi cộm của địa phương, cơ quan, đơn vị.

 


Nhà làm việc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Ninh Thuận.

 

Đảng bộ Sở Tài nguyên và Môi trường có 09 Chi bộ trực thuộc với 114 đảng viên. Những năm qua, Đảng bộ Sở Tài nguyên và Môi trường luôn chú trọng việc thực hiện hiệu quả Chỉ thị 05 về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào nhiệm vụ của đơn vị. Điểm nổi bật trong triển khai thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị của Đảng bộ Sở Tài nguyên và Môi trường quán triệt đến tất cả đảng viên, công chức, viên chức và người lao động đều đăng ký làm theo bằng những việc làm cụ thể; phát động các phong trào thi đua, xây dựng các mô hình gắn với nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Qua đó, đã có các mô hình hay, cách làm sáng tạo và nhiều điển hình tập thể, cá nhân gương mẫu, đi đầu trong học tập và làm theo Bác; tạo sức lan tỏa mạnh mẽ và dần đi vào chiều sâu trong thực hiện nhiệm vụ được giao. Tiêu biểu có các mô hình như: Tổ hỗ trợ pháp luật về Tài nguyên và Môi trường, Tổ Cộng đồng giám sát hoạt động xả thải vào môi trường. Với nhiệm vụ được giao là Phó Giám đốc Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện Ninh Sơn, những năm qua, chị Nguyễn Thị Thu Thảo đã tích cực trong công việc, suy nghĩ, tìm cách làm mới để Tổ hỗ trợ pháp luật về Tài nguyên và Môi trường giải quyết công việc nhanh chóng, đạt chất lượng cao và chính xác. Khi gặp những hồ sơ khó, phức tạp, chị cùng với các thành viên trong Tổ chủ động nghiên cứu những quy định của pháp luật về đất đai cũng như các văn bản khác có liên quan để trao đổi, đề xuất xử lý và nhanh chóng hoàn tất hồ sơ, góp phần rút ngắn thời gian giải quyết hồ sơ cho người dân từ 5-7 ngày.


Nhờ có hoạt động của Tổ hỗ trợ pháp luật về Tài nguyên và Môi trường, các ý kiến thắc mắc của người dân được kịp thời giải đáp, tạo niềm tin cho nhân dân. Từ khi được thành lập đến nay, 7 Tổ hỗ trợ pháp luật đã tiếp nhận 1.972 trường hợp, giải quyết được 1.914 trường hợp. Kết quả hoạt động của Tổ đã làm giảm tải ngay từ khâu tiếp nhận hồ sơ cho bộ phận một cửa đến kết quả giải quyết hồ sơ, được người dân hài lòng và đánh giá cao. Điểm nhấn trong thực hiện Chỉ thị 05 của Đảng bộ Sở Tài nguyên và Môi trường là duy trì tổ chức Hội thi học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh liên tục 7 năm qua từ năm 2013 - 2019 vào dịp kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19 tháng 5. Hội thi là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng nhằm nâng cao nhận thức của đảng viên, quần chúng toàn Đảng bộ về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đồng thời là hoạt động bổ ích để đảng viên, quần chúng phát huy khả năng, tư duy và sự sáng tạo, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Qua thực hiện Chỉ thị số 05 gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, hàng năm, Đảng ủy Sở Tài nguyên và Môi trường đã tổng kết, đánh giá việc thực hiện, chỉ ra những nội dung hạn chế để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết kịp thời, có hiệu quả các vấn đề trọng tâm, bức xúc của ngành về quản lý đất đai, khoáng sản và bảo vệ môi trường... Kết quả đã hoàn thành việc tham mưu 100% văn bản quy phạm pháp luật về các lĩnh vực của ngành Tài nguyên và Môi trường, hoàn thành 100% việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các tổ chức và hộ gia đình, cá nhân đủ điều kiện; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường, giải quyết đơn thư đạt tỷ lệ 100%. Đồng thời, thực hiện văn hóa công sở với 10 tiêu chí cụ thể, qua đó, công chức, viên chức và người lao động thực hiện tốt việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, văn minh nơi công sở... Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã làm chuyển biến rõ nét, nhất là ý thức tu dưỡng phẩm chất đạo đức, lối sống cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư trong đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động của Sở Tài nguyên và Môi trường. Từ việc học tập và làm theo Bác, các chi bộ, đơn vị, đoàn thể đã đoàn kết trong thực hiện nhiệm vụ chính trị và các phong trào thi đua, tạo động lực thúc đẩy hoàn thành tốt nhiệm chính trị của ngành Tài nguyên và Môi trường./.


Bài và ảnh: Bạch Hải


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Công ty Điện lực Ninh Thuận đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện tiết kiệm điện(25/09/2020)
 
Công ty Điện lực Ninh Thuận triển khai thực hiện nhiều giải pháp để đảm bảo cung cấp điện trong mùa mưa bão(25/09/2020)
 
Công ty Điện lực Ninh Thuận đẩy mạnh ứng dụng công nghệ 4.0 vào hoạt động sản xuất, kinh doanh(25/09/2020)
 
Công ty Điện lực Ninh Thuận triển khai thực hiện giao dịch điện trực tuyến, xóa thu tiền điện tại nhà(25/09/2020)
 
Chương trình “Thắp sáng ước mơ “ tháng 9 tặng học bổng và sổ tiết kiệm cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh(22/09/2020)
 
Bệnh viên Đa khoa tỉnh phối hợp với tổ chức Mesch – Úc chuyển giao kỹ thuật phẫu thuật trực tuyến đưa tinh hoàn xuống bìu cho 2 bệnh nhân nhi(22/09/2020)
 
Công ty Điện lực Ninh Thuận đẩy mạnh giao dịch trực tuyến, xóa thu tiền điện tại nhà(17/09/2020)
 
12345
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
4331246
41949
Designed by NinhThuanSoft