- Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng !                               - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh !                          - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy truyền thống cách mạng, quyết tâm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020!                                  - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII !                        - Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!                                  - Vượt qua thử thách, nắm bắt thời cơ, thi đua xây dựng quê hương Ninh Thuận ngày càng giàu đẹp, văn minh!                       - Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!                        - Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam muôn năm!                             - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Tin trong nước
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 

Hôm nay (14/1), tiêm mũi 2 vaccine COVID-19 cho 3 tình nguyện viên


Ảnh minh họa: VGP


- 3 tình nguyện viên sẽ được tiêm mũi 2 Nano Covax với liều lượng 25 mcg. Đây cũng chính là 3 người đầu tiên được thử nghiệm vaccine COVID-19 tại Việt Nam ngày 17/12.


Theo đại diện Học viện Quân y, đơn vị hoàn thành một nửa tiến độ giai đoạn 1 thử nghiệm lâm sàng vaccine COVID-19 trên người.


Tổng cộng 43 người đã được tiêm. Tất cả đều khỏe mạnh, không có phản ứng bất thường. Chỉ có một số trường hợp gặp biểu hiện đau và sốt nhẹ nhưng đều hết sau 24h.


Nanocovax là vaccine COVID-19 đầu tiên của Việt Nam thử nghiệm lâm sàng trên người. Ngày 10/12 dự án bắt đầu tuyển tình nguyện viên thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1.


Như VTV News đã đưa tin, theo kế hoạch tuyển người tình nguyện tham gia nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1 vaccine Nanocovax, sẽ có 60 người tình nguyện khỏe mạnh từ 18 đến 50 tuổi tham gia và được phân ngẫu nhiên vào 3 nhóm, bao gồm:


- Nhóm 1a gồm 20 người dùng mức liều 25 mcg.


- Nhóm 1b gồm 20 người dùng mức liều 50 mcg.


- Nhóm 1c gồm 20 người dùng mức liều 75 mcg.


Tất cả các đối tượng tham gia nghiên cứu giai đoạn 1 sẽ được tiêm bắp 2 mũi vaccine, khoảng cách giữa 2 mũi tiêm là 28 ngày.


Hiện sức khỏe của 40 tình nguyện viên tham gia thử nghiệm vaccine Nanocovax, phòng COVID-19 do Việt Nam sản xuất đều ổn định, không có bất thường nào xảy ra và vẫn đang được theo dõi y tế nghiêm ngặt.


Sau tiêm, các tình nguyện viên được làm xét nghiệm máu để kiểm tra xem có đáp ứng với vaccine hay không và sẽ nhận được thông báo kết quả tham gia thử nghiệm của mình sau đó. Học viện Quân y đã chuẩn bị cho tất cả công đoạn thật chuẩn với tinh thần tốt nhất có thể.


Dự kiến, giai đoạn 1 sẽ được thử nghiệm trong vòng 3 tháng. Giai đoạn 2 sẽ thử nghiệm trên 560 người, độ tuổi 12 đến 60 để đánh giá tính sinh miễn dịch. Còn giai đoạn 3 sẽ thử nghiệm trên 30.000 người tại một số quốc gia ngoài Việt Nam để đánh giá hiệu quả bảo vệ.


Theo vtv.vn

 


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
15046674
41743
Designed by NinhThuanSoft