- Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng !                               - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh !                          - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy truyền thống cách mạng, quyết tâm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020!                                  - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII !                        - Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!                                  - Vượt qua thử thách, nắm bắt thời cơ, thi đua xây dựng quê hương Ninh Thuận ngày càng giàu đẹp, văn minh!                       - Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!                        - Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam muôn năm!                             - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thể thao
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 


HLV Chung Hae-soung: ‘Gia đình bóng đá Việt Nam nên học tôn trọng nhau’Sau 3 năm làm việc tại Việt Nam, xem TP.HCM là gia đình mình, HLV Chung Hae-soung đã có những chia sẻ “gan ruột” về những thực trạng nhức nhối của bóng đá Việt Nam.


HLV Chung Hae-soung đặt câu hỏi tại sao cùng là gia đình, bóng đá Việt Nam lại quá thiếu sự tôn trọng nhau? /// Quốc Việt

HLV Chung Hae-soung đặt câu hỏi tại sao cùng là gia đình, bóng đá Việt Nam lại quá thiếu sự tôn trọng nhau?. - Ảnh: Quốc Việt.


Trước câu hỏi về những trăn trở bóng đá Việt Nam, HLV Chung Hae-soung bày tỏ: “Bóng đá Việt Nam thiếu nhất là sự tôn trọng. Lãnh đạo các CLB, Ban tổ chức, VFF, VPF, cầu thủ, trọng tài, các CLB… tất cả đều phải được tôn trọng.


Đầu tiên khi tôi sang Việt Nam, tôi tự hỏi tại sao tài xế ăn cơm trước cầu thủ, rồi bác sĩ, trưởng đoàn… đều lại ăn cơm trước? Khi đó cầu thủ tập về sẽ thấy thế nào? Hãy đặt câu hỏi ai là người đá bóng? Cầu thủ là người đá bóng. Mọi thứ phải đứng bên cầu thủ chứ. Đó là điều quan trọng nhất”.


HLV Chung Hae-soung: ‘Gia đình bóng đá Việt Nam nên học tôn trọng nhau’ - ảnh 1

Hình ảnh không đẹp trên sân Thiên Trường không bị ngăn cản.

- Ảnh: Minh Tú.


Ông bày tỏ: “Nói về các CLB, trọng tài, BTC… chúng ta đều là gia đình bóng đá mà? Hà Nội, Bình Dương, Quảng Nam, Quảng Ninh, Sài Gòn, Gia Lai, Nam Định… toàn bộ 14 CLB V-League và các CLB hạng nhất tất cả đều làm chuyên môn, là gia đình bóng đá Việt Nam.


Tại sao chúng ta vào sân đá xấu, không có sự tôn trọng nào cho nhau? Tất cả muốn thắng thì ai muốn thua? Bóng đá là fair-play có luật và điều lệ phải được tôn trọng. Khi có cầu thủ đối phương bị chấn thương nặng tôi nói đội bóng của tôi không sao ư? Không phải, nói vậy là thiếu tôn trọng lẫn nhau.

Tôi ở Việt Nam 3 năm nhưng cảm thấy mình là người Việt Nam, là người TPHCM. Tôi vẫn nói nơi đây là Việt Nam của tôi, bóng đá Việt Nam của chúng ta. Tôi nghĩ Việt Nam cần phải sửa lại, thay đổi vắn hóa trong gia đình bóng đá của cả nước”.


HLV Chung Hae-soung: ‘Gia đình bóng đá Việt Nam nên học tôn trọng nhau’ - ảnh 2

HLV Chung Hae-soung khẳng định TP.HCM luôn trong tim, là gia đình của ông.

- Ảnh: Quốc Việt.


Có thâm niên 3 năm từng làm cố vấn cao cấp quản lý ban trọng tài Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc (KFA), ông Chung có góc nhìn riêng về bài toán trọng tài đang nhức nhối tại Việt Nam: "Chúng ta hãy nói đến sự tôn trọng lẫn nhau. Trận đấu rồi có 20.000 khán giả, liệu chúng ta đã tôn trọng người hâm mộ chưa?

Trọng tài cũng là một phần trong bóng đá, tôi không muốn BTC hay mọi người tách trọng tài ra khỏi bóng đá. Tôi biết trận vừa rồi có một số người nói có tình huống này không thổi cũng được, hoặc tình huống của Hà Nội trọng tài không thổi.

Nhưng người biết bóng đá khi nói về trận đấu sẽ không chỉ xem 1 - 2 tình huống thổi hay không thổi. Những tình huống TP.HCM phản công được trọng tài thổi! Những thời điểm chúng tôi cầm bóng tấn công được, thổi! Trọng tài ảnh hưởng trận đấu rất nhiều".


HLV Chung Hae-soung: ‘Gia đình bóng đá Việt Nam nên học tôn trọng nhau’ - ảnh 3

Sự không hài lòng của Công Phượng trước cách cầm còi của trọng tài.

- Ảnh: Khả Hòa.


"Hàn Quốc xử lý kỷ luật trọng tài rất nặng. Trọng tài có thể sai vì là người bình thường mà, nhưng không được cố ý và không được sai liên tục. Khi sai liên tục như vậy phải xem lại, phải tính phương án xử lại cho đi học, cho kỷ luật.

Trọng tài là một phần bóng đá. Khi bóng đá Việt Nam muốn phát triển và vươn cao, trọng tài phải học nhiều và sửa nhiều hơn. Không chỉ trọng tài, toàn bộ gia đình bóng đá Việt Nam chúng ta phải tôn trọng, học hỏi liên tục để giúp bóng đá Việt Nam phát triển”,HLV Chung Hae-soung chia sẻ.

Dù TP.HCM tiếp tục muốn giữ lại làm giám đốc kỹ thuật, nhưng HLV Chung Hae-soung vẫn ngỏ ý từ chối vì không muốn sự tồn tại của mình ảnh hưởng công việc cho người đồng nghiệp tiếp quản. Khả năng cao ông sẽ về lại Hàn Quốc và khẳng định "TP.HCM luôn trong tim, là gia đình của tôi".Theo thanhnien.vn


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
8695392
66744
Designed by NinhThuanSoft