- Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng !                               - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh !                          - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy truyền thống cách mạng, quyết tâm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020!                                  - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII !                        - Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!                                  - Vượt qua thử thách, nắm bắt thời cơ, thi đua xây dựng quê hương Ninh Thuận ngày càng giàu đẹp, văn minh!                       - Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!                        - Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam muôn năm!                             - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thể thao
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 


Hủy Quả bóng vàng, cuộc đua Chiếc giày vàng châu Âu bỗng trở nên hấp dẫn


Với việc danh hiệu Quả bóng vàng năm nay đã bị hủy, cuộc đua cho danh hiệu Chiếc giày vàng châu Âu trở thành tâm điểm chú ý. Hiện tại, có 3 cầu thủ đang cạnh tranh cho danh hiệu này là Lewandowski, Immobile và Ronaldo.Hủy Quả bóng vàng, cuộc đua Chiếc giày vàng châu Âu bỗng trở nên hấp dẫn - Ảnh 1.

Đồ họa: AN BÌNH.


Để xác định người thắng cuộc, European Sport Media (ESM), tổ chức trao giải thưởng này, đã xác lập một phép tính điểm số của cầu thủ. Từ phép tính đó, Chiếc giày vàng Châu Âu sẽ được trao cho cầu thủ có điểm số cao nhất.


 

Cụ thể, điểm số của một cầu thủ được tính dựa trên số bàn thắng ở giải vô địch quốc gia nhân với hệ số giải đấu. 5 giải vô địch quốc gia hàng đầu châu Âu có hệ số là 2. Những giải đấu xếp sau sẽ có các hệ số 1,5 và 1.


Hiện cả Robert Lewandowski (Bayern Munich, Bundesliga), Ciro Immobile (Lazio, Serie A) và Cristiano Ronaldo (Juventus, Serie A) đều được nhân với hệ số 2. Như vậy với 34 bàn ghi được, điểm số của Lewandowski là 68.


Immobile cũng đang có số bàn và điểm số bằng với Lewandowski. Trước đây, trong trường hợp cả hai cầu thủ có cùng điểm số sau khi mùa giải kết thúc, họ sẽ cùng được trao Chiếc giày vàng châu Âu. Tuy nhiên, năm nay thể thức có sự thay đổi khi chỉ duy nhất một người nhận danh hiệu này.


Để xác định ai hơn ai, ESM sẽ dựa trên số phút thi đấu. Với việc thi đấu ít phút hơn, Lewandowski đang tạm thời xếp trên. Tuy nhiên, một bất lợi cho cầu thủ người Ba Lan là Bundesliga đã khép lại, trong khi Serie A vẫn còn 2 vòng đấu. Vì vậy, Immobile vẫn có cơ hội vượt lên, nhất là khi Lazio chỉ phải gặp đội bóng yếu Brescia ở vòng áp chót.


Tất nhiên trong cuộc đua cho danh hiệu này không thể bỏ qua Ronaldo. Cầu thủ người Bồ Đào Nha đã có 31 bàn, 62 điểm và 2 trận chưa đấu. Với bản năng săn bàn sát thủ, Ronaldo vẫn có thể hi vọng vào một cuộc lật đổ.


Cho dù ai thắng cuộc đi chăng nữa thì có một điều chắc chắn là thế thống trị của Messi sẽ chấm dứt. Cầu thủ người Argentina đã giành danh hiệu này trong cả 3 mùa giải trước đó. Năm nay, với việc kết thúc La Liga với 25 bàn và 50 điểm, Messi đã hết hi vọng để cạnh tranh.


Với việc Quả bóng vàng năm nay đã bị hủy, cuộc đua cho Chiếc giày vàng châu Âu bỗng nhận được nhiều sự quan tâm hơn hẳn.Theo tuoitre.vn


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
8697438
68790
Designed by NinhThuanSoft