- Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng !                               - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh !                          - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy truyền thống cách mạng, quyết tâm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020!                                  - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII !                        - Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!                                  - Vượt qua thử thách, nắm bắt thời cơ, thi đua xây dựng quê hương Ninh Thuận ngày càng giàu đẹp, văn minh!                       - Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!                        - Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam muôn năm!                             - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thể thao
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 


FIFA hỗ trợ bóng đá Việt Nam gần 35 tỉ đồng để vượt qua COVID-19


Ngày 29-7, Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) cho biết sẽ trích Quỹ đoàn kết hỗ trợ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) 1,5 triệu USD (tương đương 35 tỉ đồng) để vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay vì COVID-19.


FIFA hỗ trợ bóng đá Việt Nam gần 35 tỉ đồng để vượt qua COVID-19 - Ảnh 1.VFF nhận được hỗ trợ gần 35 tỉ đồng từ FIFA để vượt qua khó khăn trong giai đoạn hiện nay vid dịch COVID-19. - Ảnh: NAM KHÁNH.


Chiều 29-7, FIFA đã có cuộc họp trực tuyến với Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF). Cuộc họp do ông Gianni Infantino - Chủ tịch FIFA chủ trì. Nội dung bàn về kế hoạch hoạt động của bóng đá thế giới trong giai đoạn tới. Hiện nay vì dịch COVID-19, các giải đấu của FIFA đang tạm thời bị "đóng băng".


Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn đại diện cho VFF tham dự và đóng góp ý kiến tại cuộc họp. Phát biểu tại cuộc họp, ông Tuấn cho biết nhờ sự kiểm soát tốt về dịch bệnh của Chính phủ và nhân dân cả nước, các các giải đấu trong nước của bóng đá Việt Nam đã được phép tổ chức với hơn 400 trận. Các trận đấu tại giải chuyên nghiệp V-League đạt trung bình 8.000 - 9000 khán giả/trận.


Cập nhật, đánh giá tình hình diễn biến dịch COVID-19 trên toàn thế giới, Hội đồng FIFA đã nhất trí thông qua các đề xuất liên quan đến việc điều chỉnh lịch thi đấu quốc tế trong giai đoạn cuối năm 2020 và 2021.


Cụ thể, FIFA hoãn các giải đấu chính thức trong tháng 9-2020 của các Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC), châu Phi (CAF), khu vực Bắc, Trung Mỹ và Caribe (CONCACAF), châu Đại Dương (OFC). Đồng thời FIFA mở rộng giai đoạn thi đấu các giải chính thức của FIFA trong tháng 6-2021 thêm 7 ngày cho các châu lục và khu vực nêu trên để tạo điều kiện thi đấu 4 trận thay vì 2 trận như hiện tại.


Sự điều chỉnh lịch thi đấu cũng được áp dụng đối với các trận play-off liên lục địa giải FIFA World Cup 2022 từ tháng 3-2022 tới tháng 6-2022. Đối với khu vực Nam Mỹ (CONMEBOL) và châu Âu (UEFA), FIFA quyết định sẽ tiến hành giai đoạn thi đấu tháng 9-2020 nhưng với sự theo dõi sát sao để sẵn sàng có những điều chỉnh cho phù hợp với điều kiện thực tế.


Trong cuộc họp, đã có nhiều ý kiến lo lắng về khả năng tổ chức các trận vòng loại World Cup 2022 của khu vực châu Á vào tháng 10- 11/2020. Chủ tịch FIFA cho biết sẽ theo sát tình hình dịch COVID-19 để có quyết định trong thời gian tới.


Để giúp các Liên đoàn thành viên vượt qua khó khăn trong giai đoạn hiện nay vì COVID-19, FIFA tuyên bố trích Quỹ đoàn kết hỗ trợ mỗi Liên đoàn thành viên 1 triệu USD và 500.000 USD để phát triển bóng đá nữ.


Với sự hỗ trợ này, VFF cũng sẽ nhận được 1,5 triệu USD (tương đương gần 35 tỉ đồng) từ FIFA để bù đắp thâm hụt nguồn thu trong năm 2020 vì COVID-19. Đây là khoản hỗ trợ đáng kể đối với bóng đá Việt Nam trong giai đoạn khó khăn hiện nay.Theo tuoitre.vn


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
8696739
68091
Designed by NinhThuanSoft