- Nhiệt liệt chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025 !                                      - Thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025 !                         - Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng !                               - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh !                          - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy truyền thống cách mạng, quyết tâm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020!                                  - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII !                        - Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!                                  - Vượt qua thử thách, nắm bắt thời cơ, thi đua xây dựng quê hương Ninh Thuận ngày càng giàu đẹp, văn minh!                       - Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!                        - Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam muôn năm!                             - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thể thao
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 


Đổi chủ bất thành, Newcastle 'vỡ mộng' làm đại gia giống Man City


Tối 30-7, Quỹ đầu tư công Saudi Arabia (PIF) cùng các bên liên quan đã thông báo rút lui khỏi thương vụ mua lại CLB Newcastle. Điều này đã chấm dứt câu chuyện tốn nhiều giấy mực của báo giới những tháng qua.Đổi chủ bất thành, Newcastle vỡ mộng làm đại gia giống Man City - Ảnh 1.Newcastle "vỡ mộng" thành đại gia nước Anh.

- Ảnh: GETTY IMAGES.


Thông báo của PIF viết rằng: "Với sự trân trọng sâu sắc dành cho cộng đồng Newcastle và đội bóng của họ, chúng tôi thông báo về quyết định rút lui khỏi việc tiếp quản CLB bóng đá Newcastle.


Chúng tôi thật sự tiếc nuối vì điều này, bởi chúng tôi cảm thấy hào hứng và muốn cam kết toàn bộ để đầu tư vào thành phố tuyệt vời này. Chúng tôi tin mình có thể trả lại cho đội bóng vị thế lịch sử, truyền thống và phẩm chất của người hâm mộ".


Theo BBC, nguyên nhân khiến PIF rút lui là do họ không thể tiếp tục chờ đợi sự cho phép từ ban điều hành Giải ngoại hạng Anh (Premier League).


Kể từ tháng 4, thái tử Saudi Arabia Mohammed Bin Salman được cho là đã thông qua PIF để mua lại 80% cổ phần của Newcastle. Giá trị của thương vụ này lên đến 300 triệu bảng. Báo chí Anh liên tục cập nhật thông tin về thương vụ này và mọi thứ tưởng chừng đã "gạo nấu thành cơm".


PIF và Newcastle đã gửi toàn bộ hồ sơ cần thiết lên ban điều hành Premier League để chờ được thông qua. Newcastle đứng trước cơ hội trở "chuyển mình" để biến thành một đai gia mới của nước Anh, giống cách Man City từng làm nhiều năm trước.


Đổi chủ bất thành, Newcastle vỡ mộng làm đại gia giống Man City - Ảnh 2.


Thái tử Saudi Arabia Mohammed Bin Salman.

- Ảnh: REUTERS.


Thế nhưng, mọi việc cứ hết lần này đến lần khác bị trì hoãn. Có rất nhiều nguyên nhân khiến thương vụ không thể hoàn tất, trong đó quan trọng nhất là việc xác định ai là người chịu trách nhiệm trực tiếp đội bóng.


Có thời điểm thái tử Bin Salman được cho sẽ ngồi vào ghế chủ tịch CLB, nhưng lại có thông tin ông chỉ là người đứng sau để chi tiền. Việc điều hành sẽ giao cho một người khác.


Vấn đề bản quyền truyền hình cũng khiến đôi bên đi vào bế tắc. Premier League cho rằng Saudi Arabia là quốc gia có nạn xem lậu rất cao nên dùng dằng chưa muốn quyết.


Động cơ chính trị cũng được xem là một lý do. Được biết giới cầm quyền ở Anh lên án thái tử Bin Salman đứng sau vụ ám sát nhà báo Jamal Khashoggi hồi năm 2018. Đó lý do mà họ tìm cách ngăn chặn thương vụ này.


Sự đổ bể của thương vụ khiến Newcastle "vỡ mộng". Hiện chưa rõ tương lai của họ sẽ đi đâu về đâu. Một số tin đồn cho biết họ sẽ được bán với cái giá rẻ bèo cho một tập đoàn Mỹ. Dù sao đi nữa, "Chích chòe" sẽ phải sớm tìm ra giải pháp bởi Premier League sẽ trở lại trong 6 tuần nữa.Theo tuoitre.vn


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
4648670
67616
Designed by NinhThuanSoft