- Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng !                               - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh !                          - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy truyền thống cách mạng, quyết tâm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020!                                  - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII !                        - Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!                                  - Vượt qua thử thách, nắm bắt thời cơ, thi đua xây dựng quê hương Ninh Thuận ngày càng giàu đẹp, văn minh!                       - Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!                        - Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam muôn năm!                             - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự địa phương
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 

 

 

 Bệnh viện đa khoa tỉnh đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID -19


 

Từ khi phát sinh dịch bệnh Covid-19, Ban Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh đã có phương án sẵn sàng các biện pháp phòng, chống dịch COVID -19 và quán triệt đến từng cán bộ, viên chức, người lao động trong đơn vị với tinh thần “chống dịch như chống giặc”,“mỗi nhân viên y tế là một chiến sỹ trên mặt trận phòng chống dịch”, tích cực, chủ động, có các biện pháp phòng ngừa để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và người bệnh. Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận đã được Sở Y tế đánh giá là bệnh viện an toàn trong phòng chống dịch Covid - 19 theo Bộ tiêu chí quy định của Bộ Y tế.


  Tổ chức triển khai áp dụng Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp theo Quyết định số 3088 của Bộ Y tế, Bệnh viện đa khoa tỉnh đã xây dựng kế hoạch về việc tự kiểm tra, đánh giá Bộ tiêu chí Bệnh viện an toàn phòng chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp; triển khai các hoạt động phòng, chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp theo Bộ tiêu chí. Viên chức, người lao động tích cực tham gia và vận động gia đình, người thân thực hiện tốt việc khai báo y tế tự nguyện và cài đặt ứng dụng Bluezone – phần mềm hỗ trợ phát hiện tiếp xúc gần với người nhiễm COVID-19 trên điện thoại di động. Bố trí đầy đủ phương tiện phòng hộ cá nhân đạt tiêu chuẩn cho tất cả nhân viên y tế, đặc biệt là khi thực hiện khám sàng lọc, các kỹ thuật cận lâm sàng, chăm sóc và điều trị trực tiếp người nhiễm hoặc nghi nhiễm COVID-19. Theo báo cáo của Đoàn kiểm tra Sở Y tế, kết quả tổng số các tiêu chí được áp dụng đánh giá: 36/37 tiêu chí. Kết quả đánh giá xếp loại: Bệnh viện an toàn.

 


Buổi họp triển khai công tác pháp phòng, chống dịch COVID -19 tại Bệnh viện đa khoa tỉnh.


 

Nhằm kiểm soát tốt công tác phòng chống dịch bệnh, Bệnh viện đa khoa tỉnh đã cử lực lượng đoàn viên, thanh niên phối hợp với lực lượng bảo vệ hướng dẫn khai báo y tế cho người bệnh và người nhà người bệnh ngay tại cổng ra vào kiểm soát dịch. Tiến hành kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang và sát khuẩn tay cho tất cả các trường hợp ra vào bệnh viện. Thông báo đến bệnh nhân và người nhà bệnh nhân quy định bắt buộc phải mang khẩu trang trong bệnh viện, thực hiện nghiêm việc mỗi bệnh nhân chỉ có 1 người nuôi bệnh.

 


Người dân được đo thân nhiệt trước khi vào Bệnh viện đa khoa tỉnh.

 

Về cơ sở vật chất, trang thiết bị, Bệnh viện đa khoa tỉnh đã bố trí khoa Truyền Nhiễm làm nơi tiếp nhận, điều trị cho những trường hợp xác định hoặc nghi ngờ mắc Covid-19. Sử dụng khoa Nội Tổng hợp mới có quy mô 50 giường bố trí thành Khu thu dung và điều trị cho người dân cách ly y tế. Đồng thời, Bệnh viện đa khoa tỉnh đã xây dựng quy trình chuyên môn, các quy trình khám và điều trị bảo đảm phòng ngừa chuẩn, quy trình hội chẩn chuyên môn với các khoa lâm sàng liên quan. Các quy trình phòng chống lây nhiễm khi bệnh nhân cần can thiệp ngoại khoa, chuyển dạ sanh thường và chuyển dạ sanh mổ. Thực hiện quy trình kiểm soát lây nhiễm trong nhân viên y tế, quy trình phân luồng điều trị, phòng tránh lây nhiễm. Thành lập phòng khám hô hấp sàng lọc và khám riêng cho người có triệu chứng viêm đường hô hấp, người có yếu tố dịch tễ nhằm tránh lây nhiễm cho các đối tượng khác trong bệnh viện. Chuẩn bị sẵn phương án cho tình huống dịch bệnh lan rộng trên địa bàn. Bảo đảm đầy đủ trang thiết bị phòng hộ cho nhân viên y tế. Với sự chuẩn bị nghiêm túc, phân công nhiệm vụ rõ ràng cùng các giải pháp đồng bộ về chuyên môn, thuốc, vật tư trang thiết bị, truyền thông, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã sẵn sàng ứng phó với các tình huống có thể xảy ra, bảo đảm an toàn cho người bệnh, nhân viên y tế, hạn chế thấp nhất mức độ ảnh hưởng của dịch bệnh đến hoạt động của bệnh viện, không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng khám và chữa bệnh cho nhân dân trong tỉnh./.Bài và ảnh: Hòa Diệu – A Sơn


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế Ninh Thuận thực hiện tốt công tác bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp(24/11/2020)
 
Công ty Điện lực Ninh Thuận hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2020(24/11/2020)
 
Phòng tránh tai nạn lao động trong Ngành điện – Trách nhiệm của người lao động và người quản lý(24/11/2020)
 
Đồng chí Châu Thị Thanh Hà được bầu làm Bí thư Thành ủy Phan Rang – Tháp Chàm nhiệm kỳ 2020 – 2025(24/11/2020)
 
Triển vọng từ giống chuối già Nam Mỹ(24/11/2020)
 
Cô giáo Trần Phạm Mai Duy tâm huyết với nghề(23/11/2020)
 
Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập tỉnh Ninh Thuận thắp sáng hy vọng cho trẻ khuyết tật(23/11/2020)
 
12345
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
8376927
72537
Designed by NinhThuanSoft