* CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 131 NĂM NGÀY SINH CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH (19/5/1890 – 19/5/2021)!                        * NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG NGÀY BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2021-2026!                       * NGÀY 23/5/2021, CỬ TRI CẢ NƯỚC ĐI BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2021-2026!                                * TOÀN ĐẢNG BỘ, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN TỈNH NINH THUẬN THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG CUỘC BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2021-2026!                           * TOÀN ĐẢNG BỘ, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN NINH THUẬN THI ĐUA THỰC HIỆN THẮNG LỢI NHIỆM VỤ PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI CỦA TỈNH NĂM 2021!                             * TOÀN ĐẢNG BỘ, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN TỈNH NINH THUẬN QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XIV VÀ NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG!                           * ĐẢNG BỘ VÀ NHÂN DÂN NINH THUẬN QUYẾT TÂM HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH!                          * NINH THUẬN ĐOÀN KẾT, SÁNG TẠO, HỘI NHẬP VÀ PHÁT TRIỂN!                      * ĐẢNG CÔNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM!                         * NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM MUÔN NĂM!                    * CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆP CỦA CHÚNG TA!                                                                   
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự địa phương
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 

 

 

Bảo hiểm thất nghiệp - “Phao cứu sinh” của người lao động trong mùa dịch COVID-19

 

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, rất nhiều người lao động có nguy cơ mất việc làm, ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt hằng ngày. Trong bối cảnh đó, chính sách bảo hiểm thất nghiệp được xem là “phao cứu sinh” giúp người lao động ổn định phần nào cuộc sống, đợi tìm việc làm mới khi dịch bệnh đi qua. Chị Phạm Lê Thái Ngân ở khu phố 5, phường Đông Hải, thành phố Phan Rang – Tháp Chàm làm nhân viên khách sạn ở thành phố Hồ Chí Minh, có ký hợp đồng và đóng bảo hiểm xã hội hơn 2 năm nay. Cách đây 3 tháng, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, khách sạn đóng cửa, chị phải nghỉ việc, hưởng trợ cấp thất nghiệp và chờ việc làm mới. Chị Phạm Lê Thái Ngân chia sẻ:“Từ khi dịch bệnh đến giờ, khách sạn không hoạt động nên nghỉ việc ở nhà, nhờ có bảo hiểm thất nghiệp sẽ trang trải cuộc sống và tìm kiếm việc làm mới”.

 


Người dân đến nhận tiền bảo hiểm thất nghiệp tại Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh.

 

Do dịch bệnh Covid – 19, anh Đặng Năng Vẽ ở thôn Tuấn Tú, xã An Hải, huyện Ninh Phước được Chủ Khu resort Bãi Dài ở thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa thông báo tạm chấm dứt hợp đồng để anh làm thủ tục hưởng trợ cấp thất nghiệp, giải quyết một phần khó khăn trước mắt cho gia đình vì chưa biết khi nào Khu resort hoạt động trở lại. Đồng thời, anh cũng không có ý định rút bảo Bảo hiểm xã hội một lần, anh  muốn bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm để sau này đủ điều kiện hưởng lương hưu. Anh Đặng Năng Vẽ chia sẻ:“Bảo hiểm thất nghiệp giúp cho người lao động mất việc có điều kiện trang trải cuộc sống gia đình trong khi chờ việc mới. Tôi không muốn nhận bảo hiểm 1 lần vì mình còn trẻ mình đóng tiếp bảo hiểm xã hội để được hưởng lương hưu”. Trong những tháng đầu năm 2020, dịch bệnh Covid-19 khiến nhiều doanh nghiệp trong tỉnh phải thu hẹp sản xuất kinh doanh, thậm chí đóng cửa, dẫn tới tỷ lệ người lao động có nhu cầu nhận trợ cấp thất nghiệp ngày càng tăng, tập trung vào các ngành nghề dịch vụ, du lịch, vận tải, sản xuất kinh doanh. Tính đến cuối tháng 7/2020, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh đã tiếp nhận trên 3.300 lượt người lao động đến làm hồ sơ đề nghị hưởng bảo hiểm thất nghiệp. Trong đó, có gần 3000 hồ sơ đã được giải quyết bảo hiểm thất nghiệp. Lũy kế tính từ đầu năm đến nay đã chi trợ cấp thất nghiệp với số tiền trên 40 tỷ đồng. Dịch bệnh Covid-19 đã và đang ảnh hưởng trực tiếp, gián tiếp đến hoạt động sản xuất kinh doanh của các ngành nghề, lĩnh vực, dẫn đến việc làm của một bộ phận người lao động bị cắt giảm. Trong lúc này, chính sách bảo hiểm thất nghiệp đã phát huy tính nhân văn và được coi là “phao cứu sinh” góp phần giúp người lao động ổn định cuộc sống. Đồng thời, khẳng định chủ trương của Đảng, Nhà nước trong việc đảm bảo an sinh xã hội cho người lao động./.

 

 

Bài và ảnh: Bảo Huy – Minh Tuấn


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Cục Quản lý Thị trường Ninh Thuận tịch thu nhiều sản phẩm thuốc lá giả(15/05/2021)
 
Tạm giữ hình sự 04 đối tượng tàng trữ và tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy(15/05/2021)
 
Thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, Ninh Thuận sẽ thu hồi giấy phép kinh doanh đối với cơ sở không chấp hành công tác phòng dịch Covid-19(15/05/2021)
 
Xã Phước Hải, huyện Ninh Phước, Ninh Thuận chú trọng nâng cao thu nhập cho người dân(15/05/2021)
 
Cảnh giác chiêu trò bán mật ong rừng qua điện thoại(15/05/2021)
 
Công an huyện Ninh Phước, Ninh Thuận bắt khẩn cấp đối tượng trôm cắp tài sản(15/05/2021)
 
UBND tỉnh Ninh Thuận họp đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công năm 2021(15/05/2021)
 
12345
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
19136415
4648
Designed by NinhThuanSoft