- Nhiệt liệt chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025 !                                      - Thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025 !                         - Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng !                               - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh !                          - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy truyền thống cách mạng, quyết tâm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020!                                  - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII !                        - Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!                                  - Vượt qua thử thách, nắm bắt thời cơ, thi đua xây dựng quê hương Ninh Thuận ngày càng giàu đẹp, văn minh!                       - Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!                        - Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam muôn năm!                             - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Tin trong nước
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 

0h ngày 16-9, Bộ GD-ĐT công bố điểm thi tốt nghiệp THPT đợt 2


0h ngày 16-9, Bộ GD-ĐT công bố điểm thi tốt nghiệp THPT của gần 26.000 thí sinh tham gia thi đợt 2. Theo quy định mới của Bộ GD-ĐT, các thí sinh dự thi đợt 2 vẫn kịp điều chỉnh nguyện vọng để xét tuyển đại học.

0h ngày 16-9, Bộ GD-ĐT công bố điểm thi tốt nghiệp THPT đợt 2 - Ảnh 1.

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020 - Ảnh: CHU HÀ LINH


Đợt 2 của kỳ thi tốt nghiệp THPT tổ chức cho các thí sinh diện F1, F2, thí sinh ở khu vực phải cách ly do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Theo Bộ GD-ĐT, có trên 99% trong số hơn 26.000 thí sinh ở 27 tỉnh, thành đăng ký dự thi đã hoàn thành các bài thi theo quy định để xét tốt nghiệp THPT và phần lớn trong số này có nguyện vọng sử dụng kết quả thi để xét tuyển đại học.


Trong số này, chủ yếu là thí sinh ở Đà Nẵng, Quảng Nam, Đắk Lắk... Có 11 hội đồng thi được tổ chức, trong đó có hội đồng thi ghép thí sinh ở nhiều tỉnh, thành khác nhau. Việc chấm thi được tiến hành từ ngày 5-9 theo đúng quy trình như đợt 1.


Bộ GD-ĐT cũng áp dụng việc đối sánh điểm thi và điểm trung bình lớp 12 của học sinh như quy định với thí sinh trong đợt 1.


Bộ đã phối hợp chặt chẽ với 26 sở giáo dục và đào tạo để tổ chức kỳ thi THPT năm 2020 đợt 2 cho gần 26.000 thí sinh đăng ký dự thi tại 11 Hội đồng thi trên cả nước; kịp thời chỉ đạo các đơn vị chuẩn bị các điều kiện để tổ chức tốt kỳ thi đợt 2 theo đúng Quy chế thi, bảo đảm công bằng, nghiêm túc, khách quan và an toàn. Công tác thanh tra, kiểm tra được thực hiện đầy đủ và nghiêm túc như đợt 1.


Để tạo điều kiện thuận lợi và đảm bảo công bằng cho thí sinh ở cả hai đợt thi, Bộ GD-ĐT đã lùi thời gian điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học chậm hơn so với lịch đã công bố.


Thời gian thí sinh bắt đầu được điều chỉnh nguyện vọng sẽ thực hiện sau khi các Sở xét công nhận tốt nghiệp sơ bộ đợt 2, trong đó thời gian cho điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến là 7 ngày (từ ngày 19 đến 25-9 và điều chỉnh nguyện vọng bằng phiếu là 9 ngày (từ ngày 19 đến 27-9).


Bộ GD-ĐT cũng sẽ xác định và công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng các ngành đào tạo giáo viên, các ngành thuộc nhóm ngành khoa học sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề ngay sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT đợt 2.


Theo tuoitre.vn

 [ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
4670968
8958
Designed by NinhThuanSoft