- Nhiệt liệt chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025 !                                      - Thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025 !                         - Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng !                               - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh !                          - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy truyền thống cách mạng, quyết tâm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020!                                  - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII !                        - Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!                                  - Vượt qua thử thách, nắm bắt thời cơ, thi đua xây dựng quê hương Ninh Thuận ngày càng giàu đẹp, văn minh!                       - Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!                        - Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam muôn năm!                             - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thể thao
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 

Dominic Thiem ngược dòng 'khó tin' để vô địch Giải Mỹ mở rộngSáng 14-9, tay vợt người Áo Dominic Thiem đã lội ngược dòng khó tin để đánh bại đối thủ người Đức Alexander Zverev 3-2 (2-6, 4-6, 6-4, 6-3, 7-6) ở trận chung kết Giải quần vợt Mỹ mở rộng 2020.

Dominic Thiem ngược dòng khó tin để vô địch Giải Mỹ mở rộng - Ảnh 1.

Khoảnh khắc Dominic Thiem nằm dài trên sân ăn mừng danh hiệu Grand Slam đầu tiên - Ảnh: REUTERS


Để góp mặt ở trận chung kết, Zverev thi đấu nhiều hơn Thiem đến 4 giờ và để thua đến 6 set so với 1 của đối thủ. Chưa kể với những gì mà hai tay vợt đã thể hiện kể từ đầu giải thì hầu hết các chuyên gia đều nhận định "cửa thắng" nghiêng hẳn về phía tay vợt người Áo Thiem.


Nhưng thật bất ngờ khi tay vợt Đức Zverev mới là người chơi tốt hơn và thành công bẽ 2 game giao bóng của Thiem ở ván đầu tiên để nhanh chóng giành chiến thắng 6-2 chỉ sau 30 phút. Ở ván này, Zverev có đến 4 cú giao bóng ăn điểm trực tiếp.


Đến ván thứ hai, Zverev tiếp tục chơi ấn tượng với những pha giao bóng mạnh mẽ cùng khả năng lên lưới chính xác để giành chiến thắng 6-4.


Nhưng khi mà mọi người đang nghĩ đến một chiến thắng dễ dàng cho Zverev thì Dominic Thiem lại vùng lên với những cú đánh thuận tay đầy uy lực và có độ chính xác rất cao. Trong khi tay vợt Đức tỏ ra lúng túng và thường xuyên có những pha đánh trả vào lưới.


Điều này đã tạo điều kiện cho Dominic Thiem thắng lại 2 ván liên tiếp với tỉ số 6-4, 6-3 để sang bằng cách biệt 2-2 và đưa trận đấu vào ván thứ năm quyết định.


Ở ván này, Zverev đã khởi đầu không tốt với những pha đánh bóng hỏng liên tiếp và để mất break ở ngay game đầu tiên anh giao bóng. Nhưng Thiem cũng chẳng khá hơn khi để đối thủ đòi break ở game kế tiếp.


Chưa hết ở game 8, Zverev đã gây sức ép rất tốt khiến đối thủ Thiem sai lầm với những pha đánh bóng ra ngoài liên tiếp và Zverev đã tạm dẫn trước 5-3, cùng với ưu thế giao bóng. Nhưng Zverev đã không tận dụng được cơ hội giành chiến thắng mà để đối thủ "lật bàn" thành công để rút ngắn 4-5, rồi 5-5.


Ở game thứ 11 của ván quyết định, Zverev lại nắm quyền giao bóng và lại để mất break giúp Thiem dẫn trước 6-5. Nhưng ngay sau đó đến lượt Thiem để mất break và đưa trận đấu trở về thế cân bằng 6-6.


Trong loạt tie-break Thiem đã dẫn trước 6-4 và có khả năng giành điểm "Championship-point" (điểm vô địch) khi nắm quyền giao bóng. Nhưng Thiem lại không tận dùng thành công để đối thủ gỡ 5-6, rồi 6-6. Nhưng chung cuộc anh đã giành chiến thắng 8-6 và lần đầu tiên trong sự nghiệp đoạt danh hiệu Grand Slam.


Theo tuoitre.vn


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
4621620
40554
Designed by NinhThuanSoft