- Nhiệt liệt chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025 !                                      - Thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025 !                         - Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng !                               - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh !                          - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy truyền thống cách mạng, quyết tâm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020!                                  - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII !                        - Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!                                  - Vượt qua thử thách, nắm bắt thời cơ, thi đua xây dựng quê hương Ninh Thuận ngày càng giàu đẹp, văn minh!                       - Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!                        - Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam muôn năm!                             - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự quốc tế
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 

Hy Lạp kêu gọi EU có trách nhiệm hơn với vấn đề di cư của khối


Thủ tướng Hy Lạp cho rằng, thảm kịch vừa qua ở Moria là do người di cư đã cố tình gây sức ép lên chính phủ Hy Lạp bằng cách phóng hỏa thiêu rụi trại tị nạn hồi tuần trước.


Ngày 13/9, Thủ tướng Hy Lạp Kyriakos Mitsotakis yêu cầu Liên minh châu Âu có trách nhiệm hơn trong việc quản lý dòng người di cư vào khối này sau khi các vụ hỏa hoạn liên tiếp xảy ra tại Moria, Hy Lạp. 

Theo báo cáo, trại tị nạn Moria có hơn 12.000 người đang sinh sống, nhiều gần gấp 4 lần sức chứa thực tế. Đây cũng là khu vực bị các tổ chức quốc tế thường xuyên chỉ trích do không đảm bảo các điều kiện vệ sinh và sinh soạt cho người di cư. Thủ tướng Mitsotakis cho biết Hy Lạp sẽ xây dựng một trung tâm tiếp nhận người di cư lâu dài ở Lesbos để thay thế trại tị nạn Moria đã bị phá hủy do hàng loạt các vụ hỏa hoạn liên tiếp vừa qua.


Ông cũng đã cáo buộc thảm kịch vừa qua ở Moria là do người di cư đã cố tình gây sức ép lên chính phủ Hy Lạp bằng cách phóng hỏa thiêu rụi trại tị nạn vào tuần trước; tuy nhiên ông cho rằng đây cũng là cơ hội để cải thiện tình hình hiện nay. Điều này cũng là hồi chuông cảnh báo cho Liên minh châu Âu (EU) trong việc đưa ra các biện pháp xử lý vấn đề người di cư hiện nay của khối. Thủ tướng Hy Lạp cũng kêu gọi Liên minh châu Âu cần có trách nhiệm hơn nữa với chính sách liên quan tới tái phân bổ và quản lý dòng người di cư hiện nay.


Bộ trưởng Bộ Di trú Hy Lạp Mitarakis cho biết khoảng 1.000 người di cư tại Moria sẽ được chuyển đến các khu vực do quân đội xây dựng tạm thời để sinh sống, quá trình di chuyện số lượng này dự kiến sẽ mất khoảng vài ngày. Ông Mitarakis nhấn mạnh những người di cư sẽ được xét nghiệm Covid-19 khi vào trại mới và cho đến nay đã phát hiện 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2./.


Theo vov.vn

 


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
4627200
46137
Designed by NinhThuanSoft