- Nhiệt liệt chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025 !                                      - Thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025 !                         - Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng !                               - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh !                          - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy truyền thống cách mạng, quyết tâm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020!                                  - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII !                        - Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!                                  - Vượt qua thử thách, nắm bắt thời cơ, thi đua xây dựng quê hương Ninh Thuận ngày càng giàu đẹp, văn minh!                       - Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!                        - Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam muôn năm!                             - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự quốc tế
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 

Dịch COVID-19 ngày 14-9: Thế giới hơn 29 triệu ca, Israel phong tỏa toàn quốc lần thứ haiTính đến 6h ngày 14-9, trên toàn thế giới có hơn 29 triệu người dương tính với virus corona chủng mới gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Trong đó, có hơn 927.700 người chết và hơn 21 triệu người đã hồi phục.

Dịch COVID-19 ngày 14-9: Thế giới hơn 29 triệu ca, Israel phong tỏa toàn quốc lần thứ hai - Ảnh 1.

Đồ họa: NGỌC THÀNH


Theo Tổ chức Y tế thế giới, ngày 13-9 vừa qua là ngày có số ca nhiễm mới trong một ngày trên toàn cầu cao kỷ lục. Tổng số ca nhiễm mới trong 24 giờ qua được ghi nhận là 307.930 trường hợp.


Các nước tăng nhiều nhất thế giới về số ca nhiễm mới lần lượt là Ấn Độ - với 94.372 ca, Mỹ - 45.523 ca và Brazil - 43.718 ca. Mặc dù vậy, số lượng ca nhiễm mới ở Mỹ đã giảm khoảng 44% so với lúc cao điểm của dịch vào ngày 16-7. Số ca mới ở Brazil cũng đang giảm.


Cả hai nước Mỹ và Ấn Độ đều có thêm hơn 1.000 ca tử vong trong khi Brazil có 874 trường hợp tử vong.


Kỷ lục trước đây được WHO ghi nhận về số ca nhiễm mới trong một ngày xảy ra vào ngày 6-9, với 306.857 trường hợp. Ngày có số tử vong nhiều nhất do COVID-19 cho đến nay là ngày 17-4.

Dịch COVID-19 ngày 14-9: Thế giới hơn 29 triệu ca, Israel phong tỏa toàn quốc lần thứ hai - Ảnh 2.

Nhà hàng ở một số khu vực ở New York được mở cửa đón thực khách ở không gian bên ngoài - Ảnh: REUTERS


Lần thứ hai, Israel công bố phong tỏa toàn quốc


Liên quan đến dịch COVID-19, Israel sẽ áp đặt lệnh phong tỏa toàn quốc lần thứ hai để ngăn chặn sự lây lan của virus corona chủng mới, có hiệu lực vào dịp năm mới của người Do Thái.


Theo BBC, lệnh phong tỏa sẽ bắt đầu vào thứ sáu tới, 18-9 và kéo dài trong ba tuần.


Thủ tướng Benjamin Netanyahu khẳng định biện pháp này là cần thiết trong bối cảnh Israel có gần 4.000 ca nhiễm mới/ngày trong những tuần gần đây.


Theo hãng tin AFP, Israel hiện là nước đứng thứ 2 trên thế giới, sau Bahrain, về tỉ lệ lây nhiễm COVID-19 tính theo dân số. Cho đến nay, Israel đã phát hiện 153.759 ca mắc COVID-19, trong đó có 1.108 ca tử vong, trong tổng dân số 9 triệu người, theo số liệu của Đại học Johns Hopkins.

Dịch COVID-19 ngày 14-9: Thế giới hơn 29 triệu ca, Israel phong tỏa toàn quốc lần thứ hai - Ảnh 3.

Bộ trưởng Nhà ở Yaakov Litzman phản đối phong tỏa Israel lần hai vì bảo vệ quyền tham gia lễ hội tôn giáo của người Do Thái - Ảnh: BBC


Sau khi có thông báo, bộ trưởng Nhà ở Israel - ông Yaakov Litzman - ngày 13-9 thông báo sẽ từ chức để phản đối biện pháp hạn chế nghiêm ngặt này.


Ông Litzman - từng giữ chức Bộ trưởng Y tế trước đây - cho rằng các biện pháp phong tỏa sẽ cấm người dân tới các đền thờ Do Thái trong các lễ hội Rosh Hashanah và Yom Kippur, một lễ hội quan trọng trong năm của người Do Thái, diễn ra vào ngày 27-9.


Theo ông, đây là điều bất công, không quan tâm tới hàng trăm ngàn người Israel và những người theo đạo Do Thái chính thống. Ông còn dọa đảng của mình sẽ rút khỏi liên minh trong chính phủ.


Lệnh phong tỏa mới ở Israel sẽ được áp dụng rộng rãi chưa từng có kể từ sau lần phong tỏa trước, bao gồm: tụ tập trong nhà không được quá 10 người, tụ tập bên ngoài không được quá 20 người.


Trường học, trung tâm mua sắm sẽ đóng cửa, người dân chỉ được đi lại trong vòng 500 mét tính từ nhà mình, trừ trường hợp đi làm. Các tổ chức không thuộc nhà nước, doanh nghiệp không được tiếp xúc với khách hàng.

Dịch COVID-19 ngày 14-9: Thế giới hơn 29 triệu ca, Israel phong tỏa toàn quốc lần thứ hai - Ảnh 4.

Đồ họa: NGỌC THÀNHTheo tuoitre.vn

 


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
4623031
41966
Designed by NinhThuanSoft