- Nhiệt liệt chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025 !                                      - Thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025 !                         - Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng !                               - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh !                          - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy truyền thống cách mạng, quyết tâm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020!                                  - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII !                        - Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!                                  - Vượt qua thử thách, nắm bắt thời cơ, thi đua xây dựng quê hương Ninh Thuận ngày càng giàu đẹp, văn minh!                       - Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!                        - Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam muôn năm!                             - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự quốc tế
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 

Châu Âu công bố Báo cáo Tầm nhìn chiến lược 2020Ủy ban châu Âu (EC) mới công bố Báo cáo Tầm nhìn chiến lược 2020 nhằm xác định các thách thức và cơ hội để định hướng tốt hơn cho những lựa chọn chiến lược của Liên minh châu Âu (EU).


Theo Tân Hoa xã, phát biểu tại buổi công bố báo cáo ngày 9-9, Phó chủ tịch EC Maros Sefcovic cho biết: “Đại dịch Covid-19 không chỉ giúp EU nhận ra các điểm yếu của mình mà còn mang đến những cơ hội không thể bỏ lỡ. Dịch bệnh này cho thấy sự cần thiết của việc hoạch định các chính sách một cách có căn cứ, có sự kiểm chứng trong tương lai và tập trung vào khả năng thích ứng và phục hồi”. Ông Maros Sefcovic cũng nhấn mạnh: "Chúng ta không thể kỳ vọng tương lai ít biến động hơn. Các xu hướng và các cú sốc mới sẽ tiếp tục tác động tới cuộc sống của chúng ta”. Theo ông Maros Sefcovic: Báo cáo Tầm nhìn chiến lược 2020 đặt ra viễn cảnh và cách thức để giúp EU tự cường hơn thông qua việc nâng cao quyền tự chủ chiến lược mở rộng và tạo dựng một tương lai tối ưu số hóa, công bằng hơn cũng như ít phát thải khí gây biến đổi khí hậu hơn.


Về phần mình, Chủ tịch EC Ursula von der Leyen cho rằng, vào những thời điểm đầy thách thức, các nhà lãnh đạo cần phải "nhìn xa trông rộng". Bà Ursula von der Leyen nói thêm: “Báo cáo này cho thấy tầm quan trọng của năng lực tự cường trong nỗ lực phục hồi mạnh mẽ và lâu bền. Chúng tôi đang hướng tới các bước chuyển dịch cần thiết theo cách bền vững, công bằng và dân chủ”.

Châu Âu công bố Báo cáo Tầm nhìn chiến lược 2020

Phó chủ tịch Ủy ban châu Âu Maros Sefcovic. Ảnh: Getty Images


EC được biết đến là cơ quan hành pháp cao nhất của EU có trách nhiệm thi hành các quyết định, giám sát việc duy trì các hiệp ước, các quy định của EU và điều hành công việc hằng ngày của khối. Báo cáo Tầm nhìn chiến lược 2020 được EC công bố trong bối cảnh EU đang phải đối mặt với hàng loạt thách thức, như: Đại dịch Covid-19, quan hệ thương mại với Anh hậu Brexit, biến đổi khí hậu hay chính sách về vấn đề người di cư. Báo cáo này đề cập đến năng lực tự cường của EU trên 4 khía cạnh: Kinh tế-xã hội, địa chính trị, môi trường xanh và kỹ thuật số. Ở từng khía cạnh, báo cáo đều xác định khả năng, hạn chế và cơ hội liên quan đến đại dịch Covid-19 trong trung và dài hạn.


Theo Reuters, trước đó, ngày 8-9, phát biểu tại Diễn đàn kinh tế Brussels, Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel cho biết, EU muốn tái cơ cấu nền kinh tế của khối để trở nên độc lập hơn với các cường quốc như Mỹ trong lĩnh vực sản xuất thuốc và chế biến. Ông Charles Michel nhấn mạnh EU hướng tới mục tiêu đạt được sự tự chủ chiến lược về kinh tế trong thế kỷ này. “Chiến lược của EU là tăng cường sự độc lập, khả năng tiếp cận mọi nguồn lực cần thiết để bảo đảm sự sung túc cho người dân. Điều đó phải bao gồm sự tự lực lớn hơn trong lĩnh vực chế biến, thuốc chữa bệnh và các mặt hàng thiết yếu khác”.


Đại dịch Covid-19 bất ngờ ập đến và lan rộng tại châu Âu đã làm lộ rõ những chia rẽ trong EU. Hồi tháng 3, thời điểm Covid-19 hoành hành dữ dội tại “lục địa già”, các nước thành viên đã phản ứng theo cách "mạnh ai nấy làm" trong khủng hoảng. Thay vì cùng nhau chống lại “kẻ thù” chung vô hình, nhiều quốc gia đã chọn cách tự bảo vệ mình. Trong khi đó, những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề không nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng từ các đồng minh trong khối. Đại dịch Covid-19 cũng khiến EU phải đối mặt với cuộc khủng hoảng kinh tế tồi tệ nhất kể từ Chiến tranh thế giới thứ hai. Sau nhiều cuộc họp được diễn ra dưới sự thúc đẩy của EC và Hội đồng châu Âu, các nước thành viên mới bắt đầu phối hợp, hỗ trợ nhau cùng vượt qua đại dịch.


Giữa lúc khó khăn bủa vây EU, Báo cáo Tầm nhìn chiến lược 2020 được kỳ vọng sẽ giúp khối này tìm ra biện pháp hiệu quả trong giải quyết các thách thức. Báo cáo này cũng sẽ được EC sử dụng trong hoạch định các chính sách và quy định mới nhằm phục vụ nhu cầu hiện tại và nguyện vọng lâu dài của công dân châu Âu.


Theo qdnd.vn


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
4671609
9600
Designed by NinhThuanSoft