- Nhiệt liệt chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025 !                                      - Thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025 !                         - Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng !                               - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh !                          - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy truyền thống cách mạng, quyết tâm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020!                                  - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII !                        - Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!                                  - Vượt qua thử thách, nắm bắt thời cơ, thi đua xây dựng quê hương Ninh Thuận ngày càng giàu đẹp, văn minh!                       - Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!                        - Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam muôn năm!                             - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự quốc tế
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 

COVID-19 ngày 16-9: vắc xin Pfizer có tác dụng phụ từ nhẹ đến trung bìnhTính đến 6h ngày 16-9 (giờ Việt Nam), toàn cầu có hơn 29,6 triệu người mắc COVID-19. Pfizer cho biết những người tham gia thử nghiệm vắcxin của hãng này hầu hết cho thấy có tác dụng phụ từ nhẹ đến trung bình.

COVID-19 ngày 16-9: vắc xin Pfizer có tác dụng phụ từ nhẹ đến trung bình - Ảnh 1.


Theo thống kê của trang worldometers.info, sáng nay thế giới đã có hơn 29,6 triệu người nhiễm virus corona, trong đó có gần 21,5 triệu người đã khỏi bệnh và 938.106 người qua đời vì đại dịch này.


Top 5 nước có số ca nhiễm nhiều nhất chiếm hơn 18 triệu ca, đứng đầu là Mỹ (hơn 6,78 triệu ca), Ấn Độ (trên 5 triệu ca), Brazil (hơn 4,3 triệu ca), Nga (trên 1 triệu ca) và Peru (hơn 730.000 ca).

COVID-19 ngày 16-9: vắc xin Pfizer có tác dụng phụ từ nhẹ đến trung bình - Ảnh 2.

Logo của công ty dược Pfizer có trụ sở ở quận Manhattan, bang New York, Mỹ

- Ảnh: REUTERS


Pfizer cho biết vắc xin có tác dụng phụ nhẹ đến trung bình


Công ty dược phẩm Pfizer ngày 15-9 cho biết những người tham gia thử nghiệm lâm sàng giai đoạn cuối một vắc xin tiềm năng của hãng hầu hết đều cho thấy các tác dụng phụ từ nhẹ đến trung bình.


Theo Reuters, các tác dụng phụ này bao gồm mệt mỏi, đau đầu, ớn lạnh và đau cơ. Một số người tham gia thử nghiệm cũng phát sốt, bao gồm một vài cơn sốt cao. Tuy nhiên, Pfizer không biết bệnh nhân nào đã nhận vắc xin và bệnh nhân nào nhận giả dược.


Bà Kathrin Jansen, đứng đầu bộ phận nghiên cứu và phát triển vắc xin của Pfizer, nhấn mạnh rằng ủy ban giám sát dữ liệu độc lập "có quyền truy cập vào các dữ liệu nghiên cứu để có thể lưu ý chúng tôi nếu họ có bất kỳ quan ngại nào về tính an toàn, nhưng đến nay họ vẫn chưa lưu ý gì".


Pfizer đã đăng ký hơn 29.000 người tham gia cuộc thử nghiệm - dự kiến lên đến 44.000 tình nguyện viên - một loại vắc xin COVID-19 mà công ty này đang phát triển với đối tác BioNTech của Đức.


Công ty Pfizer cho biết hơn 12.000 người tham gia thử nghiệm đã nhận được liều vắc xin thứ hai.


Trước đó, AstraZeneca đã phải tạm dừng một thời gian ngắn thử nghiệm vắc xin COVID-19 trên toàn thế giới sau khi ghi nhận tác dụng phụ nghiêm trọng ở một tình nguyện viên ở Anh.


Thử nghiệm của AstraZeneca đã được nối lại tại Anh và Brazil nhưng vẫn đang tạm dừng ở Mỹ.


Pfizer kỳ vọng có thể thông báo kết quả thử nghiệm để cho biết liệu vắc xin COVID-19 của hãng có hiệu quả hay không vào tháng 10 này.

COVID-19 ngày 16-9: vắc xin Pfizer có tác dụng phụ từ nhẹ đến trung bình - Ảnh 3.


Trung Quốc tạm ngừng nhập khẩu thịt từ nhà máy Mỹ


Hội đồng xuất khẩu trứng và gia cầm Mỹ ngày 15-9 cho biết Trung Quốc đã tạm ngừng nhập khẩu sản phẩm của một nhà máy chế biến gia cầm OK Foods tại thành phố Fort Smith, bang Arkansas sau khi ghi nhận một số ca nhiễm COVID-19 trong công nhân.


Trung Quốc, nơi nhập khẩu thịt hàng đầu thế giới, đã chặn các sản phẩm từ một số nhà máy ở nước ngoài trong nỗ lực để kiểm soát sự lây lan của COVID-19, theo hãng tin Reuters.


Nhà máy OK Foods là cơ sở chế biến gia cầm thứ hai của Mỹ bị phong tỏa vì dịch bệnh bùng phát trong nhân viên. Trước đó, Bắc Kinh đã ngừng nhập khẩu từ nhà máy Tyson Foods hồi tháng 6.


Bộ Nông nghiệp Mỹ cũng xác nhận nhà máy ở bang Arkansas đã không đủ điều kiện để vận chuyển sản phẩm đến Trung Quốc từ ngày 13-9.

COVID-19 ngày 16-9: vắc xin Pfizer có tác dụng phụ từ nhẹ đến trung bình - Ảnh 4.

Theo tuoitre.vn[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
4584483
3379
Designed by NinhThuanSoft