- Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng !                               - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh !                          - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy truyền thống cách mạng, quyết tâm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020!                                  - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII !                        - Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!                                  - Vượt qua thử thách, nắm bắt thời cơ, thi đua xây dựng quê hương Ninh Thuận ngày càng giàu đẹp, văn minh!                       - Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!                        - Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam muôn năm!                             - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự quốc tế
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 


Số cử tri Mỹ đi bỏ phiếu sớm cao kỷ lục


Hơn 14 triệu cử tri Mỹ đã đi bỏ phiếu sớm, con số cao kỷ lục bất chấp ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.


Theo phân tích dữ liệu của tờ The Washington Post tại 6 bang Florida, Kentucky, Iowa, Maine, Bắc Carolina và Pennsylvania, trong số 3,5 triệu cử tri đi bỏ phiếu, số cử tri ủng hộ Đảng Dân chủ cao gấp đôi cử tri Đảng Cộng hòa.


Những người đi bỏ phiếu sớm bao gồm cử tri da màu và phụ nữ, nhóm cử tri nghiêng về ứng viên tổng thống Đảng Dân chủ Joe Biden trong những cuộc thăm dò gần đây.


Theo cuộc thăm dò của The Washington Post /ABC đầu tháng này, 64% cử tri ủng hộ ông Biden cho biết có kế hoạch bỏ phiếu sớm trong khi 61% trong nhóm cử tri ủng hộ Tổng thống Donald Trump quyết định bỏ phiếu vào ngày bầu cử 3-11. Cuộc thăm dò toàn quốc của NBC News/Wall Street Journal sau khi ông Trump xuất viện (hôm 5-10) cho thấy ứng viên Biden đang dẫn trước ông chủ Nhà Trắng 11 điểm phần trăm, giảm từ mức 14 điểm phần trăm sau cuộc tranh luận tổng thống đầu tiên.


Số cử tri Mỹ đi bỏ phiếu sớm cao kỷ lục - Ảnh 1.


Cử tri Mỹ xếp hàng chờ bỏ phiếu tại khu vực Annandale, bang Virginia - Mỹ hôm 14-10.

- Ảnh: REUTERS.


Nhằm làm suy yếu đối thủ trước ngày bầu cử, ê-kíp tranh cử của Tổng thống Trump đã "nắm bắt" bài báo của tờ New York Post hôm 13-10 để khơi lại cuộc công kích nhằm vào mối quan hệ giữa ông Biden và Ukraine.


Tờ New York Post đã cho đăng nội dung một email hồi tháng 4-2015 được cho là do ông Vadym Pozharskyi, cố vấn cấp cao của Công ty Burisma (Ukraine), gửi đến ông Hunter Biden, con trai ứng viên Joe Biden. Nội dung email cho thấy ông Pozharskyi cảm ơn ông Hunter vì "tạo cơ hội gặp mặt ông Joe Biden".


Đại diện New York Post cho biết họ nhận được bản sao của ổ cứng chứa email nói trên hôm 11-10 từ luật sư của Tổng thống Trump là ông Rudy Giuliani. Trong khi đó, ông Giuliani nói ông nhận được bản sao của ổ cứng chứa email từ ông John Paul Mac Isaac, chủ tiệm sửa máy tính ở TP Wilmington thuộc bang Delaware. Chủ cửa hàng này kể một người tự nhận là Hunter Biden mang máy tính đến sửa vào tháng 4-2019 nhưng vẫn chưa nhận lại máy.


Tuy vậy, nhiều chuyên gia tỏ ra hoài nghi. Theo hãng tin AP, bà Nina Jankowicz, chuyên gia tại Trung tâm Wilson (Mỹ), nhận định đây là "một sản phẩm của chiến dịch tranh cử của ông Trump". Đồng quan điểm, cựu luật sư Mỹ và là chuyên gia luật an ninh quốc gia Barb McQuade nói với trang Salon (Mỹ): "Dường như đây là một sự bịa đặt. Có khả năng một kẻ ẩn danh đã bỏ chiếc máy tính xách tay chứa cái được xem là bằng chứng về thuyết âm mưu mà Tổng thống Trump và ông Giuliani đã theo đuổi hơn 1 năm qua".Theo nld.com.vn


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
8408844
25254
Designed by NinhThuanSoft