- Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng !                               - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh !                          - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy truyền thống cách mạng, quyết tâm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020!                                  - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII !                        - Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!                                  - Vượt qua thử thách, nắm bắt thời cơ, thi đua xây dựng quê hương Ninh Thuận ngày càng giàu đẹp, văn minh!                       - Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!                        - Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam muôn năm!                             - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự quốc tế
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 


Kêu gọi hỗ trợ các nước nghèo vượt qua đại dịch


Theo Roi-tơ và TTXVN, ngày 15-10, Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) và Ngân hàng Thế giới (WB) kêu gọi những nước giàu và người giàu hỗ trợ những nước nghèo và người nghèo vượt qua tác động của đại dịch Covid-19 ở cả cấp độ quốc gia và trên toàn cầu, giảm gánh nặng nợ nần cho các quốc gia dễ bị tổn thương nhất. IMF dự báo Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) toàn cầu sẽ giảm 4,4% trong năm nay sau khi chính phủ các nước đã chi tới hơn 12.000 tỷ USD để hỗ trợ nền kinh tế.
Người dân đeo khẩu trang để phòng tránh lây nhiễm COVID-19 tại Treichville, Côte d'Ivoire - Ảnh minh họa: AFP/TTXVN.


* Liên hiệp châu Âu (EU) thông báo viện trợ 2,4 triệu USD giúp Cam-pu-chia mở cửa trở lại các trường học. Những đối tác này sẽ cung cấp các vật tư vệ sinh cho toàn bộ 1.771 trường trung học tại Cam-pu-chia.


* Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống Covid-19 của Lào đã ban hành hướng dẫn mới, tiếp tục nới lỏng các biện pháp phòng, chống dịch. Theo đó, người nhập cảnh từ các nước không có dịch trong cộng đồng cần có giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19, giấy xét nghiệm này có hiệu lực trong vòng 72 giờ.


* Mặc dù số ca nhiễm mới tính theo ngày đã chậm lại, nhưng theo Bộ Y tế Ấn Độ, tốc độ lây nhiễm vẫn cao và chỉ trong vòng 13 ngày quốc gia này đã có thêm một triệu ca mắc Covid-19. Theo kế hoạch, có thể 100 triệu liều vắc-xin Sputnik V sẽ được chuyển đến Ấn Độ ngay sau khi được cơ quan quản lý của Nga cho phép.


* Tổng thống Phi-li-pin R.Đu-téc-tê cho biết chính phủ đặt mục tiêu tiêm chủng vắc-xin ngừa Covid-19 cho tất cả người dân nước này, ước tính khoảng 113 triệu người, nhưng sẽ ưu tiên người nghèo, lực lượng cảnh sát và quân đội. Phi-li-pin hiện ghi nhận hơn 346,5 nghìn ca nhiễm, cao nhất khu vực Đông - Nam Á.


* Trong khi đó, tại châu Âu, dịch bệnh vẫn đang hết sức phức  tạp. Séc đã ghi nhận thêm 9.544 ca mắc mới trong ngày. Với mức tăng như hiện nay, quốc gia 10,7 triệu dân này sẽ trở thành một trong những nước có tỷ lệ nhiễm Covid-19 cao nhất thế giới.


* Tổng thống Pháp E.Ma-crông công bố quyết định áp đặt lệnh giới nghiêm trong vòng bốn tuần kể từ ngày 17-10, từ 21 giờ đến 6 giờ sáng, tại vùng thủ đô và tám thành phố lớn. Tình trạng y tế khẩn cấp cũng được thiết lập lại từ ngày 17-10. Tổng thống cho biết sẽ không đóng cửa các trường học và cửa hàng dịch vụ.


* Bộ Y tế I-ta-li-a thông báo xác nhận số ca nhiễm mới trong ngày ở mức kỷ lục  tới 7.332 ca nhiễm trong vòng 24 giờ. Thủ tướng I-ta-li-a cho biết ông quyết tâm tránh việc tái áp đặt lệnh phong tỏa trên toàn quốc tại thời điểm nền kinh tế nước này chỉ vừa mới bắt đầu hồi phục sau đợt phong tỏa đầu tiên.


* Ngày 15-10, tại thủ đô Béc-lin, Thủ tướng Đức A.Méc-ken cùng các bộ trưởng và thủ hiến các bang đã thảo luận và đưa ra các quyết sách ứng phó trước sự lây lan nhanh của đại dịch trong những ngày gần đây. Tại Đức, hiện có 40 quận, thành phố vượt quá giá trị cảnh báo 50 ca nhiễm mới/100.000 dân trong vòng một tuần.


* Trong bối cảnh các trường hợp nhiễm Covid-19 gia tăng ở Thụy Sĩ, nhiều chuyên gia y tế cảnh báo chiến lược kiểm soát đại dịch dựa vào khả năng miễn dịch cộng đồng là sai lầm. Hơn 50 nhà nghiên cứu quốc tế đã ký vào bản thông điệp kêu gọi Chính phủ Thụy Sĩ cần có biện pháp hữu hiệu để kiểm soát đại dịch.


* Thủ tướng Ai-len M.Mác-tin thông báo sẽ tăng cường các biện pháp nhằm ngăn chặn dịch lây lan, đồng thời công bố một loạt quy định mới siết chặt các hoạt động qua lại dọc biên giới với khu vực Bắc Ai-len thuộc Anh. Thủ tướng Ai-len cũng công bố lệnh cấm các gia đình trực tiếp gặp và thăm hỏi lẫn nhau trên toàn lãnh thổ Ai-len.


* Tại châu Phi, nội các Nam Phi quyết định gia hạn tình trạng thảm họa quốc gia thêm một tháng nhằm tiếp tục duy trì các quy định và biện pháp cần thiết trong cuộc chiến chống dịch. Tình trạng thảm họa quốc gia sẽ được kéo dài đến ngày 15-11, trong khi lệnh phong tỏa cấp độ 1 hiện tại cũng sẽ tiếp tục được áp dụng ít nhất đến thời điểm trên.Theo nhandan.com.vn


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
8903254
29835
Designed by NinhThuanSoft