- Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng !                               - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh !                          - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy truyền thống cách mạng, quyết tâm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020!                                  - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII !                        - Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!                                  - Vượt qua thử thách, nắm bắt thời cơ, thi đua xây dựng quê hương Ninh Thuận ngày càng giàu đẹp, văn minh!                       - Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!                        - Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam muôn năm!                             - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự quốc tế
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 

Nhiều nước điều chỉnh quy định chống dịch và phát triển kinh tếTheo Roi-tơ và TTXVN, ngày 28-10, Bộ Y tế Xin-ga-po thông báo, chính phủ nước này sẽ cho phép thêm một số khách du lịch lựa chọn không cách ly ở các địa điểm tập trung mà có thể thực hiện cách ly tại một địa điểm lưu trú phù hợp nếu đáp ứng các tiêu chuẩn quy định.


Khách du lịch quốc tế tham quan Công viên Merlion ở Singapore hồi cuối tháng 1-2020. Ảnh: Reuters


Từ tháng 1-2021, tất cả các khách du lịch đến Xin-ga-po sẽ phải thanh toán chi phí cách ly tại các cơ sở tập trung và tự chi trả hóa đơn y tế nội trú nếu có triệu chứng nhiễm Covid-19 trong vòng 14 ngày kể từ khi nhập cảnh.


* In-đô-nê-xi-a công bố hệ thống đăng ký thị thực trực tuyến cho khách du lịch nước ngoài trong mùa dịch nhằm tránh tiếp xúc trực tiếp. Ðến nay, In-đô-nê-xi-a đã đạt thỏa thuận về hành lang du lịch với một số quốc gia, gồm Trung Quốc, Xin-ga-po, Hàn Quốc, Nhật Bản và Các Tiểu vương quốc A-rập thống nhất (UAE).


* Cục Di trú Thái-lan cảnh báo người nước ngoài ở nước này không đăng ký gia hạn thị thực sau ngày 31-10 sẽ bị trục xuất. Cục này đã miễn thị thực cho người nước ngoài bị mắc kẹt ở Thái-lan do dịch bệnh.


* Trưởng Ðặc khu hành chính Hồng Công (Trung Quốc) cho biết, từ tháng 11 tới, người dân của đặc khu này trở về từ Trung Quốc đại lục được miễn cách ly 14 ngày. Chính quyền đặc khu quyết định nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội để tạo điều kiện cho các hoạt động kinh tế.


* Thành phố Men-bơn thuộc bang Vích-to-ri-a, điểm nóng dịch Covid-19 ở Ô-xtrây-li-a, bắt đầu mở cửa trở lại sau hơn ba tháng phong tỏa nghiêm ngặt để khống chế dịch. Các nhà hàng và quán cà-phê ở thành phố này được mở cửa trở lại từ ngày 28-10, trong khi những quy định hạn chế tụ tập riêng tư được nới lỏng.


* Thủ tướng Ca-na-đa G.Tru-đô nhận định, đại dịch Covid-19 là "thảm kịch kinh khủng của quốc gia" và cảnh báo về một mùa đông tồi tệ phía trước. Ông thừa nhận, tình hình dịch bệnh diễn biến khó lường khiến chính phủ có thể phải tiếp tục áp dụng các biện pháp phong tỏa, ảnh hưởng đến các hoạt động kinh tế.


* Nhằm kiểm soát sự lây lan của dịch Covid-19 trong thời điểm mùa lễ hội đang tới gần, thành phố Niu Oóc (Mỹ) tăng cường các biện pháp cách ly đối với khách du lịch tới từ các bang khác. Thị trưởng Niu Oóc cho biết, thành phố áp dụng chặt chẽ quy định cách ly 14 ngày đối với khách tới từ 38 bang của nước Mỹ và hai vùng lãnh thổ của Mỹ là Gu-am và Pu-éc-tô Ri-cô.


* Chính phủ I-ta-li-a thông qua kế hoạch cứu trợ kinh tế trọn gói mới trị giá năm tỷ ơ-rô nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp chịu ảnh hưởng nặng nề do đại dịch. Kế hoạch này hướng đến việc cung cấp các khoản hỗ trợ không hoàn lại cho các doanh nghiệp, thực hiện một số chương trình miễn giảm thuế và bổ sung quỹ cho các chương trình hỗ trợ người lao động bị mất việc làm tạm thời.


* Giới chức EU cảnh báo, chỉ một bộ phận người dân các quốc gia thành viên có thể được tiêm phòng Covid-19 trước năm 2022 trong trường hợp có vắc-xin. Lời cảnh báo được đưa ra bất chấp thực tế là EU, với dân số khoảng 450 triệu người, đã bảo đảm có hơn một tỷ liều vắc-xin ngừa Covid-19 tiềm năng.


* Ban lãnh đạo công ty dược phẩm Pfizer của Mỹ bày tỏ lạc quan về khả năng có vắc-xin phòng Covid-19 ngay trong năm nay. Hãng có thể cung ứng hơn 40 triệu liều vắc-xin phòng Covid-19 ở Mỹ ngay trong năm nay và đến tháng 3-2021 là 100 triệu liều nếu các cuộc thử nghiệm lâm sàng diễn ra đúng kế hoạch.


* Quỹ Ðầu tư trực tiếp của Nga cho biết, LB Nga đã nộp đơn lên Tổ chức Y tế thế giới (WHO) để xin cấp phép trước đối với vắc-xin Sputnik V của nước này. Nếu được cấp phép trước, vắc-xin này sẽ được đưa vào danh sách dược phẩm được các cơ quan quản lý thu mua trên thế giới và các chính phủ sử dụng để hướng dẫn mua với số lượng lớn.


* Ê-cu-a-đo kêu gọi cộng đồng quốc tế hợp tác với khu vực Mỹ la-tinh để bảo đảm nguồn cung cấp y tế và các vắc-xin tiềm năng ngừa Covid-19. Lời kêu gọi được đưa ra trong bối cảnh tỷ lệ dân số nghèo cùng cực tại Mỹ la-tinh và Ca-ri-bê có thể lên tới 83,4 triệu người trong năm 2020.


* Toàn bộ các cuộc họp trực tiếp tại trụ sở của Liên hợp quốc (LHQ) ở Niu Oóc (Mỹ) đều bị hoãn lại do năm nhà ngoại giao thuộc phái bộ của một nước thành viên LHQ bị nhiễm Covid-19. Cơ quan y tế của LHQ ngay lập tức bắt tay vào truy vết tiếp xúc với sự hợp tác đầy đủ của phái bộ này.


Theo nhandan.com.vn