- Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng !                               - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh !                          - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy truyền thống cách mạng, quyết tâm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020!                                  - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII !                        - Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!                                  - Vượt qua thử thách, nắm bắt thời cơ, thi đua xây dựng quê hương Ninh Thuận ngày càng giàu đẹp, văn minh!                       - Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!                        - Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam muôn năm!                             - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự quốc tế
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 

Bầu cử Mỹ: Tổng lực chặng đua quyết định
Hai ứng cử viên tổng thống Mỹ đang tung ra những quân bài quan trọng cuối cùng cho nỗ lực nước rút chạy đua vào Nhà Trắng.
Tổng thống Trump vận động ở bang Wisconsin
REUTERS


Ngày bầu cử tổng thống Mỹ sẽ diễn ra sau chưa đầy một tuần nữa và cả hai ứng viên đang dồn hết sức để gia tăng cơ hội chiến thắng. Tuy nhiên, chiến lược mà mỗi ứng viên áp dụng lại đi theo hướng hoàn toàn khác nhau. Tổng thống Donald Trump vẫn tập trung vào việc phục hồi kinh tế, trong khi cựu Phó tổng thống Joe Biden đang biến cuộc bầu cử này thành cuộc trưng cầu dân ý về cách đối phó đại dịch Covid-19 của tổng thống đương nhiệm.

Ông Trump đua marathon

Trong cuộc vận động tại TP.Lansing (bang Michigan) ngày 27.10 (giờ Mỹ),Tổng thống Donald Trump gọi kinh tế là vấn đề sống còn của người dân và nhấn mạnh thành quả đã tạo dựng trước khi bị covid-19 ảnh hưởng. “Cuộc bầu cử này là việc lựa chọn giữa sự siêu phục hồi của Trump hoặc suy giảm của Biden”, chủ nhân Nhà Trắng nói.


Theo AP, chiến dịch của Tổng thống Trump đang tập trung lôi kéo cử tri mới tại các khu vực truyền thống của đảng Cộng hòa, thay vì thuyết phục cử tri Dân chủ hay độc lập. Kế hoạch này được thể hiện rõ khi nhà lãnh đạo có chuyến vận động qua 3 khu vực ủng hộ đảng Cộng hòa tại bang Pennsylvania hôm 26.10. Sau cuộc vận động xuyên 3 bang Michigan, Wisconsin và Nebraska ngày 27.10, Tổng thống Trump dự kiến dừng chân tại 2 sự kiện ở bang Arizona trong ngày 28.10. Nhà lãnh đạo 74 tuổi còn dự định thực hiện chuỗi 11 cuộc vận động trong 48 giờ trước khi hết giờ bỏ phiếu. Việc Tổng thống Trump di chuyển liên tục và tổ chức các buổi vận động đông người được cho là nhằm làm nổi bật quan điểm rằng tình hình covid-19 đang cải thiện dù trên thực tế điều này chưa diễn ra.
Bầu cử Mỹ: Tổng lực chặng đua quyết định1

Ông Joe Biden vận động ở bang Georgia

ẢNH: REUTERS

Canh bạc của ông Biden

Trái lại, đối thủ Biden (78 tuổi) hiếm khi di chuyển quá một tiểu bang trong một ngày và các cuộc vận động của ông có rất ít người tham dự, tuân thủ việc giãn cách xã hội . Phát biểu tại Warm Springs (bang Georgia), ông Biden chỉ trích Tổng thống Trump “đầu hàng” Covid-19 và nhấn mạnh sẽ ngay lập tức hành động để kiểm soát Covid-19 nếu đắc cử. Nhà báo Howard Kurtz của Đài Fox News nhận định dù chưa hoàn toàn rõ cách ứng phó covid-19 của ông Biden có điểm khác biệt gì, nhưng cách thức vận động của ông cho thấy đại dịch là ưu tiên số 1.


Mặt khác, chiến dịch của ông Biden bị cho là đang chơi một canh bạc may rủi khi vận động cử tri ở 2 bang Georgia và Iowa, nơi ông Trump thắng lớn năm 2016. Thậm chí, người tranh cử cùng của ông Biden là bà Kamala Harris cũng chuẩn bị đến các bang Arizona và Texas, lãnh địa của đảng Cộng hòa trong hàng chục năm qua. Năm 2016, bà Hillary Clinton nhận thất bại cay đắng khi không vận động tại thành trì quan trọng Wisconsin mà dồn lực những ngày cuối tại Arizona.

Theo thanhnien.vn[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
8822753
27601
Designed by NinhThuanSoft