- Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng !                               - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh !                          - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy truyền thống cách mạng, quyết tâm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020!                                  - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII !                        - Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!                                  - Vượt qua thử thách, nắm bắt thời cơ, thi đua xây dựng quê hương Ninh Thuận ngày càng giàu đẹp, văn minh!                       - Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!                        - Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam muôn năm!                             - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự quốc tế
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 

Bạo lực chủng tộc làm nóng bầu cử Mỹ


Bạo lực chủng tộc đang phủ bóng lên cuộc bầu cử tổng thống Mỹ sau khi xảy ra vụ cảnh sát bắn chết người da màu mới nhất tại TP Philadelphia, bang Pennsylvania.


Các cuộc biểu tình nổ ra sau khi Walter Wallace, một thanh niên da màu 27 tuổi, bị cảnh sát bắn chết hôm 26-10. Nhà chức trách cho biết cảnh sát đã nổ súng sau khi Wallace không chịu bỏ con dao đang cầm xuống nhưng khẳng định vụ việc vẫn đang được điều tra. Người nhà nạn nhân cho biết Wallace khi đó gặp các vấn đề về tâm thần.


Ít nhất 172 người bị bắt và 53 cảnh sát bị thương trong các vụ cướp phá cơ sở kinh doanh 2 đêm liên tiếp. Bất ổn leo thang buộc chính quyền địa phương áp đặt lệnh giới nghiêm vào ban đêm từ ngày 28-10 (giờ địa phương). Thống đốc bang Pennsylvania Tom Wolf cho biết đã huy động Vệ binh Quốc gia để hỗ trợ lực lượng thực thi pháp luật Philadelphia khôi phục trật tự.

Bạo lực chủng tộc làm nóng bầu cử Mỹ - Ảnh 1.

Cảnh sát điều tra một cửa hàng bị cướp phá ở TP Philadelphia - Mỹ hôm 28-10

Ảnh: REUTERSPhiladelphia trở thành điểm nóng mới nhất liên quan đến cáo buộc cảnh sát dùng vũ lực quá mức với người da màu và các cộng đồng thiểu số khác. Trước đó, nhiều cuộc biểu tình đã diễn ra khắp nước Mỹ theo sau cái chết của một người da màu tên George Floyd do bị một cảnh sát da trắng ghì đầu gối lên cổ tại TP Minneapolis, bang Minnesota hôm 25-5.


Vấn đề này cũng được hai ứng viên Donald Trump và Joe Biden quan tâm khi ngày bỏ phiếu chính thức đến gần. Tổng thống Donald Trump hôm 28-10 gọi những gì xảy ra ở Philadelphia là "khủng khiếp" và đề nghị điều lực lượng liên bang đến giúp đỡ. Ông chủ Nhà Trắng lâu nay xem việc ủng hộ cảnh sát là nội dung tranh cử quan trọng, đồng thời kêu gọi "luật pháp và trật tự" cứng rắn nhằm vào người biểu tình. Trong khi đó, ông Biden cam kết sẽ tìm giải pháp ngăn những vụ nổ súng như thế xảy ra nếu đắc cử. Ông cũng lên án tình trạng cướp phá và kêu gọi chấm dứt bạo lực tại Philadelphia.


Theo Reuters, Pennsylvania là bang chiến trường quan trọng nhưng vẫn còn quá sớm để biết được vụ việc nói trên tác động ra sao đến kết quả cuộc bỏ phiếu vào ngày 3-11. Ngoài Pennsylvania, hai ông Trump và Biden trong ngày 29-10 tiến hành tranh cử ở một bang chiến trường quan trọng khác là Florida. Hai sự kiện này cùng diễn ra ở TP Tampa nhưng cách nhau vài giờ. Đây là cơ hội để hai ứng viên thu hút thêm những cử tri vẫn còn do dự sau khi hơn 73 triệu người đã bỏ phiếu sớm. Một cuộc thăm dò của Reuters/Ipsos hôm 28-10 cho thấy 49% cử tri được hỏi tại bang Florida nói sẽ bỏ phiếu cho ông Biden, so với tỉ lệ 47% nói sẽ chọn ông Trump.


Theo nld.com.vn

 


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
8824137
28985
Designed by NinhThuanSoft