- Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng !                               - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh !                          - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy truyền thống cách mạng, quyết tâm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020!                                  - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII !                        - Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!                                  - Vượt qua thử thách, nắm bắt thời cơ, thi đua xây dựng quê hương Ninh Thuận ngày càng giàu đẹp, văn minh!                       - Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!                        - Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam muôn năm!                             - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự quốc tế
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 


WHO lạc quan về vaccine ngừa COVID-19


Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Tiến sĩ Tedros Adhanom Ghebreyesus ngày 23/11 cho biết hiện có "hy vọng thực sự" rằng cùng với các biện pháp y tế cộng đồng khác, các loại vaccine ngừa COVID-19 được công bố gần đây sẽ giúp chấm dứt đại dịch này. 

Thế giới đang tăng cường phát triển và thử nghiệm vaccine ngừa COVID-19.

- Ảnh minh họa: WHO.


Phát biểu trong một cuộc họp báo tại Geneva (Thụy Sỹ), Tiến sĩ Tedros nêu rõ sự cấp bách của việc phát triển các loại vaccine này phải đi kèm với sự cấp bách tương tự để phân phối chúng một cách công bằng. “Hiện có một nguy cơ thực sự là những người nghèo nhất và dễ bị tổn thương nhất sẽ bị chà đạp khi đổ xô đi tiêm vaccine” – ông lưu ý.


Tổng giám đốc WHO nhắc lại rằng ACT Accelerator, một sáng kiến toàn cầu được đưa ra vào tháng 4 vừa qua nhằm đẩy nhanh việc phát triển và sản xuất, các phương pháp chẩn đoán, điều trị và vaccine trên cơ sở công bằng, đang cần ngay 4,3 tỷ USD để hỗ trợ việc mua và phân phối hàng loạt vaccine, xét nghiệm và điều trị, và sẽ cần thêm 23,8 tỷ USD vào năm tới. “Đây không phải là một tổ chức từ thiện, nó là cách nhanh nhất, thông minh nhất để chấm dứt đại dịch và kích thích sự phục hồi kinh tế toàn cầu” – người đứng đầu WHO cho biết.


Nhấn mạnh với những tin tức tích cực mới nhất từ các cuộc thử nghiệm vaccine, Tiến sĩ Tedros cho biết “ánh sáng cuối đường hầm dài tăm tối này ngày càng sáng hơn. Hiện có hy vọng thực sự rằng vaccine - kết hợp với các biện pháp y tế cộng đồng đã được kiểm chứng và thử nghiệm khác - sẽ giúp chấm dứt đại dịch".


Tiến sĩ Tedros chỉ ra rằng 187 quốc gia hiện đang tham gia vào cơ chế COVAX, cho phép họ hợp tác trong việc mua và triển khai vaccine, bảo đảm giá cả, khối lượng và thời gian thực hiện tốt nhất cho tất cả các quốc gia. Ông giải thích: “Và chúng tôi đang triển khai các công cụ khác như khóa học thực tế tăng cường mới của WHO dành cho nhân viên y tế về việc sử dụng đúng phương tiện bảo vệ cá nhân”.


Nhà lãnh đạo cấp cao của WHO cũng lưu ý rằng Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) ước tính nếu các giải pháp y tế có thể được cung cấp nhanh hơn và rộng rãi hơn, nó có thể dẫn đến mức tăng tích lũy trong thu nhập toàn cầu lên gần 9.000 tỷ USD vào cuối năm 2025. “Câu hỏi thực sự không phải là liệu thế giới có đủ khả năng chia sẻ vaccine và các công cụ khác hay không; mà là liệu thế giới có thể tự cho phép mình không làm như vậy hay không" – người đứng đầu WHO nhấn mạnh./.Theo dangcongsan.vn


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
12695387
18097
Designed by NinhThuanSoft