- Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng !                               - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh !                          - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy truyền thống cách mạng, quyết tâm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020!                                  - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII !                        - Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!                                  - Vượt qua thử thách, nắm bắt thời cơ, thi đua xây dựng quê hương Ninh Thuận ngày càng giàu đẹp, văn minh!                       - Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!                        - Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam muôn năm!                             - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự quốc tế
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 


Phát triển quan hệ Việt Nam - Ai Cập qua các hoạt động văn hóa


Nhân dịp kỷ niệm 57 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ai Cập, Đại sứ quán Việt Nam đã tổ chức một chuỗi các hoạt động văn hóa nhằm giới thiệu nét đặc trưng nhất của Việt Nam đến bạn bè quốc tế.


Hôm qua (30/11), tại trụ sở của Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập ở thủ đô Cairo, đã diễn ra lễ khai mạc các hoạt động văn hóa nhằm kỷ niệm 57 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ai Cập (01/9/1963 – 01/9/2020).Lễ khai mạc các hoạt động kỷ niệm 57 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Ai Cập tại thủ đô Cairo đã thu hút sự quan tâm và tham dự của các Đại sứ, các nhà ngoại giao châu Á, các nhà báo và đại diện một số bộ ngành của Ai Cập cùng đông đảo bà con trong cộng đồng người Việt Nam. Nhân dịp này, Đại sứ quán Việt Nam cũng đã tổ chức một chuỗi các hoạt động gồm triển lãm ảnh về đất nước, con người Việt Nam; giới thiệu các tiết mục nghệ thuật và đặc trưng ẩm thực của Việt Nam đến quan khách.Tại buổi lễ, sau phần khai mạc, quan khách sở tại và quốc tế được xem các tiết mục văn nghệ đặc sắc với màn múa nón lá trong trang phục áo dài truyền thống, do Hội phụ nữ của các cơ quan đại diện Việt Nam tại Ai Cập biểu diễn. Đặc biệt, quan khách cũng được xem tiết mục múa rối của các nghệ sỹ Ai Cập và thưởng thức các món ăn truyền thống đậm hương vị Việt Nam. Theo Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Trần Thành Công, trong bối cảnh chịu tác động bởi đại dịch Covid-19, các hoạt động văn hóa này có ý nghĩa nhằm thúc đẩy và phát triển mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước.Đại sứ Trần Thành Công cho biết: “Những chương trình văn hóa như thế này dễ làm cho người dân Ai Cập hiểu được đất nước chúng ta hơn. Đấy cũng là cách tốt nhất để thúc đẩy tốt nhất quan hệ hợp tác giữa hai nước; đặc biệt là triển khai những thỏa thuận được lãnh đạo cấp cao hai nước đã cam kết vào các năm 2017 và 2018. Đây là một hoạt động nằm trong khuôn khổ chung về hợp tác văn hóa giữa hai nước. Chúng tôi mong muốn, trong thời gian tới, những đoàn văn hóa nghệ thuật của Ai Cập sẽ sang Việt Nam biểu diễn và các đoàn nghệ thuật của Việt Nam sẽ sang Ai Cập biểu diễn.”


Là người đầu tiên đưa nghệ thuật múa rối nước của Việt Nam đến với công chúng Ai Cập và các nước Arab, nghệ sỹ May Mohab bày tỏ sự xúc động khi được tham gia các hoạt động văn hóa này.Bà May Mohab chia sẻ: “Tôi rất vui và tôi như được trở lại ngôi nhà Việt Nam. Tôi đánh giá rất cao chương trình văn hóa về Việt Nam ngày hôm nay. Năm 2020, các hoạt động đi lại bị hạn chế và đối với tôi đã 2 năm nay chưa có dịp trở lại Việt Nam. Tôi muốn thăm lại các điểm như Sapa, Ninh Bình, Vịnh Hạ Long, Hà Nội và các địa điểm khác ở Việt Nam”.


Chuỗi các hoạt động văn hóa Việt Nam tại thủ đô Cairo vừa qua đã ghi nhận sự đánh giá tích cực của các nhà ngoại giao và nhà báo quốc tế; đồng thời, để lại trong lòng khách tham dự những ấn tượng sâu sắc về sự phong phú, đa dạng của văn hóa Việt Nam./.Theo vov.vn


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
12266093
15872
Designed by NinhThuanSoft