CHỦ  TỊCH  UBND  TỈNH  NINH  THUẬN  CHỈ  ĐẠO  TẠM  DỪNG  HOẠT  ĐỘNG TẠI  CÁC  CƠ  SỞ  DỊCH  VỤ,  KHU VUI  CHƠI,  GIẢI  TRÍ  THỂ  THAO,  CÁC  ĐIỂM  DI  TÍCH  LỊCH  SỬ,  DANH  LAM  THẮNG  CẢNH  TRÊN  ĐỊA  BÀN  TỈNH        - Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid – 19, xét đề nghị của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra. Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo như sau:     -   Tạm dừng ngay hoạt động tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ vũ trường, karaoke, xông hơi, mát xa, quán Bar. Iternet, lướt ván diều, các khu vui chơi giải trí, thể thao, các hoạt động tham quan tại các điểm di tích lịch sử, các làng nghề truyền thống, danh lam thắng cảnh trên địa bàn tỉnh cho đến khi có thông báo mới của UBND tỉnh.             -  Giao Sở Y tế phối hợp với các địa phương hướng dẫn việc tiêu độc khử trùng các cơ sở kinh doanh dịch vụ, vui chới giải trí, các điểm tham quan du lịch nêu trên theo qui định của Bộ Y tế.                      -   Giao Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch phối hợp với Công an tỉnh, UBND các huyện, thành phố và các cơ quan, đơn vị có liên quan thông báo đến các cơ sở nêu trên; kiểm tra giám sát việc thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh./.

ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự địa phương
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 

Ga Tháp Chàm tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 khi Ninh Thuận đã ghi nhận 2 trường hợp dương tính với virus Sars-Covi 2 và số ca nhiễm trong cả nước liên tục tăng, Ban quản lý Ga Tháp Chàm đã tăng cường công tác phòng chống dịch, xây dựng phương án tiếp nhận, bàn giao người bệnh hoặc nghi ngờ nhiễm bệnh trên tàu xuống ga đảm bảo an toàn phòng dịch, hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm tại đơn vị  vận chuyển hành khách công cộng.

 

Khu vực quầy bán vé, Ga Tháp Chàm


 

Tại khu vực quầy bán vé, nhân viên đã để những tờ hướng dẫn để khách đến mua vé có thể lấy đọc tìm hiểu thêm về tác hại của dịch Covid-19; nhân viên quầy vé đều đeo khẩu trang khi tiếp xúc với khách, giữ khoảng cách an toàn trong giao tiếp. Trên nhiều cửa kính, vách tường từ phòng đợi tàu đến khu vực đường ray, nhiều tấm áp phích tuyên truyền được dán bằng nhiều thứ tiếng như: Việt, Anh, Hoa, Pháp… để khách nước ngoài dễ thấy và đọc hiểu. Thực hiện công tác phòng dịch, Ban quản lý tàu đã phối hợp với cơ quan y tế phun xịt khử khuẩn toàn bộ phòng đợi và khu vực đường ray đợi tàu, thường xuyên phát loa tuyên truyền cho hành khách giữ gìn vệ sinh nơi công cộng và luôn đeo khẩu trang khi đến ga, đồng thời, bố trí nước rửa tay sát khuẩn, xà bông trên tàu để hành khách sử dụng. Ban quản lý ga Tháp Chàm còn thành lập Tổ chỉ đạo phòng dịch tại đơn vị, lên phương án tiếp nhận, bàn giao người bị bệnh hoặc nghi ngờ nhiễm bệnh về khu vực cách ly được chuẩn bị tại ga và phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh thực hiện biện pháp cách ly an toàn.

 

Tờ tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 được dán tại Ga Tháp Chàm


 

Trong thời điểm bùng phát dịch Covid-19, lượng hành khách đi tàu giảm 48%, hệ thống ga miền Nam đã giảm 3 chuyến tàu để điều chỉnh theo nhu cầu thực tế. Hiện Ban quản lý ga Tháp Chàm đã có các phương án phòng chống dịch, phối hợp với ngành y tế để bảo đảm an toàn cho hành khách đi tàu./.


Bài và ảnh: Quốc Hưng – Asah Xuyến

 


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Đảm bảo an toàn thực phẩm tại các khu cách ly tập trung(31/03/2020)
 
Mô hình cây đậu xanh trên đất lúa ở huyện Ninh Phước mang lại hiệu quả(31/03/2020)
 
Nồi cháo từ thiện tại vùng cách ly y tế thôn Văn Lâm 3(31/03/2020)
 
UBND tỉnh họp kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên lĩnh vực giao thông vận tải(30/03/2020)
 
Đảng bộ Thị trấn Khánh Hải, huyện Ninh Hải Đại hội Đảng bộ lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020-2025(30/03/2020)
 
UBND tỉnh họp trực tuyến triển khai cấp bách tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, đảm bảo an sinh xã hội ứng phó với dịch Covid 19(27/03/2020)
 
Đại hội Đại biểu Đảng bộ phường Phước Mỹ, thành phố Phan Rang – Tháp Chàm nhiệm kỳ 2020-2025(27/03/2020)
 
12345
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
5959211
710
Designed by NinhThuanSoft