- Nhiệt liệt chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025 !                                      - Thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025 !                         - Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng !                               - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh !                          - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy truyền thống cách mạng, quyết tâm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020!                                  - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII !                        - Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!                                  - Vượt qua thử thách, nắm bắt thời cơ, thi đua xây dựng quê hương Ninh Thuận ngày càng giàu đẹp, văn minh!                       - Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!                        - Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam muôn năm!                             - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự địa phương
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 

 

 

Các trường học áp dụng giải pháp E-Learning của VNPT trong thời gian học sinh

nghỉ học

 

 

Hiện nay, trước diễn biến khó lường của dịch Covid-19 và trong khi các trường cho học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19, VNPT đã xây dựng chương trình miễn phí trải nghiệm Nền tảng học và thi trực tuyến "VNPT E-Learning, Dạy từ xa, Học tại nhà". Sau hơn 1 tháng triển khai áp dụng giải pháp VNPT E-Learning tại các trường học trên địa bàn tỉnh, bước đầu đã mang lại những kết quả đáng ghi nhận.


Hơn 1 tháng nay, trong khi học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19, cô giáo Trần Thụy Tuyết Nhung và gần 50 giáo viên của Trường THCS Lý Tự Trọng, thành phố Phan Rang-Tháp Chàm đã được hướng dẫn, triển khai áp dụng việc dạy và học trực tuyến qua ứng dụng VNPT E-Learning. Trong những ngày đầu triển khai, mặc dù còn gặp một số khó khăn, học sinh tham gia học ít nhưng đến nay đã có hơn 130 em học sinh trong tổng số 310 học sinh khối lớp 8 của trường tham gia những buổi học trực tuyến môn Toán do cô Nhung giảng dạy, qua đó, góp phần ôn tập và củng cố kiến thức cho học sinh trong thời gian các em nghỉ học. Cô giáo Trần Thụy Tuyết Nhung chia sẻ: “Trong mùa dịch, các em nghỉ học, áp dụng chương trình này thấy các em tiếp cận với giáo viên để học hoặc giải đáp những gì thắc mắc. Ban đầu chỉ có ít học sinh thôi, từ từ có sự lan tỏa, các em đăng ký học cũng rất nhiều, kết quả khả quan hơn, nếu đưa bài lên không thì ở nhà các em làm biếng học, còn khi dạy trực tuyến, các em có tinh thần học hơn”.

 

Cô giáo Trần Thụy Tuyết Nhung, Trường THCS Lý Tự Trọng, thành phố Phan Rang-Tháp Chàm

 

 

Từ giữa tháng 2-2020, Ban giám hiệu Trường THCS Lý Tự Trọng, thành phố Phan Rang-Tháp Chàm đã phối hợp với Trung tâm kinh doanh VNPT Ninh Thuận tổ chức triển khai, tập huấn hướng dẫn áp dụng việc dạy và học trực tuyến qua ứng dụng VNPT E-Learning cho 50 giáo viên và 1200 học sinh ở 28 lớp. Hầu hết giáo viên của trường đã nắm bắt và thực hiện tốt ứng dụng VNPT E-Learning, thường xuyên tổ chức dạy, học trực tuyến thông qua máy tính, điện thoại thông minh hoặc đăng bài tập để học sinh tự học…, số lượng học sinh tham gia học trực tuyến khoảng 800 em. Với số lượng hơn 930 học sinh và 65 giáo viên, Trường Trung học cơ sở Quang Trung, huyện Ninh Sơn cũng đã ứng dụng phần mềm VNPT E-Learning cung cấp các kiến thức, bài tập cho học sinh để các em tự học và tự ôn tập tại nhà thuận lợi. Ứng dụng VNPT E-Learning trong thời gian học sinh nghỉ học do dịch Covid-19, thầy cô và học sinh có thể dạy và học trực tuyến, trao đổi bài giảng, giao bài tập và chấm điểm… trên hệ thống VNPT E-Learning. Học sinh học và làm bài trực tuyến, theo dõi kết quả học tập, đặc biệt là khả năng tương tác, trao đổi như ngồi trong lớp học, học sinh có thể live stream, chat với giáo viên theo thời gian thực. Đến thời điểm hiện nay, Trung tâm Kinh doanh VNPT Ninh Thuận đã tổ chức triển khai, tập huấn cách sử dụng ứng dụng VNPT E-Learning cho 30 đơn vị trường học trên địa bàn tỉnh. Là sản phẩm công nghệ mới, VNPT E-Learning hiện đang được triển khai trên quy mô lớn với hơn 40.000 học sinh, sinh viên cả nước tham gia. Việc triển khai giải pháp giáo dục điện tử này nhằm tạo điều kiện thuận lợi trong việc dạy và học của giáo viên và học sinh trong đợt nghỉ học do dịch bệnh Covid-19, giúp các em không quên kiến thức, đồng thời, mở ra triển vọng mới trong việc dạy và học trực tuyến trong tương lai./.

 

Bài và ảnh: Bạch Hải

 


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Công ty Điện lực Ninh Thuận đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện tiết kiệm điện(25/09/2020)
 
Công ty Điện lực Ninh Thuận triển khai thực hiện nhiều giải pháp để đảm bảo cung cấp điện trong mùa mưa bão(25/09/2020)
 
Công ty Điện lực Ninh Thuận đẩy mạnh ứng dụng công nghệ 4.0 vào hoạt động sản xuất, kinh doanh(25/09/2020)
 
Công ty Điện lực Ninh Thuận triển khai thực hiện giao dịch điện trực tuyến, xóa thu tiền điện tại nhà(25/09/2020)
 
Chương trình “Thắp sáng ước mơ “ tháng 9 tặng học bổng và sổ tiết kiệm cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh(22/09/2020)
 
Bệnh viên Đa khoa tỉnh phối hợp với tổ chức Mesch – Úc chuyển giao kỹ thuật phẫu thuật trực tuyến đưa tinh hoàn xuống bìu cho 2 bệnh nhân nhi(22/09/2020)
 
Công ty Điện lực Ninh Thuận đẩy mạnh giao dịch trực tuyến, xóa thu tiền điện tại nhà(17/09/2020)
 
12345
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
4467335
35853
Designed by NinhThuanSoft