- Nhiệt liệt chào mừng 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2020)!                - Chủ tịch Hồ Chí Minh - Lãnh tụ thiên tài của Đảng và Nhân dân ta!                  - Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc, Nhà văn hóa kiệt xuất của Việt Nam!                 - Sống, chiến đấu, lao động và học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại!                - Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng!             - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh !            - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy truyền thống cách mạng, quyết tâm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 !                - Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam muôn năm!              - Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!               - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!

ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự địa phương
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 


Tiếp sức cho hộ mới thoát nghèo


Thực hiện Quyết định số 28 năm 2015 của Thủ tướng Chính phủ, trong 5 năm qua, vốn cho vay ưu đãi đối với hộ mới thoát nghèo được triển khai cho vay trên phạm vi toàn tỉnh. Chương trình đã mang lại hiệu quả thiết thực trong phát triển sản xuất, kinh doanh, tiếp thêm động lực cho các hộ mới thoát nghèo có điều kiện phát triển kinh tế bền vững hơn.


Trước đây, gia đình ông Lê Văn Cải ở thôn Công Thành, xã Thành Hải, thành phố Phan Rang – Tháp Chàm là hộ cận nghèo của xã. Sau khi vay vốn ưu đãi, chịu khó làm việc nên năm 2018, gia đình ông thoát nghèo và tiếp tục được Ngân hành chính sách xã hội (NHCSXH) cho vay thêm 50 triệu từ chương trình cho vay hộ mới thoát nghèo. Từ số tiền vay và  dành dụm nhiều năm, ông đã mua máy gia công dây thừng các loại và trực tiếp đi bán hàng cho các tạp hóa trong và ngoài tỉnh. Vừa làm chủ vừa làm thợ, công việc dần ổn định. Từ hoạt động của xưởng gia công, hàng tháng, sau khi trừ chi phí sản xuất và sinh hoạt, gia đình ông tích lũy trên chục triệu đồng.  

 


Ông Lê Văn Cải thực hiện công đoạn gia công dây thừng

 

Sau khi thoát nghèo, gia đình bà Nguyễn Thị Phương cũng như nhiều hộ mới thoát nghèo khác có khó khăn về vốn để tái đầu tư, mở rộng sản xuất, NHCSXH đã phối hợp với chính quyền địa phương và các tổ chức đoàn thể tạo điều kiện cho bà vay thêm 30 triệu đồng để trồng táo và mua bò chăn nuôi. Nhờ cần cù, chịu khó làm ăn, từ nguồn vốn vay ưu đãi của NHCSXH đã phát huy hiệu quả, giúp gia đình bà nâng cao chất lượng cuộc sống và không lo tái nghèo. Bà Nguyễn Thị Phương chia sẻ:“Cảm ơn NHCSXH đã cho vay vốn, nhờ nguồn vốn đó để đầu tư trồng táo nuôi bò, cuộc sống đã khá hơn nhiều rồi”.

 


Vườn táo của gia đình bà Nguyễn Thị Phương

 

Cùng với việc giải ngân vốn nhanh chóng, chính xác, đúng đối tượng thụ hưởng, NHCSXH tỉnh còn chú trọng phối hợp tuyên truyền, hướng dẫn các hộ vay sử dụng vốn đúng mục đích, thường xuyên kiểm tra, đôn đốc thu nợ, thu lãi đến hạn. Nhờ đó, nợ quá hạn thấp, chiếm 0,06%/tổng dư nợ của chương trình và không có tình trạng hộ mới thoát nghèo có nhu cầu, đủ điều kiện mà không được tiếp cận với nguồn vốn tín dụng chính sách. Qua 5 năm, doanh số cho các hộ mới thoát nghèo trong tỉnh vay đạt trên 811 tỷ đồng, với hơn 27 nghìn lượt hộ mới thoát nghèo được vay vốn; dư nợ cho vay đạt hơn 566 tỷ đồng với 23 ngàn khách hàng còn dư nợ. Nhờ tiếp tục hỗ trợ vay vốn nên hàng chục nghìn lượt hộ mới thoát nghèo đã có vốn đầu tư vào sản xuất, kinh doanh, góp phần tăng thu nhập, cải thiện đời sống./.

 

Bài và ảnh: Bảo Huy – Bạch Hải     


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
64793
1884
Designed by NinhThuanSoft